Ngày giờ hoàng đạo là gì? Có quan trọng không?

Ngày giờ hoàng đạo là gì? Đâu là cách tính ngày giờ hoàng đạo là điều rất nhiều người mong muốn biết được. Tìm hiểu về ngày hoàng đạo sẽ giúp cho chúng ta có thể chọn được ngày đẹp. Thậm chí giờ đẹp để thực hiện các công việc thuận lợi, gặp may mắn và tránh những điều xấu.

Bạn đã biết thế nào là ngày giờ hoàng đạo là gì chưa?

Ý nghĩa của ngày giờ hoàng đạo là gì bạn đã biết chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ lỡ những thông tin quý giá trong bài viết dưới đây của Cuocsong24h.org. Từ đó, hiểu rõ hơn vấn đề về “giờ lành tháng tốt” người xưa thường nói về ngày hoàng đạo nhé!

Thế nào là ngày giờ hoàng đạo là gì?

Ngày giờ tốt đẹp sẽ giúp cho chúng ta thuận lợi và gặp nhiều vận may trong công việc và cuộc sống. Cụ thể như sau:

Tìm hiểu ngày hoàng đạo là gì?

Theo cách gọi của thiên văn cổ thì Hoàng Đạo đại diện cho sự chuyển động của mặt trời. Sự hoạt động này thể hiện sự hoạt động trong năm và trong trong tháng của mặt trời có sự luân chuyển khác biệt. Điều này tạo nên khí hậu, thời tiết và các mùa.

Đặc biệt, quan niệm này còn cho rằng mọi chuyện trên đời đều do ông trời quyết định. Phúc hay họa đều do trời ban. Trên đường đi của trời có các thần hộ vệ thiện và ác thể hiện bằng các ngôi sao. Nhiệm vụ của mỗi thần là khác nhau dưới sự điều khiển của ông trời.

Theo đó, 12 giờ trong ngày tương đương với 12 thần luân phiên thực hiện công việc trong từng ngày của tháng. Trong đó đường của thần thiện đi là ngày Hoàng Đạo.

Ngược lại với ngày hoàng đạo là ngày hắc đạo (nghĩa là ngày xấu). Thông thường người ta sẽ tránh những ngày này để thực hiện những việc mong muốn nhất là động thổ, kết hôn…Điều này giúp tránh được xui xẻo, rắc rối không tốt lành.

Vậy giờ hoàng đạo là giờ gì?

Không chỉ chọn ngày tốt lành mà người ta còn chú trọng đến ngày tốt lành. Giờ hoàng đạo chính là khung giờ tốt giúp con người gặp nhiều thuận lợi, may mắn trong mọi chuyện. Cũng tương tự, ngược lại với giờ hoàng đạo là ngày hắc đạo hay còn gọi là giờ xấu. Dân gian thường tránh giờ này để thực hiện các công việc để tránh điềm xui.

Lưu ý:

  • Giờ hoàng đạo không áp dụng cho tất cả các trường hợp. Có thể xảy ra trường hợp giờ tốt mà thời tiết lại xấu.
  • Theo cách tính của lịch âm thì một ngày có 12 giờ, 2 tiếng đồng hồ được coi là 1 giờ. 12 giờ này được đặt theo tên của 12 con giáp là ý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Một nửa thời gian trong một ngày là giờ hoàng đạo, nửa còn lại là ngày hắc đạo.

Ý nghĩa của ngày giờ hoàng đạo là gì?

Từ xưa đến nay, cha ông ta luôn có truyền thống “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Không chỉ thể hiện ở lòng hiếu kính tổ tiên. Chuyện thờ kiêng còn được xét trên phương diện chọn ngày giờ hoàng đạo để thực hiện các công việc.

Điều này giúp cho tất cả mọi người an tâm hơn về công việc chuẩn bị làm. Hơn nữa, giúp mọi người có công việc thuận lợi, suôn sẻ và tránh được những điềm xui không mong muốn.

Ngày giờ hoàng đạo là gì? Có thật sự quan trọng?

Vì vậy, tùy theo công việc, tính chất của công việc thì có thể xem và chọn ngày giờ hoàng đạo khác nhau. Do giờ hoàng đạo có tính đan xen với giờ hắc đạo trong ngày nên để chọn được giờ tốt các bạn cần tính toán cho hợp lý. Nếu chưa biết cách xem ngày giờ hoàng đạo các bạn có thể tham khảo và lắng nghe ý kiến của những người lớn tuổi hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi để nhanh chóng nhận được phản hồi nhanh chóng.

Xem ngày giờ hoàng đạo là gì? Xem như thế nào là chuẩn?

Tính ngày hoàng đạo, giờ hoàng đạo và tránh ngày, giờ hắc đạo sẽ được tính theo âm lịch. Để tính được giờ hoàng đạo trong ngày thì căn cứ theo Can Chi mà người xưa đã chia. Trong đó bao gồm 1 ngày 12 giờ. Mỗi giờ theo cách tính này sẽ tương ứng với 2 giờ hiện tại (đã nói ở phần trên).

Dựa theo cách tính này thì các giờ tính theo can chi sẽ bao gồm: Giờ Tý (từ 23h – 01h), Sửu (từ 1h – 3h), Dần (từ 3h – 5h), Mão (từ 5h – 7h), Thìn (từ 7h – 9h), Tỵ (từ 9h – 11h), Ngọ (từ 11 – 13h), Mùi (từ 13 – 15h), Thân (từ 15h – 17h), Dậu (17 – 19h), Tuất (19 – 21h), Hợi (21 – 23h).

Hiện nay, sự hiện đại của các thiết bị thông minh cho phép chúng ta có thể tính toán ngày giờ hoàng đạo đơn giản hơn rất nhiều. Trên điện thoại các bạn có thể chuyển đổi từ lịch dương sang âm. Từ đó chọn ngày giờ tốt để chọn thực hiện công việc. Như vậy mới mong đem lại sự thuận lợi, tốt là và nhiều điều may mắn.

Trên đây là một vài điều các bạn nên biết về ngày giờ hoàng đạo là gì? Đây không phải là cách tính mê tín dị đoan mà có căn cứ khoa học cụ thể. Vì vậy, các bạn có thể an tâm và sử dụng cách tính này để đem lại vận mệnh tốt đẹp. Đem đến nhiều thuận lợi, thành công hơn cho mình và gia đình.

Đánh Giá
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *