Nâng mũi có bị kéo mắt không? nếu nâng mũi bị kéo mắt thì phải làm sao?

1089

Khi mọi người đang cân nhắc nâng mũi, họ thường cho rằng mũi và các bộ phận xung quanh sẽ bị ảnh hưởng trong suốt quá trình thẩm mỹ. Vì vậy, họ cảm thấy rụt rè không biết có nên chỉnh hình khuyết điểm mũi kém hấp dẫn hay không? Một trong những lo ngại của họ là phẫu thuật nâng mũi có bị kéo mắt không? Xem ngay bài viết để tìm đáp án thích hợp cho bản thân.

Tham vấn y khoa:  Bác sĩ Ji Hun Huynh

I – Kéo mắt là như thế nào?

Kéo mắt là hiện tượng vùng da giữa 2 hốc mắt trong bị co kéo lại. Bạn sẽ cảm thấy như có một lực vô hình kéo căng da vùng giữa mắt này gây khó chịu cả khi nhìn và khi mắt.

Tuy hiện tượng này không gây ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng nhìn của người mắc phải nhưng nó sẽ gây tác động không nhỏ đến thẩm mỹ và tâm lý.

Nếu như mức độ kéo chỉ ở mức bình thường thì bạn chỉ cảm thấy khó chịu mà không biểu hiện ra ngoài. Người trực diện sẽ khó nhận ra sự khác biệt nếu bạn không nói.

Nếu như mức độ kéo lớn, bạn không chỉ cảm thấy khó chịu mà người trực diện cũng sẽ nhận ra tình trạng này. Phần đuôi mắt bị cố kéo lại gần nhau hơn, bạn không thể mở to mắt như bình thường.

Tùy vào nguyên nhân và tình trạng co kéo mà các bác sỹ sẽ có lời khuyên phù hợp cho bạn.

II – Nâng mũi có bị kéo mắt không? Phải làm sao khi bị kéo mắt?

Nâng mũi là ca tiểu phẫu chỉnh hình toàn bộ dáng mũi, bao gồm: Sống, đầu và trụ mũi. Ca tiểu phẫu chỉ diễn ra trong 45 – 60 phút với phương pháp gây tê cục bộ.

➦ Xem thêm: Sửa mũi có ảnh hưởng đến tướng số?

Trước khi các bác sỹ chính thức chỉnh sửa mũi của bạn thì họ sẽ phải đo đạc chính xác vùng chỉnh sửa, độ cao cần thiết … để tạo hình thẩm mỹ đẹp và không gây ra ảnh hưởng xấu.

Vì vậy, tình trạng mũi bị co kéo hầu như sẽ không xảy ra nếu không gặp trường hợp đặc thù.

Nâng mũi có bị kéo mắt không? Phải làm sao khi bị kéo mắt?
Nâng mũi có bị kéo mắt không? Phải làm sao khi bị kéo mắt?

1. Phẫu thuật nâng mũi bị kéo mắt phải làm sao?

Nâng mũi có bị kéo mắt không? Thực tế là có và nó được chia thành 2 trường hợp: Tạm thời và kéo dài.

Trong thực tế, sẽ có nhiều khách hàng bị căng vùng hốc mắt trong 7 – 10 ngày rồi biến mất, nhưng cũng có nhiều trường hợp bạn bị kéo vĩnh viễn nếu không có cách khắc phục kịp thời.

