Sinh con trai nhưng nói giỡn là con gái, sản phụ bị mẹ chồng đuổi ‘trả’ về nhà mẹ đẻ

1024

Dù là con trai hay con gái thì cũng đều đáng yêu, chỉ cần con khỏe mạnh là được rồi đúng không các mẹ?

Sinh con dù có khó khăn, đau đớn hay vất vả đến mấy nhưng khi mọi chuyện xong xuôi, được nhìn thấy con và được người thân ở bên cạnh quan tâm chăm sóc thì bao nhiêu mệt mỏi cũng đều tan biến, các mẹ có thấy như vậy không? Bởi vậy nên thấy những mẹ mới sinh xong mà bị chồng hay người nhà đối xử tệ là em thương dữ lắm. Lúc này cả cơ thể lẫn tinh thần của người phụ nữ vô cùng yếu ớt, rất dễ bị tổn thương luôn. Nói đâu xa hồi đó em có một nhỏ bạn từng bị trầm cảm vì sau sinh chồng cứ bỏ nhà đi chơi miết, dù được mẹ chồng quan tâm chăm sóc nhưng vẫn tủi thân dẫn đến suy nghĩ linh tinh, chăm con cũng không xong, lúc nào cũng phải có người canh. Sau đó được đưa đi khám cũng phải mất cả mấy tháng trời mới ổn ổn trở lại và may mắn là giờ đã bình thường rồi. Mà em thấy nhỏ bạn em vẫn hên vì chồng thì chơi bời nhưng được cái mẹ chồng rất tốt, vẫn quan tâm chăm sóc cho dâu như con ruột, thử tưởng tượng chị nào chồng vừa vô tâm, mẹ chồng lại xấu tính nữa thì thôi rồi luôn, mệt mỏi cực. Giống như một bài chia sẻ của người mẹ mới sinh bị nhà chồng hắt hủi em có đọc được vừa qua, nghĩ đến đã thấy tội.

Câu chuyện này do một mẹ trẻ mới sinh con không lâu chia sẻ, khi vừa đăng tải đã thu hút được sự quan tâm đông đảo của cư dân mạng Trung Quốc. Chị cho biết cả hai vợ chồng cưới nhau đã lâu nhưng vẫn chưa có tin vui, vốn không được lòng mẹ chồng cho lắm nên hai bên cũng ít qua lại, mỗi lần điện thoại về, câu hỏi duy nhất mẹ chồng luôn hỏi chị đó chính là đã mang thai hay chưa và cố mà sinh con trai để nối dõi tông đường. Ban đầu, chị luôn ám ảnh với câu nói của mẹ chồng và đã quyết định hỏi chồng tại sao nhất định phải mang thai con trai, con gái không tốt hay sao? Người chồng sau vài giây ngập ngừng đã nói với vợ rằng mẹ mình bị ám ảnh chuyện phải có con trai, lúc trước bà cũng đã cố gắng lắm mới sinh ra anh sau khi đã có 3 cô con gái trước đó. Khi nghe vợ hỏi lỡ sau này em mang thai con gái thì sao, người chồng chỉ im lặng không đáp, vẻ mặt đầy sự ngần ngại…

Tin vui cuối cùng cũng đến với gia đình họ sau nhiều năm chờ đợi, mẹ chồng có vẻ phấn khởi hơn hẳn và cũng gần gũi với con dâu hơn. Tuy nhiên bà vẫn liên tục hỏi những câu như con thèm chua hay thèm ngọt, bụng tròn hay nhọn,… khiến chị đôi lúc cũng hơi khó chịu.

hình ảnh

Ảnh chỉ mang tính minh họa

Vào tuần thứ 36, người mẹ bất ngờ vỡ ối và phải sinh sớm trong bệnh viện, nhưng may mắn hai mẹ con bình an vô sự và trái ngọt là một bé trai lành lặn, đáng yêu. Sau khi về phòng, chồng chị mới chợt nhớ ra phải gọi điện báo cho mẹ mình, lúc này vì muốn đùa giỡn một chút, chị đã nhanh nhảu nói với mẹ chồng rằng mình vừa sinh một cô con gái rất dễ thương. Thế nhưng mẹ chồng khi vừa nghe liền thay đổi thái độ ngay lập tức, giận dữ trách chị có mỗi việc sinh con trai cũng làm không xong, sau đó cúp máy mà không chờ đầu dây bên kia nói một lời.

Người mẹ vừa sinh nên vô cùng sốc trước thái độ quyết liệt của mẹ chồng, người chồng thì vẫn cố gắng gọi điện về để giải thích nhưng bà vẫn không tin. Ban đầu chị dự định ở cữ tại nhà mẹ chồng vì bà nói muốn gần cháu nội, thế nhưng sau khi nghe con dâu thông báo sinh con gái, bà lại đổi ý xoành xoạch, bảo con dâu hãy về thẳng nhà ngoại vì giờ bà không thích chăm cháu nữa. Nghe đến đây, chị vô cùng bức xúc và buồn bã vì cho rằng mẹ chồng chỉ quan trọng giới tính của đứa trẻ mà thôi. Khi bà biết tin con dâu thực sự đã sinh một bé trai, bà nội mới lật đật chạy đến xin lỗi, nhưng lúc này, người mẹ tỏ rõ ý định nhất quyết sẽ đem con về nhà ngoại, con trai hay con gái thì có khác biệt gì cơ chứ, đều là ruột thịt thôi mà sao lại phân biệt đối xử như vậy. Sau khi nghe con dâu nói như thế, bà chỉ biết im lặng chấp nhận vì biết bản thân thật sự đã sai.

hình ảnh

Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn: news.qq

Bên dưới bài đăng có rất nhiều ý kiến bàn luận về câu chuyện này, nhiều người ủng hộ cách xử lý của người mẹ vì không thể chấp nhận được giữa thời buổi này mà vẫn còn chuyện phân biệt giới tính, nếu người mẹ thực sự sinh con gái thì không biết bà nội sẽ còn cay nghiệt thế nào. Trong khi đó, một số người lại cho rằng cách hành xử của cô con dâu hơi quá, nên mểm mỏng và khéo léo hơn để không khó sống sau này. Nhưng dù sinh ra với ngoại hình, giới tính gì đi chăng nữa thì những đứa trẻ cũng hoàn toàn không có lỗi, chúng xứng đáng nhận được sự quan tâm, yêu thương chăm sóc từ chính bố mẹ và người thân trong gia đình. Đừng vì những suy nghĩ quá lạc hậu mà làm tổn thương con trẻ, tội lắm mọi người ơi.

Đánh Giá
Tôi từng tốt nghiệp ngành báo chí tại Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền. Với niềm đam mê với công việc marketing và viết lách cũng như nghiên cứu về các mảng sống khỏe, sắc đẹp, tin tức, tâm linh hiện tôi đang là quản trị và biên tập cho trang tin cuocsong24h.org. Mong rằng, nguồn thông tin mà tôi thu thập được từ các website uy tín sẽ mang đến cho quý độc giả những kiến thức hữu ích.