Home Blog Tâm Sự Lợi ích của nụ hôn mang lại cho cuộc sống của chúng...

Lợi ích của nụ hôn mang lại cho cuộc sống của chúng ta

1452

Theo những nghiên cứu gần đây của giới các nhà khoa học thì chứng minh rằng nụ hôn không chỉ là hành động bày tỏ tình cảm giữa 2 người mà lợi ích của nụ hôn mang lại rất lớn.

>>> Cô gái xinh đẹp săn đại gia và cái kết

Lợi ích của nụ hôn mang lại

Theo các chuyên gia hàng đầu đã nghiên cứu và chỉ ra rằng, nếu bạn có được nụ hôn mỗi ngày thì khoảng cách của bạn với bác sỹ sẽ xa dần. Bạn nghe điều này có vẻ nhưng không tin và nghĩ rằng nó đang được cường điệu lên. Dưới đây là những lợi ích của nụ hôn mang lại cho sức khỏe chúng ta.

Làm dịu tình trạng dị ứng

Một nụ hôn kéo dài trong khoảng 10 phút có thể thực sự làm giảm các triệu chứng sốt cỏ khô

Theo như nghiên cứu thì một nụ hôn kéo dài trong khoảng thời gian 10 phút có thể giúp làm giảm các triệu chứng sốt cỏ khô. Sốt cỏ khô là tên gọi khác của bệnh viêm mũi dị ứng hay dị ứng phấn hoa. Triệu chứng của bệnh thường theo mùa, có nghĩa vào mùa lượng phấn hoa càng nhiều thì bạn càng xuất hiện triệu chứng nhiều.

Trên thực tế, nghiên cứu đã cho thấy một nụ hôn nồng nhiệt của cặp đôi sẽ làm giảm sự phát triển của kháng thể immunoglobulin E có trong máu. Những kháng thể này khi sản sinh ra sẽ giúp giải phóng histamine, chất gây ra các triệu chứng dị ứng bao gồm: Chảy nước mắt, chảy nước mũi và hắt hơi.

Làm giảm căng thẳng thần kinh

Nếu bạn thường xuyên cảm thấy căng thẳng, hôn là hoạt động hoàn hảo để cơ thể thư giãn hơn. Khi hôn, cơ thể sẽ sản xuất oxytocin, đây được mệnh danh là hormone hạnh phúc. Hormone này ngăn chặn những dòng suy nghĩ đầy ắp trong tâm trí, chữa lành sự lo lắng và làm cho bạn cảm thấy thư giãn hơn.

Lợi ích của nụ hôn
Lợi ích của nụ hôn mang đến nhiều điều cho sức khỏe

Khi bạn hôn ai đó, nó cũng làm thư giãn cơ hàm và giúp bạn thở sâu hơn – 2 điều này chính là những yếu tố khác có thể giúp bạn có một cuộc sống thoải mái hơn về mặt tinh thần.

Đốt cháy calo

Hôn có thể giúp bạn đốt cháy tới 120 calo mỗi giờ. Tất nhiên, nó sẽ không thể thay thế buổi tập thể dục nhưng bạn chắc chắn sẽ không phải bận tâm về hàm lượng calo của món tráng miệng mình đã ăn tối nay. Số lượng calo được đốt thông qua nụ hôn sẽ nhiều hơn khi bạn hôn trong tư thế đứng hoặc di chuyển.

Lợi ích của nụ hôn đó là làm giảm sự hình thành nếp nhăn trên khuôn mặt

Nụ hôn giúp bạn trông trẻ hơn so với tuổi thật

Một nụ hôn nồng cháy sẽ cần khoảng 23-34 cơ mặt và 112 cơ bắp ở các cơ quan khác trên cơ thể phải hoạt động. Vì vậy khi các cơ này săn chắc có thể giúp bạn làm mờ nếp nhăn vùng mặt và cổ, quá trình lão hóa diễn ra chậm hơn, đặc biệt là xung quanh má. Không có gì đáng ngạc nhiên hơn khi khuôn mặt của bạn trông trẻ trung và rạng rỡ hơn sau những ngày đắm chìm trong men say tình yêu.

Nguồn:https://brightside.me/inspiration-relationships/scientists-say-that-kissing-your-partner-every-day-can-help-you-live-longer-698460/

Đánh Giá
Tôi từng tốt nghiệp ngành báo chí tại Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền. Với niềm đam mê với công việc marketing và viết lách cũng như nghiên cứu về các mảng sống khỏe, sắc đẹp, tin tức, tâm linh hiện tôi đang là quản trị và biên tập cho trang tin cuocsong24h.org. Mong rằng, nguồn thông tin mà tôi thu thập được từ các website uy tín sẽ mang đến cho quý độc giả những kiến thức hữu ích.