Nâng mũi có nguy hiểm không? Có ảnh hưởng gì không?

1738

Nâng mũi có nguy hiểm không? Có ảnh hưởng về sau không? Là thắc mắc chung của đa số khách hàng khi quyết định thực hiện thẩm mỹ mũi. Vì vậy, nội dung dưới đây sẽ giải đáp chi tiết và phân tích chuyên sâu những yếu tố quyết định sự an toàn trong 1 ca phẫu thuật nâng mũi.

I – Nâng mũi có nguy hiểm không?

Để giải đáp cho vấn đề này, trước tiên bạn cần hiểu rõ nâng mũi là phương pháp thẩm mỹ thay đổi hình dáng mũi cao đẹp, tỷ lệ chuẩn bằng cách nâng cao vùng sống mũi nhờ chất liệu sụn kết hợp với các kỹ thuật chỉnh hình mũi.

Vì vậy, những khuyết điểm về mũi như mũi tẹt, hếch, lệch sóng, đầu mũi to thô,… chỉ có thể khắc phục bằng phẫu thuật nâng mũi nhằm đem đến kết quả cuối cùng dáng mũi mới đẹp chuẩn tự nhiên, duy trì lâu dài.

Hơn nữa, nâng mũi là phương pháp tạo hình thẩm mỹ phổ biến được ứng dụng rộng rãi tại nhiều quốc gia trên thế giới. Theo số liệu khảo sát, nâng mũi là dịch vụ làm đẹp hàng đầu, có số lượng người thực hiện tăng trưởng nhanh và lớn nhất hiện nay.

Đặc biệt, kỹ thuật rạch, đặt sụn ngay dưới phần biểu bì da, chỉnh hình vùng mô mềm, sụn mũi được kiểm soát an toàn nên đảm bảo KHÔNG xâm lấn, KHÔNG gây nguy hiểm, KHÔNG ảnh hưởng đến chức năng thở, sức khỏe của người thực hiện.

II – Các yếu tố ảnh hưởng đến độ an toàn trong nâng mũi

Như đã phân tích ở trên, phẫu thuật nâng mũi sẽ kết hợp nâng cao sống bằng sụn và chỉnh hình cấu trúc dáng mũi ở phần mô mềm, sụn.

Vì vậy, 1 ca phẫu thuật nâng mũi an toàn bắt buộc phải đảm bảo đồng thời các yếu tố quan trọng sau:

1/ Chất liệu sụn nâng

Đây là yếu tố đầu tiên quyết định sự an toàn, duy trì hiệu quả sau nâng mũi. Bởi lẽ nếu sụn nâng được kiểm định tương thích với cơ thể, có tuổi thọ cao sẽ giúp quá trình cơ thể thích ứng với sụn diễn ra nhanh hơn, hạn chế hiện tượng đào thải, dị ứng với sụn nâng: bóng đỏ, tụt sóng,….

phẫu thuật nâng mũi có nguy hiểm khôngChất liệu sụn sillicon truyền thống

Bên cạnh đó, nếu chất liệu sụn nâng cao cấp sẽ giúp định hình sống mũi cao tự nhiên, tránh hiện tượng thô cứng của một số loại sụn nâng truyền thống.

👉👉👉 THAM KHẢO: Sửa mũi có ảnh hưởng tới tướng số

2/ Kỹ thuật tay nghề bác sĩ

Một nhân tố ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn trong suốt và sau quá trình phẫu thuật nâng mũi đó chính là tay nghề bác sĩ thực hiện.

Nếu bác sĩ tay nghề cao, chuyên môn giỏi sẽ thực hiện chính xác từng kỹ thuật, đảm bảo không xâm lấn tổn thương cũng như tư vấn được dáng mũi đẹp, hài hòa với đường nét khuôn mặt khách hàng.

Ngược lại nếu bác sĩ chưa qua đào tạo, tay nghề non kém sẽ rất dễ xảy ra hiện tượng xâm lấn, gây tổn thương đến các tế bào mạch máu, dây thần kinh.

3/ Quy trình phẫu thuật nâng mũi

Tiếp đến là quá trình nâng mũi có đạt tiêu chuẩn an toàn, được kiểm soát rủi ro nguy hiểm ở tất cả các bước hay không.

nâng mũi có an toàn khôngNâng mũi có an toàn không? phụ thuộc vào quy trình nâng mũi có đạt tiêu chuẩn

Rất nhiều trường hợp, nâng mũi bằng filler, sụn tại cơ sở spa với sự lơ là, thiếu cẩn thận trong các bước tư vấn, test phản ứng thuốc hay phòng phẫu thuật kém chất lượng dẫn đến những hệ quả nâng mũi hỏng, gây nguy hiểm tới sức khỏe khách hàng.

4/ Chế độ chăm sóc

Khác biệt so với những yếu tố khách quan từ cơ sở nâng mũi, đây là yếu tố thuộc sự quyết định từ chính chế độ, cách chăm sóc hậu phẫu từ chính khách hàng.

Nếu hậu phẫu không tuân thủ nguyên tác chăm sóc sau nâng mũi từ bác sĩ sẽ gây nên những biến chứng như mũi nhiễm trùng , lệch vẹo.

