[Nóng] Thêm 3 bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 tại xã Công Lý

888

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh vừa công bố thêm 3 bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2 tại xã Công Lý, huyện Lý Nhân.

Thêm 3 bệnh nhân nhiễm SARSCoV2 tại xã Công Lý
Các chốt kiểm soát dịch Covid-19 đã được lập nên sau khi phát hiện các trường hợp dương tính với virus SASR-CoV-2 tại xã Công Lý.

Đó là các trường hợp: bệnh nhân N.T.C., sinh năm 1952 (là vợ của bệnh nhân T.V.Đ được xác định nhiễm Covid-19 đêm ngày 15/5); bệnh nhân T.T.T, sinh năm 1973 và bệnh nhân N.T.H., sinh năm 1999. Bước đầu, xác định hai trường hợp T.T.T. và N.T.H. có liên quan đến trường hợp F1 Tạ Minh T. đã được cách ly trước đó. Cả 3 trường hợp dương tính mới xác định trên đều có địa chỉ ở thôn Phú Đa, xã Công Lý, huyện Lý Nhân.

Như vậy, tính đến thời điểm này toàn tỉnh đã xác định được 23 trường hợp dương tính với SASR-CoV-2. Trong đó, tại xã Công Lý từ đêm qua đến sáng nay đã xác định được 4 trường hợp.

Như tin đã đưa, đêm qua (15/5), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nam đã công bố phát hiện 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ở xã Công Lý (Lý Nhân). Bệnh nhân là nam giới, tên T.V.Đ., sinh năm 1947, ở thôn Phú Đa.

Từ ngày 23 đến 27/4/2021, bệnh nhân có thuê nhóm thợ về làm cửa, trong nhóm có anh Tạ Minh T., là F1 của BN 2899. Trước đó, đêm ngày 22/4, anh T. có uống bia tại một quán có các trường hợp đã xác định dương tính với SARS-CoV-2. Ngày 02/5/2021, anh Tạ Minh T. đã được đi cách ly tập trung tại Bệnh viện Bạch Mai cơ sở Hà Nam. Trong thời gian cách ly, anh Tạ Minh T. được xét nghiệm 2 lần vào các ngày 4/5 và 11/5/2021, kết quả đều âm tính với SARS-CoV-2.

Ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân xã Công Lý nhằm kiểm soát sự lây lan dịch bệnh trong cộng đồng

Ngày 14/5/2021, bệnh nhân T.V.Đ. có biểu hiện sốt trên 38 độ trên nền tăng huyết áp và bệnh gút. Cùng ngày, bệnh nhân T.V.Đ. đã đến Trung tâm Y tế huyện Lý Nhân khám. Bệnh nhân đã được Trung tâm Y tế huyện Lý Nhân cho cách ly và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện, huyện Lý Nhân đã cho tiến hành truy vết các trường hợp tiếp xúc gần liên quan đến các ca bệnh nói trên ở xã Công Lý. Theo ông Nguyễn Thành Thăng, Chủ tịch UBND huyện Lý Nhân, hiện huyện đã lập 12 chốt phong tỏa toàn xã theo tinh thần chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh. Cùng với đó, thiết lập 2 khu cách ly tập trung tại Trường Chính trị huyện và Trung tâm dạy nghề và giới thiệu việc làm huyện, với 150 giường tại mỗi khu, để đảm bảo thực hiện cách ly kịp thời các trường hợp F1 ngay tại địa phương.

Nguồn: https://baohanam.com.vn/xa-hoi/phong-chong-dich-benh-corona/them-3-benh-nhan-nhiem-sars-cov-2-tai-xa-cong-ly-49744.html

Đánh Giá
Tôi từng tốt nghiệp ngành báo chí tại Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền. Với niềm đam mê với công việc marketing và viết lách cũng như nghiên cứu về các mảng sống khỏe, sắc đẹp, tin tức, tâm linh hiện tôi đang là quản trị và biên tập cho trang tin cuocsong24h.org. Mong rằng, nguồn thông tin mà tôi thu thập được từ các website uy tín sẽ mang đến cho quý độc giả những kiến thức hữu ích.