Quan hệ sau sinh mổ 8 tuần đầu đừng có làm liều

213

Hiện nay do không hiểu biết về kiến thức sinh sản mà rất nhiều đôi vợ chồng đang mắc sai lầm khi quan hệ sau sinh mổ từ rất sớm. Theo các chuyên gia về sinh sản thì trong khoảng 2 tháng đầu sau khi sinh thì cơ quan sinh dục của người phụ nữ vẫn chưa được hồi phục hoàn toàn. Chính vì thế quan hệ sau sinh mổ 2 tháng đầu là không nên vì ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe chị em.

>>> Phụ nữ sau sinh bao lâu thì quan hệ được

Đối với các bà mẹ mới sinh thì việc trở lại nhịp độ yêu là điều không dễ dàng mà còn được cho là rất khó khăn. Bởi vì chị em vừa trải qua một cuộc vượt cạn tưởng như là quá sức để chào đón 1 thiên thần, cảm xúc yêu như lúc đầu là không dễ tìm kiếm lại. Điều này cũng khiến nhiều chị em lo lắng, sợ chồng mình đi ngoại tình. Vì vậy mà không ít chị em đã tìm đến những chuyên gia để được giải đáp về những băn khoăn này.

Quan hệ sau sinh mổ
Vấn đền quan hệ sau sinh mổ là chuyện rất được nhiều cặp đôi quan tâm

Sau đây là chia sẻ những vấn đề băn khoăn về chuyện quan hệ sau sinh mổ

Khoảng 2 tháng sau sinh theo các chuyên gia thì là thời kỳ hậu sản. Đây là lúc mà cơ quan sinh dục của chị em chưa được phục hồi lại như trước khi mang thai. Chính vì thế để bảo đảm sức khỏe của chị em thì tuyệt đối không được quan hệ sau sinh mổ trong thời gian này.

Bình thì thì sau khoảng 2 tháng sau sinh là các bạn có thể quan hệ lại được. Nhưng cần chú ý là thực hiện những động tác thật nhẹ nhàng cẩn thận vì sau khi sinh các cơ và mô vẫn còn khá nhạy cảm. Ngoài ra còn có một số yếu tố khiến có các cuộc yêu sau sinh của các cặp đôi tẻ nhạt không còn như lúc trước. Có một số chị em thì lại có cảm giác tự ti với cơ thể của mình sau sinh. Điều khiến họ luôn cảm thấy thân hình kém hấp dẫn, sexy hơn trước rất nhiều.

Quan hệ sau sinh mổ

 Dù bạn đã thực hiện đúng quan hệ sau sinh mổ sau 2 tháng nhưng những cám giác đau đớn vùng xương chậy hay các vết mổ tầng sinh môn khó chịu khi quan hệ. Theo các chuyen gia thì tùy vào cơ địa của mỗi người mà thời gian quan hệ trở lại sẽ khác nhau nhưng tối thiểu vẫn phải là 2 tháng. Vấn đề quan trọng nhất là các mẹ phải thực sự đã sẵn sàng cho cuộc yêu trở lại để có thể mang lại cảm giác cho cả 2. Khi bạn sinh mổ thì cần đặc biệt chú ý khi quan hệ để tránh ảnh hưởng xấu đến vết mổ.

Những lời khuyên của bác sỹ về vấn đề quan hệ sau sinh mổ

Nếu các mẹ sau 2 tháng mà vẫn chưa thực sự sẵn sàng cho việc quan hệ trở lại thì có thể nghỉ ngơi thêm ít lâu. Đặc biệt là nếu chuyện vẫn không được cải thiện sau khi 1 thời gian tiếp thì hãy đến gặp các chuyên gia để được tự vấn. Đừng ngại vì đây là chuyện bình thường mà mọi phụ nữ sẽ phải gặp ít nhất 1 lần, nó giúp chị em lấy lại được phong độ như trước kia.

Quan hệ sau sinh mổ

Các cặp đôi chú ý là để cuộc yêu sau sinh được trọn vẹn thì cần phải có được sự chấp thuận từ 2 phía và không bị ép buộc. Nếu không thì các mẹ rất dễ bị mắc chứng hậu sản hay nguy hiểm hơn là trầm cảm. Quan hệ sau khoảng thời gian gai sinh con thì cảm giác cũng sẽ khác hả lúc trước, khi đó cả 2 đều phải chia sẻ thẳng thắn với nhau và tìm cách giải quyết.

Vì vừa mới sinh lên tử cung vẫn chưa được phục hồi vì thế việc có thai ngoài ý muốn lúc này là rất nguy hiểm. Vậy nên các mẹ cần phải sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn để phòng ngừa nguy cơ mang thai ngoài ý muốn.

Quan hệ sau sinh mổ
Quan hệ sau sinh mổ cần phải sau 2 tháng để đảm bảo sức khỏe cho chị em

Trên đây là những chia sẻ về vấn đề quan hệ sau sinh mổ mà cách chị em phụ nữ quan tâm. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp chị em có thêm những kiến thức về sức khỏe giới tính để sức khỏe luôn khỏe mạnh.