Phụ nữ sau sinh bao lâu thì quan hệ được an toàn

2428

Hiện nay vấn đề sau sinh bao lâu thì quan hệ được là chuyện nhận nhiều sự quan tâm nhất của chị em. Vì nếu “kiêng cữ”chuyện ý quá lâu thì sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến hạnh phúc gia đình. Vậy thời điểm nào là thích hợp để quan hệ tình dục sau sinh. Nếu yêu sớm thì chị em phụ nữ sẽ bị ảnh hưởng không nhỉ đến sức khỏe của chính mình. Để biết phụ nữ sau sinh bao lâu thì quan hệ được hãy đọc bài tư vấn sau.

TS.BS. Bùi Chí Thương – Giảng Viên Bộ môn sản – Đại học y dược Tp.HCM.

>>> Quan hệ bên ngoài có thai không

Phụ nữ sau sinh bao lâu thì quan hệ được?

Theo bác sỹ thì thời gian quan hệ sau sinh không giới hạn đối với cả sinh mổ và sinh thường. Nhưng nếu bạn sinh mổ mà quan hẹ không nhẹ nhàng thì có thể gây ra hiện tượng đau ở vết mổ thành bụng hoặc tử cung.

Phụ nữ sau sinh bao lâu thì quan hệ được

Thời gian kiêng cũ để hiện tượng ngừng chảy máu sau sinh thường mất khoảng 1 tháng đối với ca sinh tự nhiên. Chính vì thế để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn thì thời gian lý tưởng để quan hệ quay trở lại là khoảng 3 tháng. Sở dĩ đây là thời gian lý tưởng là do máu trong tử cung còn đọng lại sau khi thai nhi được đẩy ra ngoài. Ngoài ra bộ phần vùng kín cần khoảng thời gian để phục hồi lại như trước, nếu quan hệ sớm dễ dẫn đến nguy cơ nhiễm trùng cao.

Sự ham muốn tình dục của chị em sau sinh tăng hay giảm?

Theo như nghiên cứu thì trong thời gian thai kỳ nhu cầu tình dục của các mẹ có thể tăng lên gấp đôi thì sau khi sinh thì sẽ giảm đi nhanh chóng. Bạn có thể nói nghĩ rằng, sau khi sinh ham muốn tình dục sẽ không còn trong các mẹ nữa. Hiện tượng này là do sự thay đổi của hoc-mom, cơ thể mệt mỏi sau ca vượt cạn chưa phục hồi và các mẹ dành nhiều thời gian chăm con hơn. Sau đây là những lý do tiêu biển làm sự ham muốn ở các mẹ mưới sinh giảm đi:

– Thiếu ngủ vì con quấy khóc phải thức đêm.

– Thiếu sự chia sẻ từ người chồng, cho con bú khiến hormone prolactin tăng làm giảm sự ham muốn

– Bộ phần vùng kín bị đau bởi những vết khâu

Những lúc này người chồng phải là nơi để chia sẻ những khó khăn trong việc chăm con. Trong việc quan hệ cùng không phải thực hiện ngay mà phải từ từ vốt ve, ôm ấp, tạo sự kích thích cho người vợ. Như thế thì việc quan hệ vợ chồng sẽ diễn da nhưng lúc ban đầu khi mới yêu. Đọc đến đây các bạn đã biết được “phụ nữ sau sinh bao lâu thì quan hệ được?” rồi chứ, để cuộc yêu diễn ra an toàn thì cần phải kiêng những vấn đề sau.

Khi quan hệ sau sinh vợ chồng cần kiêng gì?

– Tuyệt đối không để vợ bị ức chế trong khi yêu vì rất khiến các mẹ bầu bị các bệnh về hậu sản: stress, trầm cảm,…

– Nếu sản phụ bị băng huyết thì thời gian quan hệ trợ lại cần phải kiếng lâu hơn, vì đây là nguyên nhân khiến tử cung khó được phục hồi.

– Đối với những sản phụ bị bệnh phụ khoa trong thai kỳ thì cần phải điều trị dứt điểm xong thì mới được gần gũi chồng.

– Để không ảnh hưởng đến chất lượng cuộc yêu thì hãy giảm lượng sữa ở 2 bầu ngực.

Lưu Ý: Nếu mà sản phụ còn tiết sản dịch thì tuyệt đối không được quan hệ tình dục vì sẽ rất nguy hiểm, gây ra nhiễm trùng có bộ phận sinh dục.

Những vấn đề vợ chồng cần biết khi quan hệ sau sinh

– Cuộc yêu chỉ thoải mái và mang lại sự sản khoái nếu được chấp thuật từ cả 2. Nếu để sản phụ bị ức chế thì dễ dẫn đến tâm lý trầm cảm sau sinh.

– Trong thời kỳ sau sinh sự rụng trứng trong tử cung thường xảy ra dù không tới ngày kinh nguyệt, vì thế để đảm bảo không có thai ngoài ý muốn các bạn cần phải sử dụng biện pháp phòng tránh thai.

– Vấn đề về cảm giác của cuộc yêu sau sinh sẽ rất khác so với trước, chính vì thế cả 2 phải thẳng thắng chia sẻ với nhau để tìm hướng giải quyết.

– Lúc này âm đạo của sản phụ thường khá khô và móng, khi quan hệ sẽ tạo cảm giác đau rát. Khi đó người chồng cần phải nhẹ nhàng, kích thích người vợ để âm đạo tiết ra dịch bôi trơn.

Trên đây là những kiến thức dành cho các đôi vợ chồng mới sinh con và đang vân vân “phụ nữ sau sinh bao lâu thì quan hệ được” để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của sản phụ.

Đánh Giá
Tôi từng tốt nghiệp ngành báo chí tại Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền. Với niềm đam mê với công việc marketing và viết lách cũng như nghiên cứu về các mảng sống khỏe, sắc đẹp, tin tức, tâm linh hiện tôi đang là quản trị và biên tập cho trang tin cuocsong24h.org. Mong rằng, nguồn thông tin mà tôi thu thập được từ các website uy tín sẽ mang đến cho quý độc giả những kiến thức hữu ích.