Món ngon cuối tuần: Chả Ngao Thơm Ngon

1482

Cuối tuần cùng gia đình thưởng thức món chả ngao chiên thơm lừng gia bếp cùng những người thân yêu thì còn gì bằng.

Phần 1: chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm chả ngao:
– Ngao: 1 kg
– Giò sống: 50g
– Thịt băm: 50g
– Nấm hương: 5 cái
– Hành lá: 1 ít
– Bột chiên giòn; bột chiên xù
– Trứng gà: 1 quả
– Dầu hào, hạt tiêu, bột canh, dầu ăn, tương ớt.

Phần 2: Cách làm chả ngao thơm ngon

Bước 1: Ngao bạn phải rửa sạch cho hết bùn đất, cho vào nồi luộc đến khi ngao há miệng hết. Tắt bếp đổ ngao ra rổ và tiếng hành nhặt thịt ngao ( còn riêng phần nước ngao thì có thể sử dụng để nấu canh chua hoặc canh riêu ngao rất là ngon ).


Bước 2: Sử dụng thêm thịt lợn băm, giò sống, ngao, ít nấm hương, hành hoa đã thái nhỏ cùng ½ thìa hạt tiêu, ½ thìa bột nêm, 1 thìa dầu hào cho vào bát to và bắt đầu trộn đều. Đến khi tạo thành hỗn hợp nhuyễn.


Bắt đầu viên hỗn hợp thành từ viên chả tròn.

Bước 3: Chuẩn bị trứng , bột chiên gion , chiên xù đã đánh tan ở từng bắt

Bước 4: Cho dầu vào chiên và mở lửa đợi dầu nóng già. Chúng ta sẽ bắt đầu lăn từng viên chả qua các hỗn hợp chiên giòn rồi đến trứng cuối cùng là đến chiên xù. Cứ làm như thế cho đến khi hết rồi. Chiên chả cho già rồi gắp chúng ra đĩa và trang trí rồi thưởng thức.

Xem Thêm: món ăn giúp tăng cân cho người gầy

Đánh Giá
Tôi từng tốt nghiệp ngành báo chí tại Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền. Với niềm đam mê với công việc marketing và viết lách cũng như nghiên cứu về các mảng sống khỏe, sắc đẹp, tin tức, tâm linh hiện tôi đang là quản trị và biên tập cho trang tin cuocsong24h.org. Mong rằng, nguồn thông tin mà tôi thu thập được từ các website uy tín sẽ mang đến cho quý độc giả những kiến thức hữu ích.