Mệnh Kim hợp mệnh gì bạn đã biết chưa?

Mệnh Kim hợp mệnh gì hay những người mạng Kim hợp với mạng gì? Đây đều là những câu hỏi những người mệnh Kim quan tâm. Nếu các bạn vẫn đang băn khoăn chưa biết về những câu hỏi trên thì đừng bỏ qua bài viết ngay sau đây của Cuocsong24h.org nhé!

Mệnh Kim trong ngũ Hành tương hợp với mệnh nào?

Trong Ngũ Hành, mệnh Kim hợp mệnh gì? Cần chọn những người mệnh nào để tương sinh thuận lợi? Nếu bạn chưa biết thì đừng bỏ qua những thông tin cụ thể ngay sau đây.

Nội Dung Bài Viết

Mệnh Kim là mệnh gì? Nếu thuộc mệnh Kim hợp với mệnh gì tốt?

Những điều nên biết về người mệnh kim

Số mệnh là một phần tất yếu của con người. Bản mệnh được tính toán theo khoa học và có độ chính xác gần như là tuyệt đối. Trong đó, mệnh kim hay người thuộc Kim Bạch Kim theo dịch nghĩa nó là lượng bạc thỏi trên vàng nén.

Kim gắn liền với các loại kim loại có trong tự nhiên. Như vậy không chỉ bạc thỏi vàng nén mà các kim loại gần như đều hình thành theo khối Kim Bạch Kim.

Những người mệnh kim chia thành hai năm cụ thể là:

  • Nhâm Dần: Là những người sinh năm 1902, 1962, 2022, 2082. Trong đó, Can Nhâm Dần sinh hành Thủy chi Dân hành Mộc. Nghĩa là gốc rễ sinh ra cành ngọn nên sự phối hợp về can chi này tạo nên đại cát.
Những người mệnh Kim sinh năm bao nhiêu? Người mệnh Kim hợp với mệnh nào bạn đã biết chưa?
  • Quý Mão: Là những người có năm sinh là 1903, 1963, 2023, 2083. Những người sinh các năm này có can Quý hành Thủy sinh chi Mão hành Mộc. Nghĩa là gốc rễ sinh càng ngọn với ý nghĩa là một nền tảng căn cơ với phúc phần lớn lao.

Mệnh Kim có đặc điểm gì?

Có thể thấy mệnh kim hay Hành Kim chỉ về mùa thu và sức mạnh. Đây là cung hoàng đạo đại diện cho thể rắn và khả năng chứa đựng vật khác. Theo một ý nghĩa khác Kim còn được tính như vật dẫn.

  • Với ý nghĩa tích cực, Kim mang ý nghĩa truyền đạt các thông tin và ý tưởng sâu sắc, công minh.
  • Theo ý nghĩa tiêu cực, Kim là sự hủy hoại mang ý chỉ hiểm họa, gây nên muộn phiền.

Về màu sắc tượng trưng, mệnh Kim có màu đặc trưng là màu trắng bạc hay vàng đồng.

Vậy người mệnh Kim hợp với mệnh gì?

Dựa theo quy luật của Ngũ Hành, có thể thấy mệnh Kim hay mệnh Kim tương sinh với mệnh Thổ. Bởi lẽ đất sinh ra kim loại. Còn về phần tương khắc, Kim khắc hỏa vì kim loại bị đốt cháy dưới sự nóng của lửa.

Mạng Kim hợp với mạng gì? Nếu bạn đang có mong muốn có cuộc sống hơn nhân hòa thuận thì bạn mệnh Kim nên:

  • Mệnh Kiếm Phong Kim (là vàng trong kiếm) và Sa Trung Kim (là vàng trong cát). Nếu kết duyên với những người mệnh Hỏa thì cuộc sống hôn nhân sẽ vô cùng viên mãn. Tuy nhiên, mệnh Kim nên tránh những người mệnh Mộc bởi ban đầu tốt nhưng hậu vận xấu. Bởi vì, Kim chưa được tinh chế nên không kiềm chế được Mộc, binh khí không chặt được cây mà còn hư tổn nặng nề.
  • Các mệnh hành Kim khác là Kim Bạch Kim (kim loại màu), Hải Trung Kim (vàng trong biển), Bạch Lạp Kim (vàng trong sáp), Thoa Xuyến Kim (vàng trang sức) đều kiêng kỵ với hành Hỏa.
  • Mệnh Kim cung Càn và cung Đoài hợp mệnh với những người mệnh Thổ. Do Thổ sinh Kim. Ngoài ra, mệnh tương sinh tốt lành nữa có thể kết hợp chính là những người cùng là mệnh Kim. Cuối cùng mệnh Kim có thể kết hợp cùng mệnh Mộc đều cho vận khí tốt, cuộc sống hôn nhân tốt lành.

Những người mệnh Kim có khuyết điểm gì? Khắc phục ra sao?

  • Những người mệnh Kim thường có ý chí và nghị lực kiên cường hơn những người khác. Họ có sự quyết đoán và kiên trì theo đuổi lý tưởng mà bản thân đã đặt ra. Không có ai có thể thay đổi những quyết định này.
  • Tuy nhiên cũng có thể thấy những người mệnh Kim thường khá tự ti, hay ái ngại. Điểm này khiến cho những người mệnh Kim thường rụt rè hơn các mệnh Thủy và Hỏa.
  • Muốn khắc phục những khuyết điểm trên không có cách nào khác là các bạn cần trau dồi thêm các khả năng của bản thân. Chọn những người có bản mệnh phù hợp để có thể có công việc thuận lợi, thăng tiến hơn. Hơn thế cuộc sống hôn nhân viên mãn và hạnh phúc.

Như vậy, trên đây là những điều các bạn nên biết về mệnh kim hợp với mệnh nào? Cũng như mệnh Kim hợp với mệnh gì? Chúc các bạn mệnh Kim có thể thuận lợi chọn đối tác, bạn đời đúng đắn để có cuộc sống hạnh phúc, viên mãn hơn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *