Người yêu cũ của người yêu nhắn tin dằn mặt và cái kết

Người yêu cũ của người yêu là một người tuy không hiện hữu trước mắt nhưng lại có sức ảnh hưởng không nhỏ tới tình cảm của các cặp đôi. Bỗng nhiên một ngày, người ấy nhắn tin “dằn mặt” mình thì ứng xử sao cho ngầu?

>>> 4 loại tình yêu bạn chắc chắn phải trải qua

“Em và anh ấy yêu nhau sau khi anh đã hoàn toàn chấm dứt với tình cũ. Thế nhưng, vào một ngày, người ấy bỗng nhắn tin cho em với nội dung như thế này thì có ý gì hả cả anh chị?”

Đó chính là câu hỏi của một cô gái trẻ đăng tải lên mạng xã hội nhờ gỡ rối khi bất ngờ nhận được tin nhắn của người yêu cũ của bạn trai hiện tại với nội dung: “Sự dịu dàng của anh ấy dành cho em là do chị dùng cả thanh xuân để dạy”. Đi kèm theo đó cô gái cũng khẳng định chuyện mình và bạn trai hiện tại yêu nhau khi anh và người xưa đã chia tay nhau một thời gian và hoàn toàn không có chuyện “sừng vỏ” gì cả.

Ngay lập tức, dưới bài đăng, nhiều “quân sư quạt mo” đã hiến kế giúp cô gái trả lời câu hỏi khó này. Nhiều người cho rằng, có vẻ như “người xưa” đang ghen tị trước tình yêu và sự đối đãi của anh chàng với người yêu mới nên mới nhắn tin như vậy. Một số khác lại cho rằng, hãy cảm thông cho người yêu cũ.

“Bạn hãy nhắn lại, chị dạy chẳng ra làm sao cả, em đang phải dạy lại đây này”.

“Bạn nên trả lời rằng: Vâng, trước khi chính thức làm bài thì người ra hay làm ra nháp trước chị ạ”.

“Đó là sự thật đấy. Cô ấy đã phải tốn nước mắt, ghen tuông, nhỏ nhen, ích kỉ để anh ấy hiểu và trân trọng người con gái bên cạnh mình hơn. Tiếc là khi anh đã hiểu những điều đó thì cô lại không tha thiết bên cạnh anh nữa. Nên sự dịu dàng của anh bây giờ dành cho bạn là một phần nhờ cô ấy mà ra”.

“Chua xót cho cô gái ấy. Đọc cảm thấy thương nhiều hơn trách”.

Trên thực tế, người yêu cũ của người yêu luôn là một cái gì đó rất khó nói. Thậm chí có những trường hợp, “cây muốn lặng nhưng gió chẳng ngừng”. Thậm chí có người không chỉ bóng gió, “đá mé” mà trực tiếp phá hoại hạnh phúc của bạn, thì có lẽ lúc này im lặng chịu đựng không phải là lựa chọn hoàn hảo.

Có thể tóm lược rằng, “chiến lược” đối phó tốt nhất khi người cũ của người yêu không buông tha cho bạn phụ thuộc vào mức độ sự việc, tính cách của người đó. Nếu những dòng tin nhắn đơn lẻ, nhẹ nhàng thì tốt nhất bạn nên “không phản ứng” để người ấy cảm thấy chán mà rút dần. Nhưng nếu, mức độ ngày càng gia tăng, ảnh hưởng tới sức khỏe và tinh thần bạn, thì có lẽ câu chuyện lúc này không đơn giản như bạn nghĩ.

Thứ nhất, hãy thể hiện rõ rằng mối quan hệ của người yêu bạn và người ấy đã kết thúc. Hãy nói tử tế, nhẹ nhàng nhưng quyết đoán. Nếu không, người yêu cũ sẽ “nuôi mộng”, lầm tưởng rằng người yêu hiện tại và chị ấy có thể quay lại với nhau. Nếu để người ấy tiếp tục như thế không chỉ bạn mà chính cô ấy sẽ phí hoài tuổi xuân khi luôn nhớ về người xưa mà chẳng tìm cho mình hạnh phúc thực sự.

Thứ hai, nếu người xưa ấy vẫn tiếp tục “đe dọa” bạn thì hãy để người yêu hiện tại của bạn can thiệp. Bởi chính anh cũng cần có trách nhiệm trong việc làm rõ mối quan hệ giữa hai người sau khi chia tay.

Và khi nhận thấy tình hình đã quá căng thẳng khi người ấy không ngừng “đeo bám” bạn và người yêu hiện tại thì cũng là khi bạn phải cần sự giúp đỡ. Bởi đeo bám rất khác với bị ám ảnh, vì nó còn bao gồm cả việc xúc phạm hoặc bạo hành dai dẳng.

Nếu bạn là nạn nhân của hành vi đeo bám, hãy gọi công an. Hãy hiểu rằng chuyện này không phải là lỗi của bạn. Bất kì ai cũng có thể trở thành nạn nhân của hành vi đeo bám, vì thế, bạn không có lỗi gì nếu người yêu cũ của người yêu trở thành một mối đe dọa với bản thân.

Nếu như người xưa không còn bất kỳ mối liên hệ nào với người yêu bạn thì nên để quá khứ ngủ yên. Một cô gái thông minh sẽ không bao giờ để người yêu cũ của người yêu góp mặt vào tình cảm hiện tại. Cô gái ngốc nghếch thì thường tự làm tổn thương chính bản thân mình khi làm “thám tử tư” trong chính cuộc tình của mình, đào bới những ký ức xưa cũ. Ai cũng có quá khứ riêng, dù vui, dù buồn nó cũng rất đáng được trân trọng. Tự tin rằng bản thân mình có đủ thông minh để trở thành một cô gái tốt, một người yêu tốt.

Thật ra nhân vật “chị ấy”’ trong câu chuyện kể trên vừa đáng thương, vừa đáng trách. Về phía con gái chúng mình, thật khó để quên ai đó khi bạn đã dành cả thanh xuân để yêu và bên cạnh. Đớn đau thay, trong tình yêu, người nào càng yêu say đắm bao nhiêu thì khi chia tay lại càng đau khổ bấy nhiêu. Thế nhưng, khi cả hai đã thực sự chia tay cũng là khi chính bạn phải học cách chấp nhận rằng sự thật mình và người ấy đã là “người dưng ngược lối”?

Trong tình yêu chuyện hợp tan lẽ thường. Đừng đổ lỗi cho bản thân hay bất kỳ ai khi một chuyện tình tan vỡ. Cũng đừng chìm đắm trong đau buồn quá lâu vì thời gian sẽ chữa lành mọi vết thương. Biển rất rộng, cá còn rất nhiều, người xưa bạn yêu chưa hẳn là tốt nhất bởi ngoài kia có rất nhiều chàng trai phù hợp hơn với bạn. Suy cho cùng, bạn đang tìm kiếm một nửa yêu thương chứ đâu phải tìm một “học trò” để “đào tạo”, “dạy dỗ” cái này đến các khác đúng không nào ?

Tình yêu sẽ đến và đi như đúng quy luật của nó thế nên việc làm thiết thực nhất là hãy tập chấp nhận nó. Mong rằng những ai đang yêu và sắp yêu hãy cứ yêu thật mãnh liệt, thật nồng nàn nhưng cũng thật tỉnh táo trong tình yêu.

Đánh Giá
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *