Mẹ chiến sĩ cảnh sát PCCC tử vong: hôm qua vẫn ôm mẹ mà nay đã ra đi

2043

Mới hôm 17/3 vẫn về thăm mẹ mà nay con đã ra đi. Như đã đưa tin vào ngày 18/3 trên đường cao tốc pháp vân – cầu giẽ đã xẩy ra một vụ tai nạn giữa xe khách và xe PCCC đi cứu hộ cứu nạn một vụ tai nạn xảy ra trên đoạn pháp vân – cầu giẽ.

“Về với mẹ khánh ơi”

Chiều ngày 18/3 đã xẩy ra một vụ tai nạn xe khách va trạm với xe PCCC khi đang đi làm nhiệm vụ. Vụ tai nạn khiến 9 người bị thương trong đó có 4 chiến sĩ cảnh sát và 5 người trên xe khách. Mặc dù đã được đồng đội đưa đi cấp cứu và tận tình cứu chữa những sáng ngày 19/3 chiến sĩ Chử Văn Khánh ( sn 1993, xã Vạn Phú huyện Thanh Trì tp. Hà Nội) đã chút hơi thở cuối cùng trong vòng tay người thân và những đồng đội PCCC.


Cùng chúng tôi tìm về ngôi làng nơi chiến sĩ Khánh sinh ra và lớn lên, khi biết tin người dân nơi đây ai cũng tiếc thương cho Khánh một thanh niên hiền lành, chịu khó. Khánh là con út trong gia đình có 4 anh chị em, hoàn cảnh khó khăn Khánh không ngừng phấn đấu, để sau này có thể phục dưỡng bố mẹ. Tưởng rằng những khó khăn mà bố mẹ chịu đựng sẽ qua đi khi khánh trưởng thành những đời người thật bất công… khi tai họa ập đến khiến cả gia đình và người thân sụp đổ hoàn toàn.

Bố mẹ chiến sĩ khánh rưng rưng nước mắt khi chia sẻ về Khánh

Trong ngôi nhà cấp 4 cũ kĩ, bà Đặng Thị Tăng ( mẹ Khánh) liên tục khóc ngất lên ngất xuống, dù giọng bà đã khàn do khóc quá nhiều nhưng vẫn không ngừng gọi tên con trai. Ai nhìn thấy cảnh này đều thấy xót xa, thương xót cho số phận của gia đình bà.

Rất nhiều hàng xóm đến chia buồn cùng gia đình chiến sĩ Khánh

Theo những chia sẻ của người thân thì Khánh là một người rất tình cảm, hiếu thuận với bố mẹ, chàng chiến sĩ luôn về thăm gia đình và tâm sự với mẹ mỗi khi được nghỉ phép. Khánh luôn hứa sẽ cố gắng công tác thật tốt để có tiền phụng dưỡng bố mẹ.

Ngay từ đầu, gia đình không ai ủng hộ Khánh theo nghiệp lính

Ngoài cổng dù bắt tay cám ơn những người đồng đội của khánh đến chia buồn, những ông Đỗ vẫn không giấu được những giọt nước mắt khi kể về nỗi đau quá lớn đến với ông.

Những đồng đội đến chia buồn cùng gia đình chiến sĩ Khánh

Trước đây khánh tốt nghiệp loại ưu trường Cao đẳng Điện tử – Điện lạnh loại xuất sắc, sau đó Khánh đã xin đi huấn luyện và làm lính cứu hỏa. Đến năm 2015 thì về công tại Phòng Cảnh sát PC&CC số 12 (Hà Nội). Mới đầu gia đình tối không đồng ý cho cháu theo nghiệp lính sợ con sẽ gặp nguy hiểm, nhưng sự quyết tâm của Khánh thì sau một thời gian gia đình ai cũng ủng hộ. Ai ngờ lại xẩy ra cơ sự như thế này chứ… ông Đỗ rưng rứng nước mắt nói.

Hiện thi thể chiến sĩ cảnh sát PCCC Chử Văn Khánh đang được lưu tại nhà xác Bệnh viện Bạch Mai, dự kiến trưa ngày mai 20/3 sẽ được chuyển về gia đình tổ chức tang lễ và an táng theo phong tục địa phương

Đánh Giá
Tôi từng tốt nghiệp ngành báo chí tại Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền. Với niềm đam mê với công việc marketing và viết lách cũng như nghiên cứu về các mảng sống khỏe, sắc đẹp, tin tức, tâm linh hiện tôi đang là quản trị và biên tập cho trang tin cuocsong24h.org. Mong rằng, nguồn thông tin mà tôi thu thập được từ các website uy tín sẽ mang đến cho quý độc giả những kiến thức hữu ích.