Home Tin Tức Tin Trong Nước Kiểm tra phát hiện bé sơ sinh giữa bãi đất trống sau...

Kiểm tra phát hiện bé sơ sinh giữa bãi đất trống sau khi nghe thấy tiếng khóc: Camera thu hình ảnh bất ngờ

763
Bất ngờ nghe thấy tiếng khóc khi đang chạy thể dục, người đàn ông đến khu vực bãi đất trống ven đường kiểm tra thì phát hiện bé trai sơ sinh chưa cắt dây rốn được quấn khăn, bỏ trong bao.
Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi tại bãi đất trống ở TP.HCM. Ảnh: Tri Thức Trực Tuyến 

Thông tin ban đầu, vào khoảng 3h30 cùng ngày, ông M.H. (50 tuổi) chạy thể dục trên đường Lại Hùng Cường (xã Vĩnh Lộc B), bất ngờ nghe tiếng trẻ con khóc.

Đến khu vực bãi đất trống ven đường, ông H. phát hiện một bé trai sơ sinh, chưa cắt dây rốn được quấn khăn, bỏ trong bao.

Ông H. ôm cháu bé đến Trạm Y tế xã Vĩnh Lộc B cho nhân viên cắt dây rốn, vệ sinh và báo lực lượng chức năng.

“Tôi đang chạy thể dục thì nghe tiếng khóc, lại gần mới phát hiện bé trai bị bỏ trong bao. Đêm hôm qua trời mưa lớn nên em bé bị ướt đẫm, may tôi phát hiện kịp thời. Em bé nặng 3,2 kg, sức khỏe bình thường”, ông H. nói.

Liên quan đến sự việc, Người Lao Động cho hay, công an đã trích xuất camera an ninh nhà dân gần đó cho thấy vào lúc 1h8 ngày 22/5, có 2 phụ nữ chở nhau trên xe máy, dừng trước nhà số C9/49A Lại Hùng Cường, xã Vĩnh Lộc B.

Người ngồi sau xe máy cầm túi xách lớn đến đặt tại bãi đất trống sát căn nhà này rồi cả hai nhanh chóng lên xe bỏ đi.

Một lãnh đạo UBND xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh thì bé trai hiện trong tình trạng sức khỏe ổn định, nặng 3,2 kg.

Ban đầu, UBND xã sẽ làm các thủ tục để tìm người nhà của cháu bé. Bên cạnh đó, bé sẽ được chuyển về Trung tâm nuôi dưỡng, bảo trợ trẻ em Gò Vấp để được chăm sóc.

Đánh Giá
Tôi từng tốt nghiệp ngành báo chí tại Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền. Với niềm đam mê với công việc marketing và viết lách cũng như nghiên cứu về các mảng sống khỏe, sắc đẹp, tin tức, tâm linh hiện tôi đang là quản trị và biên tập cho trang tin cuocsong24h.org. Mong rằng, nguồn thông tin mà tôi thu thập được từ các website uy tín sẽ mang đến cho quý độc giả những kiến thức hữu ích.