Lợi ích của quan hệ tình dục mà bạn không ngờ

409

Đối với nhiều người việc quan hệ chỉ là để giải tỏa sinh lý mà không biết những lợi ích của quan hệ tình dục mang lại cho sức khỏe. Bài viết này sẽ chỉ ra một số lợi ích của quan hệ tình dục đối với việc phòng chống 1 số loại bệnh.

>>> Kiêng quan hệ vào những ngày nào

Sâu răng

Lợi ích của quan hệ tình dục mà bạn không ngờ

Theo như những nghiên cứu gần đây thì khi làm chuyện ấy mà hôn thì sẽ giúp ngăn ngừa sâu răng. Vì khi hôn nước bọt sẽ tăng lên trong miệng của chúng ta, giúp cho việc ngăn ngừa những mảng bám, axit tích tụ lại trên răng. Chúng là những nguyên nhân gây ra sâu răng theo các bác sỹ nha khoa tư vấn.

Phòng viêm khớp

Khi chúng ta thực hiện quan hệ thì các xương khớp sẽ chuyển động một cách linh hoạt, điều này sẽ giúp tình trạng của bệnh viêm khớp được cải thiện. Theo những nghiên cứu thfi 70% người viêm khớp tham gia thì nhận thấy rằng sau khi làm chuyện ấy họ thấy vấn đề đau xương khớp ít xảy ra hơn. Ngoài ra khi thực hiện quan hệ tình dục thì cơ thể sẽ giải phóng ra chất cortisol, đây là một chất chống viêm tự nhiên cực kì hiệu quả.

Lợi ích của quan hệ tình dục mà bạn không ngờ

Trị chứng nôn nao, khó chịu

Khi bạn quan hệ tình dục thì cơ thể sẽ giải phóng ra lượng lớn chất endorphins và oxytocin. Theo như nghiên cứu thì đây là 2 chất giúp cơ thể hưng phấn và cải thiện tâm trạng của con người. Đều đó giúp cho bạn sau khi quan hệ sẽ chìm sâu vào giấc ngủ nhanh hơn nhằm tránh được sự nôn nao khó chịu mà cơ thể đang gặp phải. Đây là một lợi ích của quan hệ tình dục mà không phải ai cũng biết.

Giúp chống lão hóa

Lợi ích của quan hệ tình dục mà bạn không ngờ

Khi quan hệ thì cơ thể ra tiết ra những chất giúp làn da được trẻ hóa. Theo đó thì khi quan hệ cơ thể sẽ tiết ra endorphin beta giúp bảo vệ lượng collagen tự nhiên ,ột chất giúp duy trì độ căng bóng và đàn hồi của da. Ở Mỹ các chuyên gia đã chững mình được rằng những người phụ nữ cao tuổi mà thường xuyên quan hệ tình dục thì sẽ có làn da khỏe mạnh hơn những người it quan hệ.

Phòng bệnh tim mạch

Hiện nay có nhiều người có suy nghĩ sai lầm khi cho rằng quan hệ tình dục dẫn đến đột quỵ. Những đó là suy nghĩ không đùng vì theo các chuyên gia hàng đầu về tim mạch thì cho biết quan hệ tình dục rất tốt cho tim. Đây là một lợi ích của quan hệ tình dục mà ít người biết đến hoặc có những suy nghĩ sai lầm. Nghiên cứu chỉ ra rằng nam giới khi quan hệ 2 lần/ tuần sẽ ngăn được nguy cơ đau tim cao hơn bình thường. Vì khi quan hệ cơ thể sẽ làm tăng mức estrogen là chất giúp ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tim mạch. Những đối với những người có tiền sử mắc bệnh tim thì cần phải chú ý khi quan hệ tình dục.

Trên đây là những lợi ích của quan hệ tình dục có thể mang lại cho sức khỏe của chúng ta. Hy vọng với những thông tin trên các bạn sẽ có cho mình một lối sống và quan hệ lạnh mạnh để sức khỏe luôn khỏe mạnh.