Quan hệ bên ngoài có thai không – Lời giải đáp

557

Hiện nay vấn đề được rất nhiều đôi bạn trẻ quan tâm và lo lắng đó là “quan hệ bên ngoài có thai không?”. Bởi vì nhiều chị em rất ngạc nhiên khi có thai mà trong khi chưa từng quan hệ lần nào.

>>> Quan hệ vào ngày đèn đỏ có thai không

Nhiều cặp đôi thường có suy nghĩ cho rắng sau khi quan hệ và xuất tinh bên ngoài thì sẽ không có khả năng thụ thai. Với suy nghĩ này đã chứng mình rằng bạn đang là người không nắm rõ, đầy đủ kiến thức về sinh sản. Vì vậy dẫn đến nhiều trường hợp quan hệ ngoài vẫn mang thai, bài viết sau sẽ giải đáp thắc mắc: quan hệ bên ngoài có thai không vậy?

Quan hệ bên ngoài có thai không
Nhiều cặp đôi mang thai ngoài ý muốn khi mà không quan hệ

Vào khoảng thời gian mà chị em dễ dàng thụ thai nhất (sát ngày rụng trứng hay đúng ngày rụng trứng), vì thế mà nếu nhưng tinh dịch của nam giới tiết ra trong khi tiếp xúc gần với âm đạo của người phụ nữ thì vẫn có thể mang thai. Khi đó dù các cặp đôi không quan hệ thì tinh trùng vẫn  có thể di chuyển quan âm đạo để đi vào tử cung và kết hợp với trứng của người phụ nữ (dương vật không đưa vào âm đạo).

Quan hệ bên ngoài có thai không
Chỉ cần lượng nhỏ tinh dịch cũng có thể mang thai

Trong khoảng thời gian dễ thụ thai này chỉ cần 1 lượng nhỏ, hay thâm chí chỉ 1 giọt tinh dịch cũng chứa hàng triệu con tinh trùng. Theo nghiên cứu chỉ cần 1 con tinh trùng đi qua cổ tử cung gặp trừng thì khả năng thụ thai lên tới 89%. Nhưng để mang thai cũng còn phải dựa vào nhiều yếu tố khác: thời gian tinh trùng tồn tại trong môi trường tử cung, có gặp được trứng không hay còn chất lượng tinh trùng. Đây cũng không phải là cách mang thai duy nhất khi quan hệ bên ngoài.

Theo các chuyên gia về sinh sản thì ngoài tinh dịch ra thì dịch tiết ra trước khi xuất tinh cũng có thể khiến chị em phụ nữ mang thai ngoài ý muốn. Theo khoa học chất dịch này có màu trong suốt chứa ít tinh trùng được tiết ra từ niêụ đạo khi bị kích thích. Khi nam giới bị kích thích đến độ hưng phấn thì tiết dịch sẽ được tiết ra với số lượng nhiều hay ít phụ thuộc vào mỗi người. Ví có chứa tinh trùng lên sẽ sẽ có khả năng mang thai khi tiếp xúc gần với âm đạo. Với những lời giải đáp trên thì bạn đã có câu trả lời cho vấn đề: quan hệ bên ngoài có thai không? Và cần phải hiểu hiệu quả tránh thai của việc xuất tinh ngoài rất là thấp.

Quan hệ bên ngoài có thai không
Hãy thực hiện cách phòng tránh thái an toàn

Thêm thông tin bạn cần biết nữa là tinh trùng có thể sống được trong âm đạo từ 4 – 7 ngày. Vì thế mà nhiều đôi quan hệ bên ngoài trước đó 1 tuần sau mới dính bầu, do tinh trùng vẫn sống và gặp được trứng.

Chính vì thế để phòng tránh thai an toàn và không còn phải sống trong lo lắng nữa thì hãy thực hiện biện pháp tránh thai an toàn. Do vậy các cặp đôi cần chú ý là sử dụng bao cao su từ đầu cuộc yêu để phòng tránh khả năng thụ thai ngoài ý muốn và phòng chống các bệnh lây qua đường tình dục. Với công nghệ ngày càng tiên tiến, hiện trên thị trướng có rất nhiều loại bao cao su giúp người dùng có cảm giác hưng phấn như không khi không mang.

Trên đây là những kiến thức về giới tính và sinh sản và giải đáp “quan hệ bên ngoài có thai không?” hy vọng sẽ giúp được cho các cặp đôi hiểu rõ về vấn đề: quan hệ bên ngoài có thai không?. Giúp cho các cặp đôi có thêm kinh nghiệm trong quan hệ để không xảy ra tình trạng có thai ngoài ý muốn và phòng chống các bệnh lây truyền qua đường tình dục.