Những bài thuốc trị tiểu đêm hiệu quả tuyệt đối

1398

Hiện tượng đi tiểu đêm là một trong những bệnh lý rất bình thường ở người trưởng thành, và được mọi người chấp nhận như là một vấn đề của tuổi tác. Có trường hợp thì sau khi đi tiểu đêm có thể quay lại giường và ngủ bình thường nhưng cũng có những trường hợp ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và không thể ngủ lại được. Ảnh hưởng đến công việc vào ban ngày khi cứ luôn trong trạnh thái thiếu ngủ.

Nguyên nhân gây lên chứng tiểu đêm

Theo như y học cổ truyền thì 2 cơ quan đảm nhận vai trò tiểu tiện là thận và bàng quang. Cho nên tiểu nhiều lần vào ban đêm thì cứ trách 2 cơ quan này. Đối với những người trẻ tuổi âm dương cân bằng thì sẽ không có hiện tượng tiểu đêm. Khi tuổi cao, đi tiểu đêm nhiều lần thì khi đó chức năng của thận và bàng quang bắt đầu có hiện tượng lão hóa. Ở những người cao tuổi ban đêm âm thịnh dương suy nên dẫn đến tình trạng đi tiểu đêm nhiều lần.


Vì vậy, để chữa chứng tiểu đêm nên chú trọng ôn bổ thận dương. Nếu chứng trạng nhẹ, biểu hiện thận dương hư không rõ lắm, thường gặp ở người trẻ tuổi mắc bệnh thời gian ngắn, nói chung trách cứ vào vai trò khí hóa của bàng quang, điều trị nên chú trọng bổ khí và làm vững bàng quang. Thận muốn khỏe phải bổ thêm tỳ, cho nên phải kiêm bổ cả tỳ thận, cùng một lúc vừa ôn dương vừa cố sáp.

Một số biện pháp phòng tránh đi tiểu đêm:

– Hạn chế uống nước vòa buổi tối, không ăn quá nhiều canh vào bữa cơm chiều. Không được sử dụng các loại canh giúp lợi tiểu như rau cải, mướp,… và hãy chú ý nhớ đi tiểu tiện trước khi ngủ. Hoặc bạn có thể sử dụng những bài thuốc cổ truyền và các loại thực phẩm có chức năng hỗ trợ trị chứng tiểu đêm.

Bài 1: phá cố chỉ 12g, ích trí nhân 12g, sà sàng tử 8g, thỏ ty tử 12g, khiếm thực 12g, kim anh tử 12g, tiểu hồi hương 5g, cam thảo 3g, tất cả đem hãm với nước sôi trong bình kín, sau chừng 20 phút thì dùng được, uống thay trà trong ngày.


Bài 2: bầu dục lợn hoặc dê 1 đôi làm sạch, thái miếng rồi đem hầm với khiếm thực 50g, chế đủ gia vị, ăn trong ngày, 7 ngày là 1 liệu trình.

Bài 3: bàng quang lợn 1 cái, làm sạch rồi nhét đầy mẫu lệ vào bên trong, buộc kín miệng rồi đem đun trong 15 phút, sau đó bỏ hết mẫu lệ, ăn bàng quang và uống nước dùng, 7 ngày là 1 liệu trình.


Bài 4: xương sống lợn (còn cả tủy) 3 đốt, hạch đào nhân 30g, đỗ trọng 15g, tất cả đem hầm nhừ, ăn nóng.

Bài 5: bạch quả 5 trái, hạt bí đao 30g, hai thứ đem nấu chín ăn, 10 ngày là 1 liệu trình.

Xem thêm: món ăn giúp tăng cân cho người gầy

Đánh Giá
Tôi từng tốt nghiệp ngành báo chí tại Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền. Với niềm đam mê với công việc marketing và viết lách cũng như nghiên cứu về các mảng sống khỏe, sắc đẹp, tin tức, tâm linh hiện tôi đang là quản trị và biên tập cho trang tin cuocsong24h.org. Mong rằng, nguồn thông tin mà tôi thu thập được từ các website uy tín sẽ mang đến cho quý độc giả những kiến thức hữu ích.