Những quy tắc giữ trẻ an toàn mà mẹ phải thuộc lòng

1248

Đối với các bé sơ sinh thì cơ thể vẫn còn rất yếu ớt và mong mang bới nguy mối nguy hiểm xung quang luôn dình dập các bé. Bài viết dưới đây sẽ chia sẽ những quy tắc giữ an toàn cho trẻ mà các mẹ phải thuộc lòng.

Theo một khảo sát mới đây của một tổ chức phi lợi nhuận tại Hoa Kỳ thì khoảng 73% các mẹ cho con dưới một tuổi vào cũi cùng với các đồ chơi , đồ vật như chăn, gối,… Nhưng có điều các mẹ không biết chính những thứ này có thể làm tăng nguy cơ ngại thở cho bé. Hãy nắm rõ những quy tắc sau để giữ an toàn cho bé nhé.

Không để bất cứ thứ gì cần thiết vào trong cũi

Thường các bà mẹ nghĩ để trẻ vào cũi với những đồ vật thì sẽ vô cùng an toàn vì bé không thể di chuyên được, những điều đó không đúng. Khi nằm trong cũi bé có thể vật lộn khiến cho đồ vật ở trong cũi có thể làm bé ngại thở. Chính vì điều đó mà các mẹ hãy chú ý không để bé với các độ vật chăn, gối trong cũi.

Đừng bao giờ bỏ bé một mình

Các mẹ chú ý, đối với các bé biết bò thì tuyệt đối không để các bé một mình vì như thế rất nguy hiểm. Khoảng thời gian này bé thích khám phá mọi vật xung quanh nếu bé ở mình mình thì không biết điều gì sẽ xảy ra.

giữ an toàn cho trẻ mà mẹ cần biết

Cẩn thận với đồ ăn dặm cho bé

Thường các mẹ cho con mình bắt đầu ăn dặm lúc đủ 6 tháng tuổi. Các mẹ cần chú ý một số loại thực phẩm có thể gây dị ứng cho bé: sữa, đậu phộng, cá sò, lúa mì. Chính vì thế các mẹ cần phải cho bé ăn thử từng chút một để xem độ phản ứng của trẻ với các loại thực phẩm. Bằng cách này giúp bé phát triển vị giác đối với nhiều loại thực phẩm khác nhau.

Đồ ăn cần phải được hâm nóng

Các mẹ chú ý những đồ ăn nguội cần phải được hâm nóng để đảm bảo cho trẻ bằng cách “cách thủy” tránh sử dụng lò vi sóng như vậy sẽ gây hại cho trẻ. Hãy đảm bảo không được quá nóng khi để đảm bảo bé không bị bỏng.

Cho bé bú đúng cách

Những ngày đầu tiền là khoảng thời gian vô cùng khó khăn đối với bé và cả mẹ. Đối với những người lần đầu làm mẹ  thì việc cho bé bú đúng cách là điều gì đó vô cùng xa sỉ. Chính vì vậy đối với những mà mẹ lần đầu làm mẹ thì phải hỏi những người có kinh nghiệm dù phải hỏi đi hỏi lại 1000 lần đi nữa. Cho con bú đúng cách vừa tốt cho bé lại tốt cho cả mẹ.

Hãy tin vào bản năng làm mẹ

Theo những người có kinh nghiệm thì trái tim mẹ biết tất cả. Vị vậy khi có sự kiện gì bất thường hay kiểm tra theo trực giác của mình. Hãy tin vào bản năng làm mẹ của chính mình, và tìm sự giúp đỡ nếu sự việc ngoài tầm kiểm soát của một người mẹ.

 

Đánh Giá
Tôi từng tốt nghiệp ngành báo chí tại Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền. Với niềm đam mê với công việc marketing và viết lách cũng như nghiên cứu về các mảng sống khỏe, sắc đẹp, tin tức, tâm linh hiện tôi đang là quản trị và biên tập cho trang tin cuocsong24h.org. Mong rằng, nguồn thông tin mà tôi thu thập được từ các website uy tín sẽ mang đến cho quý độc giả những kiến thức hữu ích.