Sắp xếp đồ vật trên bàn làm việc hợp phong thủy

1071

Sắp xếp đồ vật trên bàn làm việc đúng cách không những giúp bàn làm việc sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp mà còn mang lại nhiều may mắn trong công việc, sự nghiệp. Phong thủy Hàn Long giới thiệu cách sắp xếp đồ vật để bàn làm việc sao cho hợp phong thủy.

Phong thủy bàn làm việc

Nguyên tắc chung khi sắp xếp đồ vật trên bàn hợp phong thủy

Gọn gàng, sạch sẽ

Bàn làm việc có diện tích giới hạn do vậy phải bài trí sao cho nó đơn giản nhất có thể. Một bàn làm việc nhếch nhác, các loại vật dụng sắp xếp lung tung sẽ làm cho các dòng khí “chạy toáng loạng” rất không tốt cho phong thủy.

Phải thường xuyên vệ sinh bàn làm việc vì để lâu ngày bụi bẩn bám vào. Bụi bẩn không những ảnh hưởng tới sức khỏe mà nó còn là khắc tinh của phong thủy bởi mang nguồn năng lượng rất xấu.

Một bàn làm việc gọn gàng, sạch sẽ giúp chúng ta có cảm hứng làm việc, tinh thần thoải mái tránh cảm xúc tiêu cực, từ đó năng suất làm việc tăng cao.

Thuận tiện

Chúng ta phải xác định rằng chức năng chính của bàn làm việc là dùng để làm việc chứ không phải là để trang trí, thư giãn… Nhiều bạn trang trí bàn làm việc mình rất màu mè, rất đẹp nhưng khi làm việc lại bị vướng víu làm ảnh hưởng tới hiệu suất công việc, điều này là không nên.

Các đồ vật trên bàn phải được đặt ở vị trí hợp lý sao cho khi cần một món đồ nào đó là có thể lấy dùng ngay, không bị cản trở làm mất thời gian.

Hợp phong thủy

Phong thủy vừa mang yếu tố khoa học (sự điều chỉnh các dòng khí, năng lượng) lại vừa mang yếu tố tâm linh. Việc sử dụng những đồ phong thủy không đúng sẽ gây nhiều tác động không tốt đến sức khỏe và tinh thần làm việc.

Chẳng hạn việc đặt những vật phẩm phong thủy mang quá nhiều năng lượng sẽ khiến bạn rơi vào trạng thái hoạt động liên tục, không thể nghỉ ngơi, thư giãn, gây stress nhưng thiếu năng lượng thì cơ thể suy kiệt cả về thể chất và tinh thần, không có đủ năng lượng cho công việc. Những loại vật phẩm phong thủy từ đá thạch anh thường rất giàu năng lượng nên khi sử dụng phải chú ý.

Đá thạch anh mang rất nhiều năng lượng

Hoặc đặt những vật phẩm phong thủy mang ý nghĩa không tốt không hợp với hoàn cảnh của bạn sẽ khiến bạn luôn lo âu, bất an, từ đó không thể tập trung cho công việc.

Gợi ý cách sắp xếp đồ vật theo từng phân khu trên bàn làm việc

Có nhiều loại bàn làm việc với hình dáng kích thước khác nhau nhưng ở đây ta nhắc đến loại bàn hình chữ nhật phổ biến. Có nhiều phân khu và cùng với đó là những gợi ý sắp xếp đồ vật sao cho hợp phong thủy.

Trung tâm bàn làm việc: Đây là vị trí hoạt động nhiều nhất, là nơi thực hiện chức năng chính của bàn làm việc. Khu vực này thường là nơi để công cụ làm việc (như máy tính) chiếm nhiều diện tích nên không nên bố trí bất kì đồ vật nào khác tại khu vực này.

Góc trên bên trái: Đây chính là vị trí dành cho các loại vật phẩm phong thủy, là vị trí tài lộc của bàn. Bạn có thể đặt các loại vật phẩm mang lại tài lộc, may mắn như Tỳ Hưu, Thiềm Thừ, cây tài lộc… hoặc các vật phẩm giàu năng lượng cho sự thăng tiến như trụ thạch anh, quả cầu phong thủy và đặc biệt là tháp văn xương.

Tháp Văn Xương – vật phẩm phong thủy để bàn ý nghĩa

Góc trên bên phải: Người thuận tay phải chiếm đa số và họ thường có xu hướng tập trung ánh nhìn về bên phải. Do vậy, vị trí này thích hợp để đặt hình ảnh, lịch để bàn, cây phong thủy,đồ trang trí… những vật mà ta hay nhìn, thích nhìn và mỗi lần nhìn lại có cảm hứng làm việc.

Góc dưới bên trái: Là vị trí của sự sáng tạo, bạn có thể đặt sách, báo, tạp chí..

Góc dưới bên phải: Là vị trí tìm kiếm sự tương trợ, bạn có thể đặt điện thoại bàn, cuốn danh bạ,…

Đánh Giá
Tôi từng tốt nghiệp ngành báo chí tại Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền. Với niềm đam mê với công việc marketing và viết lách cũng như nghiên cứu về các mảng sống khỏe, sắc đẹp, tin tức, tâm linh hiện tôi đang là quản trị và biên tập cho trang tin cuocsong24h.org. Mong rằng, nguồn thông tin mà tôi thu thập được từ các website uy tín sẽ mang đến cho quý độc giả những kiến thức hữu ích.