Trường hợp 1: Kéo mắt tạm thời

Thời gian mắc phải: 1 – 10 ngày sau nâng mũi

Hiện tượng diễn ra: Phần da cầu mũi bị sưng và bầm tím, 2 góc mắt bị kéo căng, khó mở
nâng mũi bị kéo mắt phải làm saoNâng mũi xong bạn sẽ có phản ứng bị sưng và căng cứng vùng da giữa 2 mắt gây co kéo khó chịu

Nguyên nhân hình thành:

– Quá trình nâng mũi xong có tác động đén các mô để chỉnh hình nên vùng da đó sẽ bị sưng lên. Trong trường hợp mũi sưng quá to sẽ xuất hiện hiện tượng co kéo mắt

– Mũi bị tụ dịch quá nhiều khiến phần giữa 2 mắt bị căng ra

Cách khắc phục:

– Uống thuốc, nghỉ ngơi và chăm sóc mũi theo đúng hướng dẫn của bác sỹ

– Nếu bạn cảm thấy phần góc mũi trán bị phồng to, không đỏ thì có thể bạn bị tụ dịch ở vùng đó. Hãy liên hệ ngay với bác sỹ để được hút bỏ dịch

Trường hợp 2: Kéo mắt vĩnh viễn

Thời gian mắc phải: Tình trạng kéo dài nhiều hơn 15 ngày

Hiện tượng diễn ra: Vùng da giữa 2 mắt bị căng cứng, không có dấu hiệu suy giảm
nâng mũi có bị kéo mắtMũi nâng quá cao gây kéo mắt phải làm sao? Hãy gọi ngay cho bác sỹ nhé!

Nguyên nhân hình thành:

– Da vùng giữa 2 hốc mắt mỏng

– Sống mũi nâng quá cao so với mức độ co giãn của da

Cách khắc phục: Liên hệ với bác sỹ để xác định lịch chỉnh hình lại, giảm độ cao của sống mũi sau khi nâng

2. Cách phòng tránh nâng mũi bị kéo mắt?

Để không còn lo lắng vấn đề nâng mũi xong có bị kéo mắt không, chúng tôi sẽ chia sẻ các kinh nghiệm được các chuyên gia thẩm mỹ hướng dẫn cũng như từ những chị em webtretho đã đi nâng mũi thành công chia sẻ.

Tìm hiểu thông tin về nâng mũi

Bạn nên bỏ chút thời gian để nghiên cứu các thông tin về ca chỉnh hình làm đẹp mũi bạn dự định làm.

Như vậy, bạn sẽ không bị lúng túng, không biết xử lý như thế nào trong các trường hợp gặp các ảnh hưởng xấu liên quan đến mắt. Nếu bạn có đọc bài viết này, bạn sẽ biết mình phải làm gì khi gặp trường hợp kéo mắt.

Trò chuyện với bác sỹ về tình trạng mũi của bản thân

Tình trạng kéo mắt vĩnh viễn có một phần nguyên nhân là do da mũi bạn quá mỏng, không đáp ứng được độ cao của sống mũi mới.

Cách phòng tránh duy nhất là bạn chỉ nên chỉnh hình độ cao của sống vừa phải. Khi bác sỹ tư vấn, bạn hãy đề cập đến tình trạng da vùng góc mắt này và thảo luận với bác sỹ độ cao tối ưu có thể nâng là bao nhiêu?

sửa mũi có bị kéo mắt không Trao đổi và thảo luận với bác sỹ về mọi chỉ số trước và sau nâng sẽ giúp kết quả đạt được ưng ý

Cân nhắc, lựa chọn chất liệu sụn sử dụng cẩn thận
Nếu bạn sử dụng sụn tự thân để nâng cao phần sống mũi, độ cao có thể sẽ bị giảm thấp một chút theo thời gian do tính chất sụn.

Vì vậy, nếu bạn chọn chỉnh hình bằng chất liệu này, bác sỹ sẽ phải tính toán độ sụt giảm của chiều cao.

Nếu bạn sử dụng sụn nhân tạo thì chiều cao mũi khi nâng và sau đó sẽ không có sự thay đổi. Vì vậy, bạn cần chắc chắn đã thảo luận với bác sỹ về độ cao chính xác của phần sống mũi, tránh trường hợp co kéo vùng mắt nhé!

