Ngủ quá nhiều có tác hại gì đối với cơ thể

1979

Có thể bạn không biết ngủ nhiều thực ra không tốt chút nào, nó sẽ khiến cơ thể bạn trở lên mệt mỏi và có thể gây ra nhiều loại bệnh khác nhau: béo phì, trầm cảm, các bệnh tim mạch,…. Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn ngủ quá nhiều có tác hại gì với sức khỏe.

>>> Những món ăn giúp tăng kích thước ngực

Theo các nhà khoa học thì thông qua những nghiên cứu có thể thấy rắng, thời gian giấc ngủ sẽ thay đổi rất nhiều trong cuộc đời của mỗi chúng ta. Nó sẽ phụ thuộc vào tuổi tác, sức khỏe, lối sống cũng như mức độ hoạt động. Nếu như người nào đó đang gặp căng thẳng hay mắc bệnh tật thì sẽ có xu hưởng ngủ nhiều hơn.

ngủ quá nhiều có tác hại gì

Các chuyên gia thì đưa ra khuyến cáo là chỉ ngủ từ 7-9 tiếng mỗi đêm dành cho người lớn. Nếu người nào đó ngủ nhiều hơn khoảng thời gian này trong 1 thời gian dài thì sẽ dẫn đến rối loạn giấc ngủ. Lâu dần sẽ khiến cơ thể ngủ nhiều hơn và buồn ngủ cục bộ kể cả khi đã ngủ trưa.

Có nghiên cứu chỉ ra rằng khi ngủ nhiều sẽ gây ra tình trạng cơ thể mệt mỏi, hay có thể gây ra bệnh liên quan đến trí nhớ. Đặc biệt lây dần nó sẽ phá vỡ nhu cầu ngủ bình thường của cơ thể, làm tăng nguy cơ béo phì. Ngoài ra còn có các nguyên nhân khác khiến bạn ngủ nhiều hơn, đó là việc sử dụng rượu bia, thuốc an thần.

ngủ quá nhiều có tác hại gì
Ngủ quá nhiều có tác hại gì là vấn đề được nhiều người quan tâm

Ngủ quá nhiều có tác hại gì và những tác hại đó.

Tiểu đường

Việc bạn ngủ quá nhiều khiến có cơ thể bị rối loạn hoạt động từ đó là tăng nguy cơ mắc bệnh tiêu đường. Nghiên cứu gần đây chỉ ra kể cả bạn ngủ ít hay quá nhiều thì cũng sẽ làm tăng nguy cơ bị tiểu đường.

Thừa cân

Nếu bạn ngủ quá nhiều hay quá ít cũng sẽ khiến việc thừa cân xuất hiện. Theo một nghiên cứu gần đây thì khả năng béo khi tăng tới 21% ở những người có giấc ngủ từ 9-10h. Còn đối với những người có giấc ngủ đủ từ 7-8h ít có khả năng béo phì dù họ lười tập thể dục thể thao. Chính vì thế đều việc thừa cân béo phì không xảy ra bạn cần phải thực hiện giấc ngủ một cách khoa học.

Trầm cảm

Hiện nay trên thế giới đa số người bị trầm cảm có thói quen ngủ nhiều với 15%. Chính điều này là nguyên nhân khiến cho bệnh càng trở lên nghiêm trọng hơn. Để bệnh có thể bình phục nhanh nhất bạn hãy thực hiện chế độ ngủ khoa học và đủ giấc.

Tăng nguy cơ tử vong

Ngủ quá nhiều có tác hại gì? Câu trả lời 1 trong những tác hại thực sự khiến cho ai cũng phải giật mình là tăng nguy cơ tử vong. Đối với những người thường xuyên ngủ từ 9 – 10 tiếng sẽ có tỷ lệ tử vong cao hơn người có giấc ngủ 7-8 tiếng. Mặc dù các nhà khoa học không lý giải được nguyên nhân chính dẫn đến kết luận này. Nhưng các nhà nghiên cứu nhận ra rằng tình bệnh trầm cảm làm con người ngủ nhiều hơn và sinh ra nhiều bệnh tật hơn.

Gây ra bệnh tim

Theo những nghiên cứu gần đây thì cho thấy người phụ nữ mà ngủ từ 9-11 người sẽ làm có nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch cao hơn người những bình thường gần 40%. Nghiên cứu được thực hiện ở trên 72000 phụ nữ.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi “ngủ quá nhiều có tác hại gì” đến sức khỏe của chúng ta. Qua đây hy bạn sẽ sẽ xây dựng cho mình một chế độ ngủ khoa học.

Đánh Giá
Tôi từng tốt nghiệp ngành báo chí tại Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền. Với niềm đam mê với công việc marketing và viết lách cũng như nghiên cứu về các mảng sống khỏe, sắc đẹp, tin tức, tâm linh hiện tôi đang là quản trị và biên tập cho trang tin cuocsong24h.org. Mong rằng, nguồn thông tin mà tôi thu thập được từ các website uy tín sẽ mang đến cho quý độc giả những kiến thức hữu ích.