Rửa chục mâm bát giữ trời lạnh và câu nói của mẹ chồng

1136

Vợ chồng tôi đã kết hôn được nửa năm nay, chồng tôi là công trai út trong nhà có 3 anh chị em. Hai chị gái của chồng đã lập ra đình, thỉnh thoảng mới về thăm ông bà và đưa các cháu về chơi. Còn bố mẹ chồng tôi đều là nhà giáo đã về hưu, cũng đã có tuổi rồi lên sau khi đám cưới diễn ra, vợ chồng tôi kêu ông bà dọn về ở chung để tiện bề chăm sóc.

Khi lúc yêu nhau tôi cũng đã được chồng có kể qua hoàn cảnh ra đình chồng. Lúc đõ tôi nghĩ chắc bố mẹ anh sẽ khó tính lắm, ngoài ra lại còn có 2 bà cô nhà chồng nữa làm tồi càng cảm thấy sợ. Nhưng khi tôi thấy sợ thì chồng lại trấn an, nói rằng gia đình anh rất dễ tính và tình cảm.

Sau khi cưới về tôi thấy điều đó là đùng như lời anh nói thật. Ngay từ ngày đầu về ra mắt cho đến tận bây giờ, bố mẹ chồng và 2 cô chồng đối xử với tôi rất tốt như là con gái trong nhà. Nhiều lcus chồng tôi còn phải ghen tị với tôi vì được mẹ chồng bệnh chứ không phải con trai bà.

Còn về chồng tôi thì từ ngày cưới tôi, anh bắt đầu học thói ỷ lại việc gì cũng để cho vợ làm. Tâm lý anh cũng không phải lo lăng gì nữa khi thấy mẹ và vợ hòa hợp với nhau. Chính vì thế mà mỗi ngày anh đi làm về là lại nằm ra xem tivi mà không giúp việc nhà cho vợ. Có những hôm được bố mẹ nhắc nhở thì anh phụ giúp được lúc xong đâu lại vào đấy, càng ngày anh càng ỷ lại cho mẹ và vợ.

Mẹ chồng tôi là một người rất tâm lý và yêu quý con dâu

Một năm trôi qua rất nhanh chẳng mấy chốc mà đã hết 1 năm, chuẩn bị đến tết. Mỗi khi tết đến nhà ai cũng muốn sạch sẽ và nhà chồng tôi cũng không ngoại lệ. Cuối tuần trước cả nhà tranh thủ ngày nghỉ để dọn dẹp nhà cưởi đón tết. Để cho nhanh thì mẹ chồng phân mỗi người 1 việc chồng và bố chồng dọn ban thờ, phòng khách còn mẹ chồng và tôi thì phụ trách khu vực bếp. Những lúc dọn thì chủ yếu là bố chồng tôi lau dọn chứ chồng tôi làm được 5 phút nghỉ 30 phút.

Sau khi mọi thứ đã dọn dẹp xong thì tôi nói với mẹ là mang hết bát đĩa cất trong tủ ra rửa. Dù nhà chồng tôi ở thành phố nhưng bố chồng lại là anh cả lên cỗ bàn trong năm cũng không phải ít vì thế đồ đạc cũng rất nhiều. Tôi thấy mẹ chồng đã mệt thì đã nói là để tôi rửa 1 mình, ướt tình khoảng 10 mâm bát đĩa.

Dù nói là không sao những khi nhìn vào núi bát đĩa đó làm tôi cảm thấy ngán ngẩm. Ngoài ra nhiệt độ hôm đó chỉ vào khoảng 13-14 độ khiến tay cảm giác ê buốt. Tôi đang cặm cụi rửa thì nghê tiêng mẹ chồng trên nhà:

– Huy xuống rửa bát với vợ nhanh, lớn rồi còn chơi game?

– Ơ, sao con phải xuống rửa ạ?

– Trăng với sao gì, thấy vợ rửa nhiều bát không tự giác xuống rửa cùng mà lại còn sao với trăng. Lâu nay được mẹ với vợ làm cho quen rồi chứ gì, giờ kêu xuống rửa bát lại còn hỏi sao với trăng? Sau nay anh có con thì anh phải làm gương cho con cái nó học theo.

– Nhưng mà….

– Không nhưng nhị gì hết, giờ anh có tự giác xuống giúp vợ không hay để tôi phải dùng biện pháp mạnh nắm tai anh lôi như lúc nhỏ đây. Thấy vợ rửa bát ngoài trời lạnh không xót mà còn ngồi chơi game.

– Vâng ạ.!

Dứt lời thì chồng tôi cũng bỏ điện thoại xuống và đi giúp vợ 1 tay với gương mặt hậm hực. Còn với tôi thì thấy vui mừng hơn bao giờ hết, vì cả đời này tôi chỉ hy vọng mẹ chồng hiểu và thương tôi như vậy là đủ.

Đánh Giá
Tôi từng tốt nghiệp ngành báo chí tại Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền. Với niềm đam mê với công việc marketing và viết lách cũng như nghiên cứu về các mảng sống khỏe, sắc đẹp, tin tức, tâm linh hiện tôi đang là quản trị và biên tập cho trang tin cuocsong24h.org. Mong rằng, nguồn thông tin mà tôi thu thập được từ các website uy tín sẽ mang đến cho quý độc giả những kiến thức hữu ích.