Những sai lầm khi tắm cho trẻ mà các mẹ hay mắc phải

1346

Nước tắm quá lạnh hoặc quá nóng

Theo các chuyên gia về trẻ em thì nhiệt độ nước tắm lý tướng nhất cho trẻ là khoảng 370C đây là mức nhiệt tương đương với nhiệt độ cơ thể của bé. Các mẹ hãy kiểm tra chắc chắn rằng nhiệt độ nước không lớn hơn 40 hoặc nhỏ hơn 36 độ. Vì đối với trẻ em nhiệt độ nước tắm có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Điều kiện tắm lý tưởng nhất là cho bé tắm ở bồn tắm với nhiệt độ phòng lý tưởng. Ngoài ra bạn cũng cần phải chú ý mực nước tắm không được vượt quá vùng cổ.

những lưu ý khi tắm cho trẻ

Sử dụng vòi sen tắm cho trẻ

Đối với các trẻ thì dù là việc nhỏ nhất cũng có thể gây ra hoảng loạn cho trẻ. Chính vì thế nếu bạn sử dụng vòi sen tắm cho trẻ thì có thế khiến trẻ rơi vào hoảng loạn đặc biệt là các loại vòi sen có áp lực mạnh. Bạn chỉ tắm cho trẻ bằng vòi sen nếu như trẻ đạt được 1 tuổi, theo như khuyến cáo của các chuyên gia.

Sử dụng thảm trong nhà tắm

Việc này là vô cùng nguyên hiểm, vì thảm sẽ nơi trú ngụ lý tưởng của các loại vi khuẩn gây bệnh nếu không được làm sạch thường xuyên. Chính những vi khuẩn này có thể gây ra nhiều loại bệnh cho trẻ: viêm da, dị ứng,… Để phòng tránh thì các mẹ hãy bỏ thảm ra khỏi nhà tắm và vệ sinh nhà tắm thường xuyên.

Không quan tâm chất lượng nguồn nước

những sai lầm khi tắm cho trẻ các mẹ hay mắc

Chất lượng nguồn nước cũng có ảnh hưởng trực tiếp lên làn da của bé, vì nhiều nước hàm lượng khoáng chất có trong nước rất cao. Để làm giảm hàm lượng này các mẹ chỉ cần thêm vài giọt sữa tắm để làn da bé luôn mịn màng và được bảo vệ.

Không quan tâm đến các nếp nhăn trên da

Theo như khuyến cáo của các chuyên gia thì rất nhiều trẻ bị nhiễm trùng da do bụi bẩn bị mắc kẹt tại những các nếp nhăn không được các mẹ làm sạch khi tắm. Để trẻ luôn sạch sẽ thì các mẹ hãy chú ý làm sạch các nếp nhăn và các vùng như nách, cổ,… và luôn đảm bảo trẻ được lau khô sau khi tắm.

Tắm quá lâu

Theo như các chuyên gia thì thời gian lý tưởng tắm cho trẻ em là không quá 2 phút và có thế kéo dài đến tối đa là 5 phút nếu con bạn thích đùa nghịch. Việc ngâm nước quá lâu sẽ khiến làn da bé bị héo, móng tay móng chân trở lên giòn hơn. Tuy nhiên đối với những trẻ từ 5 tuổi trở lên thì bạn có thể cho bé tắm trong 30 phút.

Xem Thêm: các bệnh hay gặp ở trẻ sơ sinh , các bệnh trẻ em thường gặp vào mùa hè

Đánh Giá
Tôi từng tốt nghiệp ngành báo chí tại Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền. Với niềm đam mê với công việc marketing và viết lách cũng như nghiên cứu về các mảng sống khỏe, sắc đẹp, tin tức, tâm linh hiện tôi đang là quản trị và biên tập cho trang tin cuocsong24h.org. Mong rằng, nguồn thông tin mà tôi thu thập được từ các website uy tín sẽ mang đến cho quý độc giả những kiến thức hữu ích.