Mệnh hỏa hợp màu gì? Người mệnh hỏa hợp với mệnh nào

1637

Theo các nhà nhân phong thủy thì việc lựa chọn màu sắc theo phong thủy là việc cần làm. Mệnh hỏa hợp màu gì hay người mệnh hỏa hợp với mệnh nào được rất nhiều người quan tâm. Vì nó có thể mang lại sức khỏe, may mắn và thành công trong hợp tác làm ăn cho những người mang mệnh hỏa. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những thông tin Mệnh hỏa hợp màu gì? Người mệnh hỏa hợp với mệnh nào sau việc đúc kết bao năm của ông cha ta.

Mệnh hỏa hợp màu gì? Người mệnh hỏa hợp với mệnh nào

Mệnh con người là gì?

Có thể bạn không biết trong phong thủy phương đông việc lựa chọn màu sắc theo ngũ hành tương sinh đã có từ rất lâu đời, còn vô cùng quan trọng. Ngoài việc lựa chọn màu sắc sẽ sở thích, tính cách của bản thân thì việc chọn màu theo phong thủy ngũ hành cũng sẽ được ưu tiên.

Ngũ Hành được chia thành 5 yêu tố: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, trong 5 yếu tố này chúng có cả sự tương sinh và tương khắc. Với mỗi sự tương sinh tương khắc, chúng có thể hỗ trợ nhau phát triển hoặc kìm hãm nhau. Chính vì điều này mà bạn nếu biết phối hợp thì sẽ tạo ra được sự cân bằng trong phong thủy, tác động tích cực đến cuộc sống của con người.

Chính vì thế mà xem phong thủy trong ngũ hành là điều vô cùng quan trọng. Người ta có thể lượng chọn xem bói đường chỉ tay hay tử vi chọn đời kết hợp với các yếu tố phong thủy với mệnh của bản thân để hóa giải những điều không may và giúp mang lại nhiều điều may mắn.

Trong quan hệ tương sinh chính là việc hành này làm cơ sở cho hành kia hình thành và phát triển, cụ thể như sau:

  • Mộc sinh Hỏa (cây cháy sinh lửa) – Màu xanh lá cây
  • Hỏa sinh Thổ (lửa cháy khiến mọi vật biến thành tro đất) – Màu đỏ
  • Thổ sinh Kim (kim loại được hình thành trong lòng đất) – Màu vàng Kim sinh
  • Thủy (khi kim loại bị nung nóng sẽ trở thành dạng lỏng) – Màu trắng Thủy sinh
  • Mộc (nước nuôi cây) – Màu xanh da trời, màu xanh dương

Người mệnh hỏa hợp với màu gì nhất Quan hệ tương khắc chính là hành này sẽ hạn chế, gây trở ngại cho sự phát triển của hành kia, cụ thể như sau:

  • Thủy khắc Hỏa (nước dập lửa) – Cần tránh màu xanh da trời, xanh dương
  • Hỏa khắc Kim (lửa đốt kim loại nóng chảy) – Tránh màu đỏ
  • Kim khắc Mộc (kim loại làm đứt cây) – Tránh màu trắng
  • Mộc khắc Thổ (cây hút dinh dưỡng của đất) – Tránh màu xanh lá cây
  • Thổ khắc Thủy (đất ngăn được dòng nước) – Tránh màu vàng

Từ quan hệ tương sinh, tương khắc như trên chúng ta sẽ biết được màu nào phù hợp và khắc kỵ với mệnh nào. Đối với những người thuộc mệnh Hỏa có tính cách đặc trưng là yêu thích sự chủ động, luôn tích cực và sôi nổi. Do đó, màu tương sinh đối với mệnh Hỏa là màu xanh lá cây, màu hòa hợp với mệnh hỏa là màu đỏ, hồng, tím, cam còn màu có thể khắc chế được là màu trắng và vàng.

Trong phong thủy, mệnh Hỏa nên sử dụng màu tương sinh là màu xanh lá cây (mộc sinh hỏa) sẽ rất tốt. Đây được coi là màu lý tưởng mà mệnh Hỏa nên dùng và là màu hợp nhất với người mệnh hỏa. Trong nhà bạn, nếu biết bài trí cây xanh sẽ hỗ trợ rất tốt cho gia chủ. Với màu xanh nhẹ nhàng, bạn có thể kết hợp trong các loại đá quý, trang sức tạo nên vẻ đẹp của chủ nhân và bài trí đồ vật trong nhà để tạo nên sự sang trọng, bắt mắt.

