Mang thai con trai có biểu hiện gì để nhận biết

1831

Dấu hiệu ốm nghén trong thời gian thai kỳ là 1 triệu chứng thường xẩy ra trong 3 thnags mang thai đầu tiên. Đó là biểu hiện của sự thay đổi của cơ thể mẹ để thích nghi với “mầm sống” đang dần hình thành  và phát triển trong tử cung. Theo các cụ ngày xưa thì biểu hiện của ốm nghén sẽ cho ta biết được giới tính của thai nhi. Bài viết này sẽ giải thích cho các mẹ biết “mang thai con trai có biểu hiện gì” trong giai đoạn ốm nghén.

>>> Tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp

Ốm nghén là một thuật ngữ có từ xa xưa  và là cách gọi thông thường chó các biểu hiện và triệu chứng: nôn, ói, thèm ăn 1 món hay kém ăn. Mỗi bà mẹ sẽ có biểu hiện và thời gian ốm nghén khác nhau tùy theo thể trạng và giới tính của thai nhi. Sẽ cung cấp dấu hiệu mang thai con trai sớm nhất để các mẹ nhận biết.

Dấu hiệu mang thai con trai sớm nhất
Dấu hiệu mang thai con trai sớm nhất dành cho các mẹ bầu

Theo các chuyên gia thì giới tính thai sẽ được xác định ngay trong quá trình thụ tinh. Nếu nhiễm sắc thể X của mẹ àm kết hợp với nhiễm sắc thể Y của bố thì là bé trai. Vì thế mà quá trình phát triển của bé trái sẽ có sự khác biệt so với bé gái. Dưới đây là những điều cần biết về vấn đề: mang thai con trai có biểu hiện gì?

Dấu hiệu mẹ thèm ăn chua và ăn mặn

mang thai con trái có biểu hiện gì
Mang thai con trai co bieu hien gi trong thời kỳ thai nghén

Theo các cụ thời xưa khi mà chưa có công nghệ siêu âm thì nếu mẹ trong thời gian ốm nghén mà thèm ăn chua với mặn thì đó là biểu hiện của bé trai. Nhưng khoa học thì vẫn chưa thể giải thích được tại sao trong những tháng đầu thai kỳ các mẹ lại thường thích ăn chua với mặn. Nhưng các cụ thường có câu “trai chua gái ngọt” thể hiện được sự chính xác trong việc xác định giới tính của bé. Theo các cụ thì đây là dấu hiệu mang thai con trai sớm nhất để chị em nhận biết.

Biểu hiện ốm nghén ít

Khi các mẹ mang thai bé trai thì thường có triệu chứng ốm nghén ít và nhẹ hơn và chỉ xuất hiện vào buổi sáng. Trong thời kỳ nghén các mẹ cũng có thể ăn uống được với các loại thức ăn như súp, cháo, sữa và các loại thức ăn lỏng. Khi mang thai bé trái các mẹ có thời kỳ nghén chỉ 3 tháng đầu sau là có thể ăn uống bình thường và bắt đầu tăng cân.

Tính cách thay đổi

Trong những nghiên cứu gần đây thì khi mẹ mang thai bé trai thì sẽ trở lên nhanh nhẹ và hoạt động linh hoạt hơn khi trước khi mang thai. Chính vì sự thay đổi này là do nội tiết tố nam của thai nhi khiến trạng thái của mẹ thay đổi. Sau khi sinh thì những biểu hiện này sẽ hết.

mang thai con trái có biểu hiện gì
Những biểu hiện trong thời kỳ thai nghén sẽ khiến mẹ nhận biết được giới tính thai nhi

Mẹ bắt đầu nổi mụn và xuất hiện nám trên da

Khi mang thai bé trai thì nội tiết tố của các mẹ sẻ thay đổi khiến mụn và nám da bắt đầu hình thành. Những vùng mà mụn thường tập trung là trán, mũi và 2 bên má. Những dấu hiệu này sẽ kéo dài đến hết thai kỳ, và khi thai càng nhiều ngày tuổi thì hiện tường xuất hiện càng nhiều. Khi bị mụn thì tuyệt đối không được sử dụng mỹ phẩm hay các loại thuốc  vì ảnh hưởng xấu cho thai nhi. Lúc này các mẹ chỉ được rửa mặt sạch với nước thường xuyên để giúp lỗ chân lông thông thoáng và loại bỏ các bụi bẩn.

Vòng 1 của các mẹ sẽ thay đổi

Khi mẹ mang thai bé trai có một sự thay đổi rõ nét nhất trên cơ thể mẹ là vòng 1. Lúc này ngực mẹ sẽ xuất hiện tình trạng 1 bên to 1 bên nhỏ và không đều nhau. Nếu quan sát thật kẽ các mẹ sẽ thấy ngực bên phái phát triển to và nhanh hơn ngực bên trái. Đây là những 1 cách nhận biết: mang thai con trai có biểu hiện gì? Mà nhiều chị em quan tâm.

Trên đây là những dấu hiệu mang thai con trai sớm nhất trong thời kỳ ốm nghén của thai kỳ. Với bài viết mang thai con trai co bieu hien gi? Dù gì đây cũng chỉ là những cách nhận biết dân gian để biết giới tính thai nhi chính xác các mẹ hãy đi siêu âm ở cơ sở ý tế.

Đánh Giá
Tôi từng tốt nghiệp ngành báo chí tại Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền. Với niềm đam mê với công việc marketing và viết lách cũng như nghiên cứu về các mảng sống khỏe, sắc đẹp, tin tức, tâm linh hiện tôi đang là quản trị và biên tập cho trang tin cuocsong24h.org. Mong rằng, nguồn thông tin mà tôi thu thập được từ các website uy tín sẽ mang đến cho quý độc giả những kiến thức hữu ích.