Yêu cầu bác sỹ cho xem hình ảnh sau nâng mũi bằng phần mềm 3D

Một mẹo nhỏ cho bạn để tránh các trường hợp không mong muốn về hình dáng mũi sau nâng là chỉ nâng mũi tại nơi có công nghệ xem trước hình ảnh.

Như vậy, bạn sẽ biết chắc chắn mũi của mình sẽ như thế nào sau khi chỉnh hình mũi. Từ đó lấy cơ sở để thảo luận với bác sỹ bạn muốn gì và không muốn gì.

Phẫu thuật nâng mũi có bị kéo mắt không

Nếu bạn nhìn trước được dáng mũi sau nâng của mình, bạn sẽ biết mũi có bị kéo mắt hay không?

Xác định bác sỹ chỉnh hình mũi

Người cầm dao kéo trực tiếp chỉnh mũi cho bạn sẽ là người quyết định kết quả sau nâng mũi của bạn như thế nào. Hãy cẩn trọng lựa chọn bác sỹ thẩm mỹ nhé!

Bạn có thể chỉ nên chọn bác sỹ tại các Bệnh viện chuyên làm đẹp lớn như Kangnam, như vậy, tỷ lệ rủi ro gặp bác sỹ không kinh nghiệm, chuyên môn chưa vững vàng sẽ thấp hơn.

Sau nâng mũi thực hiện chế độ chăm sóc và ăn kiêng được hướng dẫn

Tình trạng kéo mắt tạm thời là phản ứng sinh lý thông thường của cơ thể, vì vậy, làm đúng theo hướng dẫn của bác sỹ sẽ làm hiện tượng này biến mất nhanh chóng.

III – Ngoài kéo mắt, nâng mũi có ảnh hưởng nào khác đến mắt?

Ngoài tình trạng nâng mũi có bị kéo mắt không thì nâng mũi có ảnh hưởng đến mắt cũng được nhiều người quan tâm. Chúng tôi xin tổng hợp các thắc mắc nhiều nhất:

#1. Mắt tôi có bị thay đổi gì sau nâng mũi không?

Mọi người sẽ chú ý đến đôi mắt của bạn nhiều hơn sau khi cải thiện chiếc mũi kém hấp dẫn. Tuy nhiên, phẫu thuật mũi sẽ không thay đổi kích thước, hình dạng hoặc đường viền của mắt hoặc mí mắt.

#2. Tôi bị cận thị có nâng mũi được không?

Nâng mũi chỉ chỉnh hình các bộ phận liên quan đến mũi, không có bất kỳ tác động nào đến mắt. Vì vậy, các bệnh liên quan đến mắt như cận thị sẽ không ảnh hưởng đến quá trình thực hiện hay kết quả sau thẩm mỹ.

#3. Nâng mũi có làm cho 2 mắt tôi gần nhau hơn không?

Khoảng cách giữa 2 mắt bạn sẽ không thay đổi nếu bạn chỉ chỉnh hình dáng mũi. Nhiều người sau khi sở hữu chiếc mũi thon gọn, cao ráo hơn đã nhầm tưởng mắt gần nhau hơn, đây chỉ là hiện tượng ảo giác do mũi bạn cân đối hơn mà thôi.

➦ Xem thêm: Tiêm filler mũi được bao lâu có hại không?

Hy vọng qua bài viết trên đây quý khách đã phần nào hiểu hơn nâng mũi có bị kéo mắt không cũng như các vấn đề khác liên quan.

5/5 - (1 bình chọn)
Tôi từng tốt nghiệp ngành báo chí tại Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền. Với niềm đam mê với công việc marketing và viết lách cũng như nghiên cứu về các mảng sống khỏe, sắc đẹp, tin tức, tâm linh hiện tôi đang là quản trị và biên tập cho trang tin cuocsong24h.org. Mong rằng, nguồn thông tin mà tôi thu thập được từ các website uy tín sẽ mang đến cho quý độc giả những kiến thức hữu ích.