Màu tương hợp với mệnh Hỏa là màu đỏ, tím, hồng, cam, trong đó hai màu đỏ và cam là màu nổi bật và hợp với người mệnh hỏa. Tuy nhiên, khi sử dụng những màu này, bạn cần phối hợp sao cho hài hòa, bởi nếu sử dụng quá nhiều sẽ gây ra việc dư thừa quá nhiều năng lượng dẫn đến tâm tính nóng nảy, lên máu, bực tức, sinh mụn nhọt, stress, lở loét. Ngoài ra cần cẩn trọng bởi do hợp màu hành Hỏa nên sinh ra “lưỡng hỏa, hỏa diệt” tức là bị thiêu rụi, tàn lụi, diệt vong, thất bại.

Mệnh hỏa hợp màu gì? Người mệnh hỏa hợp với mệnh nào
Mệnh hỏa hợp màu gì? Người mệnh hỏa hợp với mệnh nào

Mệnh hỏa hợp với màu gì

Màu đỏ: Mang lại nguồn sức mạnh, năng lượng tuyệt vời cho mệnh Hỏa. Lửa biểu tượng cho sự bùng cháy, sáng tạo nhưng cũng đại diện cho sự thiêu rụi, hủy hoại.

Khi nhắc tới lửa là nói đến một nguồn năng lượng mạnh mẽ và vô tận. Do đó nếu cân bằng được yếu tố Hỏa trong gia đình thì gia chủ sẽ duy trì được niềm vui, sự phấn khích giữa mối quan hệ vợ chồng.

Trang trí ngôi nhà với mà đỏ thể hiện được sự sang trọng và giàu có, tuy nhiên nếu sử dụng quá nhiều màu này sẽ sinh ra cảm giác mỏi mắt, bực bội và quá khích. Do đó chỉ nên sử dụng màu đỏ trong những trang trí chi tiết nhỏ của căn phòng. Màu da cam: Được gọi là màu “xã hội” vì nó giúp kiến tạo nên năng lượng, tạo ra những cuộc hội thoại hay không gian thoải mái. Màu da cam rất tốt cho cung Tình Duyên và Danh Vọng.

Ngoài hai màu trên ra thì các màu như hồng, tím, vàng đậm cũng hợp với mệnh Hỏa.

Người mệnh Hỏa không nên sử dụng các màu sau:

Do Thủy khắc Hỏa nên các màu như đen, xám, xanh nước biển thuộc hành Thủy sẽ khắc phá hành Hỏa, không nên sử dụng.

Mệnh Hỏa hợp với những mệnh nào?

Mệnh là một yếu tố rất quan trọng. Nó quyết định lớn đến công việc làm ăn và thành công trong tình cảm hôn nhân của mọi người. Vì thế chọn được người hợp mệnh sẽ mang lại nhiều may mắn. Vậy mệnh Hỏa hợp với mệnh nào? Để xác định ta dựa vào quy luật tương sinh tương khắc như sau:

Theo quy luật tương sinh: Mệnh Hỏa tương sinh với mệnh Mộc (Mộc sinh Hỏa) và mệnh Thổ (Hỏa sinh Thổ).

Theo quy luật tương khắc: Mệnh Hỏa tương khắc với mệnh Kim (Hỏa khắc Kim) và mệnh Thủy (Hỏa khắc Thủy).

Ngoài ra, người mệnh Hỏa có thể xem tử vi trọn đời của mình chi tiết và chính xác tại cuocsong24h.org giúp bạn dự đoán và chủ động đón nhận các chuyển biến trong cuộc sống.

Đánh Giá
Tôi từng tốt nghiệp ngành báo chí tại Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền. Với niềm đam mê với công việc marketing và viết lách cũng như nghiên cứu về các mảng sống khỏe, sắc đẹp, tin tức, tâm linh hiện tôi đang là quản trị và biên tập cho trang tin cuocsong24h.org. Mong rằng, nguồn thông tin mà tôi thu thập được từ các website uy tín sẽ mang đến cho quý độc giả những kiến thức hữu ích.