Mang thai ăn sầu riêng có tốt không? Nếu ăn thì có ảnh hưởng gì?

Trong sầu riêng chứa nhiều chất xơ, kali, sắt, axit folic tốt cho sức khỏe mẹ bầu, nhưng sầu riêng gây nóng trong khó tiêu nên mẹ bầu không nên ăn nhiều. Mang thai ăn sầu riêng có tốt không? Nếu ăn thì có ảnh hưởng gì?

Sầu riêng có lợi gì cho mẹ bầu

Giàu chất xơ: Khi mẹ bầu ăn sầu riêng sẽ bổ sung thêm chất xơ giúp giảm bệnh táo bón là vấn đề khá phổ biến đối với phụ nữ mang thai do sự thay đổi nội tiết tố trong thai kỳ.

Giàu axit folic: Trong thành phần của sầu riêng rất giàu axit folic, giúp ngăn ngừa dị tật ống thần kinh cho thai nhi. Nếu bạn ăn 100g sầu riêng có thể đáp ứng khoảng 9% nhu cầu axit folic giúp ngăn ngừa dị tật thai nhi hiệu quả.

Giàu chất chống oxy hóa: Khi mẹ bầu mang thai mà ăn sầu riêng bổ sung chất vitamin B, sầu riêng còn có chứa kẽm, tryptophan và organo-sulfur có tác dụng chống oxy hóa vô cùng hiệu quả.

Giàu khoáng chất: Trong khi mang thai nếu mẹ bầu ăn sầu riêng có chứa rất nhiều khoáng chất như sắt, đồng, mangan và magiê. Trong sầu riêng chứa những khoáng chất này rất có lợi cho những phụ nữ mang thai đang cần bổ sung máu để nuôi thai nhi tốt hơn.

Tham Khảo: có nên uống nước ngọt khi mang thai

Phụ nữ mang thai ăn sầu riêng sao cho đúng?

Dù sầu riêng có rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của bạn, nhưng nếu mẹ bầu ăn nhiều sẽ không tốt chút nào. Bởi sầu riêng nóng và chứa nhiều đường dễ gây khó tiêu, rôm sảy, nóng bức cho mẹ bầu. Ngoài ra, mẹ bầu ăn quá nhiều sầu riêng có thể làm lượng glucose trong máu tăng đột biến, khiến cân nặng của bé tăng lên khiến cho việc sinh em bé gặp nhiều khó khăn.

Trong quá trình mang thai nếu thèm ăn sầu riêng khi mang thai, bạn có thể chế biến sầu riêng thành những món tráng miệng và đồ ăn nhẹ để thưởng thức. Ngoài ra, mẹ bầu cũng có thể làm một số món với sầu riêng như bánh nhân sầu riêng, kem sầu riêng, bánh ngọt nhân sầu riêng để thưởng thức nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *