Những thực phẩm gây ung thư bạn cần phải hạn chế

1222

Tỉ lệ ung thư thứ phát tại Việt Nam ngày càng tăng trưởng đáng báo động. Một trong những nguyên nhân chính lại đến từ các loại thực phẩm chúng ta ăn mỗi ngày.

>>> Cách giảm đau dạ dày cho bà bầu

Theo nghiên cứu, các nguyên nhân chính gây ra ung thư bao gồm: Rối loạn cơ thể (10%), điều kiện môi trường sống (80%), lối sinh hoạt phản khoa học, hút thuốc lá, lạm dụng rượu bia, chế độ dinh dưỡng… Bên cạnh đó là một số loại những thực phẩm gây ung thư bạn cần lưu ý nếu không muốn mầm mống gây bệnh phát triển mạnh mẽ.

1-Thực phẩm biến đổi gen

những thực phẩm gây ung thư
Những thực phẩm gây ung thư đứng đầu là thực phẩm biến đổi gen

Thực phẩm biến đổi gen không hoàn toàn lành mạnh cho sức khỏe. Hiện nay trên thị trường ngày càng nhiều các loại thực phẩm biến đổi gen. Nguồn cung từ mọi nơi đều nhanh chóng thâm nhập vào thị trường Việt Nam với tốc độ chóng mặt. Dù các dòng chữ in trên bao bì đều khẳng định đã được thử nghiệm khoa học toàn diện, thế nhưng không một ai biết được tác động lâu dài của chúng sẽ gây ra những ảnh hưởng gì cho sức khỏe về sau.

2-Bỏng ngô quay lò vi sóng

những thực phẩm gây ung thư

Bỏng ngô quay lò vi sóng chứa Diacetyl gây bệnh ung thư

Đã từng là đề tài khiến các chuyên gia về ung thư trên toàn thế giới tranh luận, món bỏng ngô quay lò vi sóng thơm ngon tưởng chừng như vô hại, thế nhưng lại chứa rất nhiều Diacetyl gây bệnh ung thư nguy hiểm cho con người. Điều này được lý giải ở dầu nóng hay ngô chưa đảm bảo an toàn, nhất là khi sản xuất theo dây chuyền công nghiệp với số lượng lớn có thể gây biến tính thành chất kịch độc. Do đó, bạn chỉ nên chế biến món ăn này bằng nguyên liệu hữu cơ, không thải ra khói độc.

3-Các chế phẩm đóng hộp

những thực phẩm gây ung thư

Nên lựa chọn thực phẩm tươi sống thay vì đóng hộp

Thực phẩm đóng hộp là lựa chọn của nhiều gia đình vì chúng tiện lợi, phù hợp với quỹ thời gian eo hẹp. Tuy nhiên, nó có thể gây ra ung thư bởi phần vỏ hộp chứa Bisphenol-A (BPA) làm thay đổi tế bào não, mã hóa cấu trúc gen. Bên cạnh đó, hóa chất bảo quản trong đó cũng trở thành mầm mống nguy hiểm.

4-Đường tinh luyện

những thực phẩm gây ung thư

Đường tinh luyện là nguyên nhân dẫn tới hiện tượng đột biến Insulin

Có thể bạn chưa biết, thứ ngọt ngào biết bao người đam mê – đường kính lại là nguồn gốc không chỉ dẫn đến lão hóa nhanh khiến bạn cần đi căng da mặt mà còn gây ra tình trạng đột biến insulin, kích thích sự phát triển tế bào ung thư.

Do đó, bạn không lạm dụng gia vị này trong bữa ăn mỗi ngày. Nên thay thế bằng mật ong hữu cơ, đường dừa, cỏ ngọt…

5-Bột mì trắng

những thực phẩm gây ung thư

Không nên ăn quá nhiều thực phẩm làm từ bột mì trắng

Trong quá trình xử lý lúa mì, kỹ thuật viên sẽ sử dụng khí Clo để tẩy màu và cho ra thành phẩm cuối cùng. Khi hàm lượng này quá cao tồn đọng trong từng phân tử, chúng là nguyên nhân tiềm tàng gây nên ung thư và tiểu đường ở người.

Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ biết phân loại những thực phẩm gây ung thư có hại để đảm bảo giữ an toàn cho sức khỏe bản thân và mọi người xung quanh.

Đánh Giá
Tôi từng tốt nghiệp ngành báo chí tại Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền. Với niềm đam mê với công việc marketing và viết lách cũng như nghiên cứu về các mảng sống khỏe, sắc đẹp, tin tức, tâm linh hiện tôi đang là quản trị và biên tập cho trang tin cuocsong24h.org. Mong rằng, nguồn thông tin mà tôi thu thập được từ các website uy tín sẽ mang đến cho quý độc giả những kiến thức hữu ích.