Microsoft cho ra mắt ứng dụng tạo font chữ trên windows 10

1721

Đây là một ứng dụng giúp người dùng có thể tự do và thoải mãi chế tạo font chữ của riêng mình.  Ứng dụng này có tên là Font maker  và đang có mặt trên Microsoft Store và cho phép người dùng win 10 tạo ra font chữ theo phong cách của riêng mình.

Ứng dụng font Maker lần đầu xuất hiện vào tháng 5 cùng với một mục đích duy nhất là giúp người dùng tự thiết kế ra font chữ của riêng mình theo phong cách riêng bằng cách viết ra từ ký hiệu và chữ cái. Sau khi đã thiết kế xong thì có thể áp dụng font chữ đó cho chính hệ điều hành Win 10.

Đặc biệt là ứng dụng còn hỗ trợ bút stylus và bút Surface Pen, giúp người dùng tạo ra những bản phác thảo font chữ chính xác nhất.

Tuy nhiên điểm hạn chế của ứng dụng này là chỉ hỗ trợ cho những người dùng sử dụng Win 10 Fall Creators Update hoặc phiên bản Win 10 April 2018 Update trở lên và các phiên bản cũ hơn sẽ không được hỗ trợ.

Đây là thời điểm mà ứng dụng font maker xuất hiện rất trùng với những tin đồn về một thiết bị có tên là Andromeda đang được chính Microsoft nghiên cứu và phát triển. Một thiết bị sẽ có 2 màn hình và tập trung chủ yếu vào tính năng ghi chú.

Cũng trong thời gian gần đây Microsoft cũng cho phép người dùng viết và vẽ trong ứng dụng Win 10 Mail. Đậy được các chuyên gia đánh giá là rất có thể là tiền đề cho sự xuất hiện của thiết bị Andrimedam trong một tương lại gần.

Đánh Giá
Tôi từng tốt nghiệp ngành báo chí tại Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền. Với niềm đam mê với công việc marketing và viết lách cũng như nghiên cứu về các mảng sống khỏe, sắc đẹp, tin tức, tâm linh hiện tôi đang là quản trị và biên tập cho trang tin cuocsong24h.org. Mong rằng, nguồn thông tin mà tôi thu thập được từ các website uy tín sẽ mang đến cho quý độc giả những kiến thức hữu ích.