Mẹo chọn tranh phong thủy phòng khách hợp mệnh

383

Tranh phong thuỷ là loại tranh được sử dụng cho việc trang trí mang nhiều ý nghĩa tâm linh. Vì thế mà bạn không nên tùy ý lựa chọn, cần cân nhắc kĩ lượng về các yếu tố như tuổi, hướng, mệnh… Bạn đã chọn được bức tranh phong thủy phòng khách phù hợp với mệnh của mình chưa? Nếu chưa thì nhất định không được bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Tranh phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim

Theo ngũ hành, người mệnh kim rất hợp với màu sắc tươi sáng như vàng, nâu hay những màu trong xanh như da trời, xanh lam. Treo tranh phong thủy ở phòng khách có chứa các màu sắc này sẽ giúp gia chủ thu hút tài lộc. Mệnh Kim đại diện cho lửa, bởi vậy, bạn cần tránh những bức tranh có tông màu hồng, đỏ.

Tranh phong thủy treo phòng khách cho người mệnh Kim

Bên cạnh đó, người mệnh kim cũng nên chọn lựa các bức tranh phong thủy ở phòng khách có họa tiết đơn giản, thanh thoát. Như là bức tranh tùng hạc, hoa cỏ, phong cảnh… Gia đình bạn sẽ thu hút được tài vận, sức khỏe, công danh sự nghiệp rộng mở khi treo những bức tranh này trong phòng khách nhà mình. Với người mệnh kim, các bức tranh có chứa ngọn lửa, mặt trời…không phải là lựa chọn tốt. 

Người mệnh Mộc nên chọn tranh phong thủy phòng khách như nào?

Mộc là biểu trưng cho mùa xuân, mùa của sự đâm chồi nảy lộc. Vì vậy, màu sắc phù hợp với người thuộc mệnh mộc là những màu như: xanh lá, xanh lục của cây. Hay là màu nâu trầm của đất kết hợp cùng với nhóm màu tương sinh như xanh dương, xanh lam của nước và màu đen của sự kỳ bí. Những màu sắc này đại diện cho sự sinh sôi nảy nở. Ngoài ra, người mệnh mộc nên tránh những gam màu tương khắc. Như là màu đỏ, cam, hồng vì những màu này thuộc nhóm hỏa; hỏa sẽ thiêu cháy mộc biểu thị sự lụi tàn, tiêu tán không tốt cho gia chủ. 

Cùng với đó, người mệnh mộc nên chọn những bức tranh có họa tiết tươi mát trong phòng khách. Điển hình như màu xanh của đồng cỏ, cây cối hay những tranh phong cảnh non nước hữu tình…Dòng tranh phong thủy này mang đến sinh khí dồi dào giúp sự nghiệp phát triển thịnh vượng; gia đình đầm ấm, hạnh phúc. Cũng như người mệnh kim, người mệnh mộc không nên chọn những bức tranh có họa tiết liên quan đến lửa và mặt trời – đó không phải sự lựa chọn tốt.

Chọn tranh phong thủy phòng khách cho người mệnh Thủy

Về mệnh thủy, người mệnh thủy nên chọn những bức tranh phòng khách màu xanh dương, xanh lam, xanh thẫm và đen thuộc hành thủy. Cùng với đó là kết hợp 3 màu tương sinh như màu trắng, màu vàng và màu nâu thuộc hành kim và mộc. Điều này sẽ giúp gia chủ mệnh thủy nhiều sức khỏe, sự sinh sôi nảy nở và phát triển hơn về tài lộc. Người mệnh này cần tránh những bức tranh hành hỏa, hành thổ với các gam màu như màu đỏ, màu hồng, màu tím hay màu cam…Đó là sự tương khắc mang đến vận xui cho người mệnh thủy.

Người mệnh thủy nên chọn những bức tranh có họa tiết của chim chóc; tranh tứ quý bốn mùa; tranh cây cối,thiên nhiên hoặc rừng núi,… Khi chọn tranh phong thủy cho phòng khách, gia chủ cần lưu ý chọn họa tiết kết hợp với yếu tố nước (sông, suối,…). Sự kết hợp này sẽ mang đến không gian vô cùng ấm áp, gần gũi và thư giãn cho căn phòng. Từ đó, giúp gia chủ có cảm giác bình yên, sức khỏe dồi dào. 

Chọn tranh phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa hợp nhất

Người mệnh hỏa, với tưởng hợp trong ngũ hành, hỏa hợp hỏa nên gia chủ mệnh này có thể chọn tranh màu đỏ, màu cam, màu hồng sẽ đem lại may mắn, tài lộc. Ngoài ra, người mệnh hỏa cũng nên chọn cho mình những bức tranh có màu xanh lá để nhận lấy nhiều may mắn trong sự nghiệp và công danh. 

Người mệnh Hỏa nên chọn tranh phong thủy ở phòng khách màu đỏ cam

Người mệnh này cũng cần lưu ý tránh chọn tranh phong thủy có màu xanh dương, màu đen, các yếu tố liên quan đến nước hay nhóm màu thuộc hành thổ. Ví dụ như màu nâu của đất, đá, gốm sứ, màu trắng của kim loại. Nó sẽ ảnh hưởng không tốt tới tiền tài, công danh cũng như chính sức khỏe và vận khí của họ.  

Cách chọn tranh phong thủy phòng khách cho người mệnh Thổ

Thổ tượng trưng cho đất – là nguồn sống của sinh vật. Vì vậy, người mệnh này rất hợp với những gam màu hành thổ: màu nâu đất, vàng đất, nâu trầm, vàng, cam và các gam màu hành hỏa: màu hồng, đỏ, tím. Khi chọn những bức tranh có màu trên, gia đình gia chủ sẽ nhận được nhiều may mắn, vượng tài và phúc khí. Một lưu ý, người mệnh thổ không nên chọn tranh có tông màu chủ đạo là đen và xanh cũng như các màu kim loại như vàng trắng hoặc vàng kim.

Người mệnh này nên chú ý chọn những bức tranh phong thủy phòng khách với các họa tiết của núi non, đất đá hay cẩm thạch, đồ gốm…Hoặc có thể chọn thêm tranh về mùa thu, tranh con ngựa và cả tranh về kiến trúc thành phố. Những bức tranh như vậy sẽ giúp gia chủ mệnh thổ phát tài phát lộc, thêm nhiều sức khỏe và bình an. Tuy nhiên, gia chủ mệnh này nên tránh các bức tranh có sự kết hợp của thác nước và cây xanh. Vì các chủ thể như lửa và kim khí dễ mang đến tâm lý nặng nề, lo sợ cho người sử dụng.

Trên đây là những giải đáp thắc mắc về cách chọn tranh phong thủy phòng khách theo mệnh chính xác nhất giúp bạn đọc tìm được những bức tranh phù hợp cho gia đình mình…Chắc chắn bài đọc trên của chúng tôi sẽ giúp căn nhà của bạn ấn tượng hơn cũng như gia đình bạn luôn may mắn, bình an và hạnh phúc.

Đánh Giá
Tôi từng tốt nghiệp Cử nhân tại Học Viện Báo Chí Và Tuyên Truyền. Với niềm đam mê với công việc viết lách cũng như nghiên cứu về mảng sống khỏe, sắc đẹp, tâm linh, cuộc sống hiện tôi đang là biên tập cho trang tin cuocsong24h.org. Mong rằng, nguồn thông tin mà tôi thu thập được từ các website nước ngoài uy tín sẽ mang đến cho quý độc giả những kiến thức hữu ích.