Sa tử cung có quan hệ được không và dấu hiệu

187

Đối với nhiều chị em phụ nữ sau sinh thì thường phải đối mặt tình trạng sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đặc biệt nhất trong đó là sa tử cung một loại bệnh thường gặp phải ở phụ nữ sau sinh nếu không được nghỉ ngơi đúng cách. Ngoài ra vấn đề sa tử cung có quan hệ được không? cũng được nhiều chị em quan tâm. Hãy đọc nội dung dưới đây để có cho mình câu trả lời chính xác nhất.!

>>> Ăn gì tốt cho trứng và niêm mạc

Sa tử cung là gì?

Theo nhưng nghiên cứu thì sa tử cung là hiện tượng tử cung bị tụt xuống ống âm đạo hoặc ra bên ngoài âm đạo. Hiện nay đối tượng thường gặp phải tình trạng này là do sinh thường mà thai quá lớn hoặc thời gian chuyển dạ lâu. Hay những phụ nữ sau sinh nhưng không được nghỉ ngơi phải lao động nặng, ngoài ra những phụ nữ mang đa thai. Ngoài những phụ nữ mang thai thì những chị em có tiền sử phẫu thuật tử cung thfi cũng có nguy cơ gặp hiện tương sa tử cung.

dấu hiệu sa tử cung sau sinh
Dấu hiệu sa tử cung sau sinh mà chị em cần biết

Dấu hiệu sa tử cung sau sinh

Bình thường thì hiện tượng sa tử cung không có những dấu hiệu rõ ràng, nhưng bạn vẫn có thể nhận biết dấu hiệu sa tử cung sau sinh thông qua những biểu hiện sau đây.

– Căng tức vùng bùng dưới, đầu có cảm giác đau

– Nơi thắt lưng có cảm giác đau, đặc biệt là bạn bê 1 vật nặng

– Khi quan hệ âm đạo khô khan khiến bạn cảm giác đau rát khiến bạn không tự tin.

– Vùng xương chậu luôn gặp tình trạng đau nhức, nằm nghỉ ngơi thì lại đỡ

– Những trường hợp nặng hơn thì sẽ bị chảy máu âm đạo và thấy cục thịt lồi ra bên ngoài âm đạo. Trên đây là những dấu hiệu sa tử cung sau sinh mà chị em cần chú ý.

Cách chữa và phòng ngừa sa tử cung

Sa tử cung có quan hệ được không

Bệnh sa tử cung thường gây ra tình trạng đau nhức vùng bụng dưới ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt hàng ngày. Ngoài ra nó còn gây ra tình trạng làm giảm chuyện chăn gối của chị em. Để điều trị bệnh sa tử cung này một cách hiệu quả và an toàn nhất thì nếu gặp tình trạng bệnh này hãy đến gặp bác sỹ chuyên khoa để điều trị.

Trường hợp nhẹ thì bạn chỉ cần nghỉ ngơi, tinh thần luôn thoãi mãi và thực hiện động tác massage vùng bụng dưới hàng ngày.

Trường hợp nặng hơn thì cần phải thực hiện biện pháp estrogen âm đạo và cố định tử cung bằng phương pháp y khoa. Đặc biệt là đối với những trường hợp bị viêm loét tử cung thì cần phải điều trị cắt bỏ 1 phần hoặc toàn phần.

Để phòng ngừa nguy cơ sa cổ tử cung cho chình mình thì chị em cần chú ý, sau sinh cần phải có chế độ sinh hoạt hợp lý. Việc cho con bú sẽ giúp kích thích hocmom sản sinh làm cho tử cung nhanh chóng co lại trạng thái ban đầu.

Sa tử cung có quan hệ được không

Sa tử cung có quan hệ được không
Sa tử cung có quan hệ được không là vấn đề mà nhiều chị em quan tâm

Bệnh sa tử cung thường được chia ra 3 mức độ khác nhau điều đó sẽ giúp bạn có thể quan hệ được hay không?

Mức độ 1: Cổ tử cung sa thấp xuống hơn so với vị trí ban đầu những vẫn nằm trong âm đạo

Mức độ 2: Cổ tử cung chèn ép vào cửa âm đạo, 1 phần của cổ tử cung sa ngoài âm đạo

Mức độ 3: Toàn bộ tử cung bị sa ra ngoài âm đạo.

Đối với mức độ 1 thì lúc này bệnh tình nhẹ không ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt hàng ngày mà chị em thường có cảm giác đau lưng, đau bụng. Ở mực độ này thì việc quan hệ vẫn diễn ra bình thường và không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe chị em.

Đối với mức độ 2-3 thì lúc này tử cung đã sa 1 phần hoặc toàn bộ xuống âm đạo nếu bạn quan hệ thì sẽ gặp tình trạng đau rát. Nếu để tình trạng này lâu sẽ gây ra nhiễm trùng và khó đạt được cực khoái. Chính vì thế mà nếu bạn sa tử cung ở mức độ 2-3 thì không nên quan hệ tình dục.

Trên đâu là những thông tin về bệnh sa tử cung, dầu hiệu và cách điều trị phòng ngừa. Đặc biệt là trả lời cho rất nhiều chị em câu hỏi: “sa tử cung có quan hệ được không?” Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có cai nhìn chính xác nhất về bệnh sa tử cung và những điều cần làm khi gặp tình trạng này đặc biệt là những chị em sau sinh.