KỲ THI THPT QUỐC GIA 2018: Bà ngồi khóc ngoài cổng, khi cháu đang thi

1201

Đây là hình ảnh đầy xúc động được các PV ghi lại tại điểm thi trường THPT Trần Phú ( TP. Đà Nẵng) trong ngay buổi sáng thi môn ngữ văn.

Người bà trong trong hình ảnh xúc động này là: Bà Phan Thị Minh Loan ( trú tại quận Hải Châu, TP.Đà Nắng) ngồi đợi cháu gái thi cả buổi sáng ngoài cổng trường. Theo như bà kể thì sáng nay con trai bà đưa cháu gái đi this au đó về nhà ngủ vì đêm qua phải thức buôn bán. Bà sau khi đưa các đứa nhỏ đi nhà trẻ thì bà đến điểm thi chờ cháu gái.

bà ngồi khóc khi cháu vào phòng thi

Nhiều người xung quanh thấy bà khóc thì vừa cảm thấy xúc động vừa buồn cười vì sự dễ thương của người bà khi chờ cháu vượt vũ môn. Khi được mọi người xung quanh an ủi thì bà nghẹn ngào kể: trong mấy đứa cháu gái thì nó là đứa đầu tiên đi thi đại học. Chính vì thế bà mà mừng và mong cháu gái vượt vũ môn thành công, vì thế mà tôi khóc chứ không có gì cả.

cháu vào phòng thi bà ngồi khóc

Dù bà đang đau chân những vẫn cố đi xem máy lên điểm thi đón cháu gái về. Bà còn chia sẻ thêm về quá trình cháu gái ôn thi. Những ngày nước rút, thấy cháu gái ôn thi cả đêm, nhiều khi chỉ ăn vội cái bánh mỳ, bà rất thương cháu và lo lắng về sức khỏe của cháu gái. Tôi chỉ mong cháu gái vượt qua được kỳ thi và đậu vào được trường mà nó mơ ước, để sau này ra trường có việc làm cho đỡ cực như mình.

Đánh Giá
Tôi từng tốt nghiệp ngành báo chí tại Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền. Với niềm đam mê với công việc marketing và viết lách cũng như nghiên cứu về các mảng sống khỏe, sắc đẹp, tin tức, tâm linh hiện tôi đang là quản trị và biên tập cho trang tin cuocsong24h.org. Mong rằng, nguồn thông tin mà tôi thu thập được từ các website uy tín sẽ mang đến cho quý độc giả những kiến thức hữu ích.