Nóng: Nghi can sát hại 3 người ở bình dương đã bị bắt

175

Nguồn tin của VnExpress từ Cục cảnh sát Hình sự (C02, Bộ Công an) cho biết, khuya 24/4 đã bắt nghi can sát hại bà Đào Thị Thu Cúc (54 tuổi) cùng con gái và cháu ngoại 8 tuổi ở thị xã Tân Uyên, Bình Dương.

>>> Chấn động: thảm sát ở Bình Dương 3 người tử vong trong đêm

“Anh ta ở gần gia đình các nạn nhân. Khi bị vây bắt, người này đã uống thuốc tự tử. Bước đầu xác định vụ án do một mình hắn gây ra, do mâu thuẫn tình ái”, nguồn tin nói và cho biết đến 3h sáng nay cảnh sát vẫn khám nghiệm hiện trường, nhà nghi can và nhiều nơi khác để thu thập chứng cứ.

Cảnh sát thu giữ tang vật tại khu đất cách hiện trường nửa km. Ảnh: Phước Tuấn.

Trước đó, sáng 24/4, bà Cúc cùng hai người thân được phát hiện tử vong trong căn nhà tại ấp Tân Ba, phường Thái Hòa (thị xã Tân Uyên) với nhiều vết đâm, đồ đạc xáo trộn. Thi thể bà Cúc nằm trong phòng ngủ, cô con gái út ở hàng lang, còn cháu ngoại gục chết ở hông nhà.

Bà Cúc bán tạp hoá, căn nhà hình chữ L nằm sát sông Đồng Nai, cổng và hàng rào sắt cao hơn 1,5 m, xung quanh có nhiều nhà dân. Thường ngày có khá đông công nhân công trình ở bãi cát gần đó đến mua hàng.

Cục cảnh sát Hình sự ngay sau đó tham gia cùng Công an Bình Dương điều tra vụ án do tính chất đặc biệt nghiêm trọng.

Cơ quan điều tra nhận định hung thủ đã lên kế hoạch thực hiện tội ác từ trước. Hắn cột dây kẽm khoá cửa ngoài nhiều phòng trọ gần nhà nạn nhân. Sau khi sát hại bà Cúc và hai người thân, kẻ gây án đã khoá cửa bên ngoài rồi vội vàng tẩu thoát mà không khóa cửa cổng. Một số mẫu vật, dấu vết của hung thủ được thu giữ tại hiện trường và khoảng đất trống cách đó 500 m.

Bà hiền lành có làm mất lòng ai bao giờ

Còn ông Bùi Văn Kiệm (54 tuổi, cha anh Sang), cho biết nạn nhân Nguyễn Thị Thu Cúc là bạn hàng giao nước đá thân thiết của đại lý ông gần 1 năm nay.

“Hôm nào bán ế, bà Cúc gọi điện thoại cho tôi trước 5h thông báo không nhận nước đá. Mấy hôm nay nắng nóng, bà nhận nước đá liên tục nên không gọi”, ông Kiệm nói.

Là chỗ quen biết nên sáng nay hay tin có vụ giết người trên ấp Tân Ba, ông Kiệm gọi điện thoại cho bà Cúc hỏi thăm sự tình. Ông gọi điện thoại khoảng 12h trưa, nhưng đến cuộc thứ 4 mới có người bắt máy, thông báo người bị sát hại là bà Cúc.

“Hay tin nạn nhân là bà Cúc, tôi như chết lặng. Bà hiền lành có làm mất lòng ai bao giờ mà hung thủ giết bà với mấy đứa nhỏ. Bà nghèo lắm, đau thoát vị đĩa đệm không có tiền đi bệnh viện. Tôi đau khớp chân hay đi lấy thuốc, thỉnh thoảng lấy thêm cho bà uống”, ông Kiệm nói rồi lau nước mắt.

Theo ông Kiệm, bà Cúc bán nước kiếm thu nhập lo con gái út (17 tuổi) đi học. Hai con gái đầu của bà đi làm công nhân nuôi con, cuộc sống khó khăn, không giúp được cho bà nhiều.