🔥🔥🔥 CẢNH BÁO:

Thực trạng hiện nay, sự thiếu kiểm soát và sự “nhẹ dạ cả tin” của khách hàng khi lựa chọn nâng mũi tại những cơ sở spa, nail, viện thẩm mỹ “trái phép” dẫn tới một số biến chứng nguy hiểm tới tính thẩm mỹ, sức khỏe như nhiễm trùng, hoại tử, thủng đầu mũi, mũi cong lệch vẹo,….

Giải thích vì những địa chỉ này sử dụng chất liệu sụn kém chất lượng, bác sĩ không có bằng cấp, quy trình thiếu an toàn. Do đó, lời khuyên cho khách hàng chỉ tin tưởng, thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ mũi tại những cơ sở làm đẹp uy tín, được bộ Y tế kiểm định an toàn.

III – Một số câu hỏi liên quan vấn đề nâng mũi có nguy hiểm không?

Bên cạnh câu hỏi phẫu thuật nâng mũi có nguy hiểm không, chúng tôi cũng nhận được nhiều câu hỏi liên quan như:

1/ Nâng mũi có ảnh hưởng về sau này không?

Sau khi kết thúc ca nâng mũi, một số phản ứng bình thường của cơ thể là chảy dịch, sưng tím, đau nhức nhẹ tại khu vực chỉnh hình mũi.

Tuy nhiên sau khi trải qua khoảng thời gian hồi phục từ 2 tuần – 1 tháng (tùy cơ địa mỗi người), hiện tượng trên sẽ biến mất và dáng mũi bắt đầu ổn định, lêm form tự nhiên theo đúng nguyên tắc phục hồi trong nâng mũi.

Do đó, nâng mũi sẽ không ảnh hưởng về sau nếu quá trình phẫu thuật, chăm sóc sau nâng mũi tuân thủ đúng quy định từ bác sĩ.

Theo thống kê từ chuyên khoa thẩm mỹ mũi bệnh viện thẩm mỹ Kangnam, tính đến thời điểm hiện tại đã có hơn 70.000 khách hàng nâng mũi thành công và duy trì dáng mũi đẹp, an toàn.

2/ Nâng mũi có ảnh hưởng đến mắt không?

Nâng mũi chỉ được thực hiện ở phần nhô lên của mũi, được tính từ góc mũi trán cho đến hết trụ mũi. Bác sỹ cũng chỉ đưa sụn sống mũi vào từ đầu chóp mũi mà không mở rộng và bóc tách ở phần 2 khóe mắt. Vì vậy bạn yên tâm nâng mũi không ảnh hưởng đến bất kỳ bộ phần nào liên quan đến mắt.

Một số trường hợp sau nâng mũi có phần quanh mắt bị sưng tím, có tia đỏ trong phần trắng của mắt … là hiện tượng sinh lý bình thường do bác sỹ tác động mô vùng mũi. Tình trạng này sẽ biến mất nhanh chóng sau 3 – 5 ngày. Bạn không cần quá lo lắng nâng mũi có ảnh hưởng đến mắt không.

3/ Nâng mũi có bị kéo mắt không?

Hiện tượng kéo mắt là tình trạng vùng da giữa 2 khóe mắt trong bị kéo căng, 2 mắt bị kéo thẳng, híp lại và khóe mặt kéo gần vào nhau hơn. Hiện tượng này chỉ xảy ra khi và chỉ khi vùng da gốc mũi trán quá mỏng, không đủ độ giãn để bao trùng sống mũi mới nâng.

Khi thăm khám mũi, bác sỹ sẽ đo đạc vùng da này và đưa ra mức độ nâng của sống mũi phù hợp để tránh bị kéo mắt. Tuy nhiên với các bác sỹ mới, còn ít kinh nghiệm thì mức độ tính toán sai lệch lớn dẫn đến rủi ro kéo mắt. Bạn nên lựa chọn bác sỹ có nhiều kinh nghiệm để kết quả tạo hình mũi tối ưu nhất.

4/ Nâng mũi có bị ung thư không?

Ung thư là loại bệnh liên quan đến tế bào và chuỗi DNA. Quá trình nguyên phân và giảm phân của tế bào bị rối loạn bởi 1 đoạn DNA đặc thù sẽ dễ dàng khiến tế bào bị phân tách và xâm lấn những chuỗi mô bình thường. Theo thời gian, các tế bào ung thư sẽ xâm lấn và di căn đến nhiều bộ phận trên cơ thể.

Có thể thấy, ung thư là bệnh lý về gene và tế bào, không liên quan đến các tác động mô, sụn của nâng mũi. Từ đầu cho đến khi mũi bạn hoàn toàn hồi phục, bác sỹ chỉ gây tê cục bộ vùng mũi cho bạn và kê đơn thuốc kháng sinh thông thường, không có đưa chất lạ vào cơ thể bạn gây biến đổi gene. Bạn có thể yên tâm khi nâng mũi mà không cần băn khoăn nâng mũi có bị ung thư hay không?

Đánh Giá
Tôi từng tốt nghiệp ngành báo chí tại Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền. Với niềm đam mê với công việc marketing và viết lách cũng như nghiên cứu về các mảng sống khỏe, sắc đẹp, tin tức, tâm linh hiện tôi đang là quản trị và biên tập cho trang tin cuocsong24h.org. Mong rằng, nguồn thông tin mà tôi thu thập được từ các website uy tín sẽ mang đến cho quý độc giả những kiến thức hữu ích.