Quan hệ tình dục khi mang thai 3 tháng đầu có an toàn

649

Theo nghiên cứu thì 3 tháng đầu của thai và là vô cùng quan trọng, những tác động dù là nhỏ nhất cũng có thể gây ảnh hưởng đến thai nhi. Đây là khoảng thời gian mà hình thành lên các bộ phận cơ thể của thai nhi. Chính vì vậy mà vấn đề: “Quan hệ tình dục khi mang thai 3 tháng đầu” có an toàn không nhận được rất nhiều quan tâm của các cặp vợ chồng. Tuy theo nghiên cứu 3 tháng đầu của thai kỳ không nhất thiết phải kiêng quan hệ tình dục tuyệt đối nhưng cần phải hạn chế. Nếu có quan hệ tình dục thì cũng cần phải hết sức nhẹ nhàng và cẩn thận để không ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi.

Những lưu ý quan trọng khi quan hệ tình dục khi mang thai 3 tháng đầu thai kỳ:

– Lúc này việc quan hệ phải theo ý muốn và theo sự chỉ đạo của người phụ nữ. Vì lúc này người phụ nữ sẽ biết làm như thế nào thì an toàn cho thai nhi.

– Khi quan hệ tình dục thì người chồng hãy giảm thiểu những động tác kích thích mạnh lên người phụ nữ. Đặc biệt là vùng ngực và núm vú, nếu bị kích thích mạnh thì tử cung sẽ co bóp làm ảnh hưởng đến thai nhi.

– Khi quan hệ thì hãy nhẹ nhàng không được thô bạo, lúc này thì hãy để người chồng chủ động. Vị nếu thô mạnh người phụ nữ sẽ bị kích thích, lúc này vùng tiểu khung sẽ bị xung huyết sẽ khiến tử cung co bóp mạnh dẫn đến sẩy thai.

– Thời gian giao hợp cũng không được quá lâu, để giảm khả năng bị xung huyết dẫn đến việc dễ sẩy thai. Lúc giao hợp người chồng cần phải chú ý là không được cho dương vật quá sâu vào trong âm đạo vì có thể ảnh hưởng tới thai nhi.

– Đối với tư thế thì hãy để người phụ nữ chủ động vì đây là khoảng thời giạn bụng vẫn bé, vì thế mà không ảnh hưởng để tư thế giao hợp.

Quan hệ tình dục  khi mang thai 3 tháng đầu không an toàn khi nào:

– Đối với những chị em có tiền sử sẩy thai, sinh non, xuất huyết âm đạo hay với những người bị chứng hở eo cổ tử cung.

– Hãy những phụ nữ bị nhau bám thấp hay nhau tiền đạo ( đây là tình trạng mà nhau thai bao quanh cổ tử cung).

– Những chị em từ bị vơ ối non thì tuyệt đối không được quan hệ tình dục khi mang thai 3 tháng đầu.

– Hoặc đang mang thai sinh đôi hay đa thai thì cũng không được quan hệ

Khi quan hệ tình dục trong thời gian mang thai có ảnh hưởng đến bé không?

Rất nhiều ông bố bà mẹ luôn quan tâm và lo lắng cho thai nhi, sợ quan hệ sẽ ảnh hưởng không tốt đến bé. Nhưng không biết rằng, các bé nằm sâu trong tử cung và được bao bọc bởi dịch ối đó là môi trường bảo vệ bé khá tốt, có thể ngăn bé bị sang chấn. Ngoài ra thì khi mang thai cổ tử cung luôn được đóng kín  và có 1 chút nhầy đậy ở cổ tử cung làm cho tinh trùng không đi qua được. Chính vì thế nếu không có chống chỉ định của bác sỹ thì các ông bố mà mẹ có thể yên tâm quan hệ tình dục, hãy thực hiện theo các chú ý trên thì sẽ không làm hại bé.!

Bài liên quan: quan hệ vào ngày đèn đỏ có thai không, nên kiêng gì khi mang thai 3 tháng đầu