Mẹo chăm sóc túi độn nâng ngực để duy trì kết quả tốt nhất

746

Sau khi thực hiện phẫu thuật nâng ngực bằng túi độn nhiều chị em nghĩ rằng vậy là xong, chỉ cần hết hạn của túi ngực đến bệnh viện thẩm mỹ thay là được nhưng thực tế, có đôi chút khác. Tuổi thọ của túi độn ngực tùy từng loại, muốn túi có tuổi thọ cao, giữ được khuôn ngực lâu chị em còn cần thường xuyên chăm sóc cho “vị khách” này của mình nữa đấy. Và dưới đây là những mẹo chăm sóc túi độn nâng ngực với mục đích duy trì “núi đôi” luôn ở trạng thái đẹp và quyến rũ nhất.

Thường xuyên mát xa ngực

Khi bạn thực hiện nâng ngực (nang nguc) bằng túi độn, tức là ngực của bạn phải dành một khoang vừa đủ để cho “vị khách làm đẹp” này tá túc một cách thoải mái nhất trong thời gian lâu nhất. Theo thời gian, có thể khoang của bạn sẽ nhỏ và cứng lại nên bạn cần mát xa làm mềm ngực giúp khoang chứa luôn thoáng đãng tránh làm biến dạng túi ngực.

Việc mát xa còn giúp bạn tránh được phần nào nguy cơ bị co thắt bao xơ và tạo cảm giác tự nhiên nhất cho bộ ngực của bạn. 6 tuần đầu sau hậu phẫu, bạn nên mát xa mỗi ngày khoảng 30 phút. Sau thời gian này vẫn duy trì mát xa ngực trước và sau khi ngủ dậy.

Mặc áo ngực đúng thời điểm

Mọi người thường nghĩ, sau nâng ngực mặc ngay áo ngực để giữ phom, nhưng thực tế lại không phải như vậy. Trong 6 tuần đầu sau nâng ngực bác sĩ sẽ khuyên bạn không nên mặc áo ngực vì việc mặc áo ngực sớm sẽ khiến ngực không thể ổn định vào vị trí tự nhiên của nó.

Sau 6 tuần bạn mới nên mặc áo ngực hỗ trợ. Mặc áo ngực thể thao cũng là một gợi ý hay dành cho bạn, nhất là những bạn thường xuyên tập luyện thể dục.

túi nâng ngực

Kiểm tra ngực định kỳ

Dù không có bất kỳ vấn đề gì xảy ra với ngực của bạn thì bạn cũng đừng lười biếng mà bỏ qua bước kiểm tra định kỳ. Mặc dù không cần phải 1 năm kiểm tra một lần nhưng trong 3 năm đầu, bạn nên kiểm tra lại túi độn ngực nhất là đối với túi gel silicone. Bác sĩ sẽ chụp để kiểm tra có bị rò rỉ silicon ra ngoài hay không.

Nếu không phải chụp thì bạn cũng nên thăm khám để bác sĩ biết cảm giác, tình trạng ngực của bạn như thế nào để bạn cảm thấy thoải mái nhất có thể.

Với các chị em trên 40 tuổi thì càng nên thường xuyên đi kiểm tra ngực của mình. Bạn nên định kỳ 1 năm thăm khám lâm sàng một lần, chụp X-quang tuyến vú để sớm phát hiện những biến chứng phát sinh.

Khi điều trị bất cứ bệnh gì hãy nhớ túi độn của bạn

Đừng bao giờ quên rằng trong cơ thể của bạn đang có “một vị khách tá túc”. “Vị khách” này có thể nổi nóng bất cứ lúc nào nếu bạn trót quên hoặc không quan tâm đến. Vì thế nếu sau khi đã phẫu thuật nâng ngực bằng túi độn mà phải điều trị một bệnh nào khác nữa thì bạn nên cho bác sĩ biết sự có mặt của “vị khách” trong cơ thể mình.

Túi độn dù sao cũng là một vật thể lạ ở trong cơ thể bạn. Chỉ cần bạn làm một thủ thuật nhỏ khác như nhổ răng hoặc lấy cao răng. Nếu chẳng may vi khuẩn từ răng bạn đi vào máu rất có thể nó sẽ tìm đến “vị khách lạ” trong ngực bạn. Điều này sẽ dẫn đến túi ngực bị nhiễm trùng mặc dù trường hợp này rất hiếm khi xảy ra. Nhưng dù sao thì “cẩn tắc vô áy náy”.

Trên đây là những mẹo bạn cần chú ý để duy trì kết quả của túi độn ngực lâu nhất có thể! Dù túi ngực của bạn được quảng cáo là tuổi thọ vĩnh viễn thì cũng đừng quên “của bền tại người” nhé! Và cũng đừng quên truy cập suckhoe123.vn – Chuyên trang Tư vấn Thẩm mỹ và Sức khỏe để được các chuyên gia thẩm mỹ hàng đầu tư vấn cho bạn nhé.

Đánh Giá
Tôi từng tốt nghiệp ngành báo chí tại Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền. Với niềm đam mê với công việc marketing và viết lách cũng như nghiên cứu về các mảng sống khỏe, sắc đẹp, tin tức, tâm linh hiện tôi đang là quản trị và biên tập cho trang tin cuocsong24h.org. Mong rằng, nguồn thông tin mà tôi thu thập được từ các website uy tín sẽ mang đến cho quý độc giả những kiến thức hữu ích.