Máu báo thai ra trong mấy ngày?

Hiện tượng máu báo thai là một trong những dấu hiệu phổ biến thường gặp của những chị em phụ nữ trong khoảng thời gian bắt đầu mang thai. Tuy nhiên, có rất nhiều người chưa hiểu thật kỹ về máu báo thai cũng như có những hiểu lầm về dấu hiệu này. Vậy máu báo thai là gì? Máu báo thai ra trong mấy ngày? Có khác biệt gì với dấu hiệu đến chu kỳ kinh nguyệt và các dấu hiệu phụ khoa khác? Mời các bạn tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Nội Dung Bài Viết

Máu báo thai là gì?

Hiện tượng máu báo thai là dấu hiệu của quá trình trứng và tinh trùng đã gặp nhau và thụ tinh thành công. Khi phôi thai làm tổ sẽ khiến cho lớp niêm mạc bị tổn thương, điều đó gây nên hiện tượng xuất huyết chảy máu ra ngoài âm đạo. Hiện tượng này sẽ được chị em phát hiện khi đi tiểu hoặc đọng lại ở đáy quần lót.

Nguyên nhân xuất hiện máu báo có thai?

Nguyên nhân dẫn đến máu báo thai xuất hiện là do trứng được thụ tinh sẽ trở thành một phôi thai. Phôi thai đi vào tử cung và làm tổ trong lớp nội mạc. Khi bám vào đây, nó sẽ gây chảy máu một ít. Điều này không gây ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của thai nhi và được coi là dấu hiệu sinh lý rất bình thường của những người phụ nữ trong giai đoạn đầu thai kỳ.

Tuy nhiên, máu báo thai cũng có thể xảy ra trong các trường hợp khác như:

– Quan hệ tình dục: Đôi khi tình trạng chảy máu xảy ra rất sớm dù hiện tượng này có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong thai kỳ. Sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể cũng có thể là nguyên nhân gây nên xuất huyết âm đạo.

– Mang thai ngoài tử cung: Mang thai ngoài tử cung sẽ dẫn đến việc bạn có thể bị chảy máu kèm theo hiện tượng đau và chuột rút.

– Sảy thai tự nhiên ra máu báo thai: Theo một báo cáo khảo sát có tới 15% mẹ bầu có nguy cơ sẩy thai trong vài tháng đầu tiên và sẽ bị chảy máu và đau bụng sau đó.

Chính vì vậy, khi thấy xuất hiện hiện tượng ra máu, nếu không chắc chắn đó là máu báo thai thông thường mà có thể là máu báo của một nguyên nhân khác, bạn nên đến ngay các cơ sở y tế để được giúp đỡ kịp thời.

Máu báo thai và máu kinh nguyệt khác nhau như thế nào?

Có rất nhiều người nhầm lẫn giữa máu báo thai và máu kinh nguyệt khi đến chu kỳ. Nhưng một trong những yếu tố giúp bạn xác định chính xác đó là máu báo thai hay máu kinh nguyệt thì hãy để ý đến thời gian. Thông thương, máu báo thai sẽ xuất hiện sớm hơn so với chu kỳ kinh nguyệt và chỉ ra trong vài giờ hoặc kéo dài từ 1-2 ngày. Lượng máu báo thai thường ra ít và rải rác, không ra nhiều và đều trong khoảng thời gian từ 3-5 ngày như chu kỳ kinh nguyệt.

  • Tìm hiểu thêm: bà bầu uống nước dừa từ tháng thứ mấy

Các bạn cũng có thể nhìn vào màu sắc của máu để phân biệt. Máu báo thai có màu đỏ đậm, nâu hoặc hồng nhạt, trong khi máu kinh nguyệt có màu đỏ tươi và thường có mùi nồng hơn.

Máu báo thai ra trong mấy ngày?

Bên cạnh việc phân biệt giữa máu báo thai với các loại bệnh lý hay hiện tượng khác thì chúng ta nên quan tâm đến yếu tố thời gian. Vậy máu báo thai ra trong mấy ngày? Nếu chảy máu quá lâu có ảnh hưởng lớn đến em bé? Tất cả chúng ta đều cần tìm hiểu kỹ lưỡng để có những phương án y tế chăm sóc kịp thời.

Tuy thời gian chảy máu báo thai ở mỗi phụ nữ khác nhau do cơ địa của mỗi người cũng có sự khác biệt, ngay cả khi cùng là một người phụ nữ, mang thai mỗi lần cũng có sự khác nhau, nhưng nếu thấy xuất hiện máu báo thai kéo dài quá 2-3 ngày, các bạn nên đến ngay các cơ sở y tế để thăm khám để biết chắc chắn không có điều gì xấu xảy ra.

Máu báo thai

Thông thường, máu báo sẽ xuất hiện từ trong vòng 7 ngày, số lượng ít và không kèm theo dịch nhầy. Tuy nhiên vì máu báo có biểu hiện gần giống với những dấu hiệu khác như kinh nguyệt hay các dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa khác có thể ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người phụ nữ, do đó, chúng ta vẫn nên thận trọng với bất kỳ nguyên nhân nào.

Việc đến các cơ sở y tế thăm khám sẽ giúp bạn xác định nguyên nhân chảy máu là gì. Nếu đó là máu báo thai thông thường và không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của mẹ cũng như sự phát triển của thai nhi, các bạn mới có thể yên tâm. Còn nếu máu báo thai do một nguyên nhân khác hoặc đó là máu báo dấu hiệu của một căn bệnh phụ khoa nào đó, thì bạn sẽ có những điều trị y tế can thiệp kịp thời.

Máu báo thai luôn là một trong những vấn đề được nhiều chị em phụ nữ quan tâm, nhất là những chị em lần đầu mang thai còn nhiều bỡ ngỡ, cũng như dấu hiệu của nó rất giống với nhiều hiện tượng và căn bệnh phụ khoa khác. Chính vì thế, việc tìm hiểu máu báo thai là gì? Máu báo thai ra trong mấy ngày là điều vô cùng cần thiết để chị em phụ nữ có những phương pháp chăm sóc và bảo vệ bản thân kịp thời, hiệu quả

Nguồn: https://songkhonggioihan.com/

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *