Sinh đôi khác cha liệu có thật hay không?

Sinh đôi khác cha tưởng từ trước đến nay vẫn được xem là điều vô cùng kỳ lạ. Thế nhưng đây lại là trường hợp hoàn toàn có thể xảy ra. Vậy tại sao lại có thể xảy ra trường hợp này? Cùng chúng tôi tìm hiểu về hiện tượng này trong bài viết dưới đây nhé.

Lý giải hiện tượng sinh đôi khác cha

Các chuyên gia đã nghiên cứu và cho thấy rằng một người phụ nữ hoàn toàn có thể mang thai với hai người đàn ông khác nhau vào cùng một khoảng thời gian. Hiện tượng này thường được gọi với cái tên bội thụ tinh khác kỳ. Hay có thể hiểu một cách đơn giản thì đây là hiện tượng người phụ nữ rụng cùng lúc hai trứng và chúng được thụ tinh bởi hai người đàn ông hoàn toàn khác nhau.

Song sinh khác cha là hiện tượng thụ tinh với hai người đàn ông khác nhau

Một chu kỳ rụng trứng của phụ nữ bình thường sẽ chỉ kéo dài trong vòng 24 giờ. Sau 24h trứng không được thụ tinh thì niêm mạc tử cung sẽ bong ra và dẫn đến hiện tượng kinh nguyệt chúng ta vẫn gặp hàng tháng. Nếu trong vòng 24h trứng rụng người phụ nữ có quan hệ với 2 người đàn ông khác nhau thì việc mang thai đôi khác cha sẽ xảy ra. Tuy hiện tượng này có phần trăm tỉ lệ là rất thấp nhưng không có nghĩa nó sẽ không có thật.

Hiện tượng sinh đôi khác cha có thường xuyên xảy ra không

Có thể các bạn không biết nhưng ở các loài như chó ,mèo, động vật gặm nhấm thì đây là hiện tượng xảy ra thường xuyên. Tuy nhiên ở con người thì sao? 

Trong điều kiện bình thường để tinh trùng gặp được trứng là cả một quá trình vô cùng gian nan. Tinh trùng sẽ phải trải qua chặng đường dài của hệ thống sinh sản vô cùng khắc nghiệt. Các tế bào bạch cầu sẽ coi chúng như những kẻ xâm lược và sẵn sàng tiêu diệt bằng mọi cách.

Song sinh khác cha có tỉ lệ xảy ra là rất thấp

Cũng bởi vì đó việc thụ tinh cùng lúc từ hai người đàn ông khác nhau là điều vô cùng hiếm. Có một nghiên cứu tại Mỹ đã cho thấy tỷ lệ xuất hiện cặp sinh đôi khác cha là 1/400 hoặc 0.25% trên tổng số các ca sinh đôi. Có thể một phần lý do sẽ nằm ở trường hợp khi trong gia đình có sự nghi ngờ và cho trẻ đi xét nghiệm ADN mới phát hiện. Do đó tỉ lệ này cũng không thực sự được chính xác hoàn toàn.

Cặp sinh đôi không giống nhau liệu có phải là khác cha

Một cặp sinh đôi không giống nhau nhưng không chắc chắn là chúng khác cha. Bởi trên thực tế đã có những trường hợ p hai đứa trẻ khi sinh ra nhưng lại có vẻ ngoài khác nhau hoàn toàn.

Tuy nhiên ngoại hình khác nhau không chắc chắn là khác cha

Trường hợp này đã được các bác sĩ nghiên cứu và lý giải. Việc sinh đôi cùng trứng thì hai đứa trẻ sẽ giống nhau hoàn toàn. Trái lại việc sinh đôi khác trứng các cặp song sinh thường chỉ có khoảng 50% giống nhau về cấu trúc DNA. Do đó việc song sinh khác nhau không thể đưa đến kết luận hai đứa trẻ khác cha.

Tham Khảo Thêm: Giá Xét Nghiệm Huyết Thống Cha Con Tại Hà Nội

Những trường hợp sinh đôi khác cha trong thực tế

Thực tế trên thế giới và ngay cả Việt Nam cũng đã xuất hiện trường hợp cặp sinh đôi khác cha. 

Những trường hợp sinh đôi khác cha hy hữu trong thực tế

Vào năm 2010 tại Thổ Nhĩ Kỳ có một cặp vợ chồng sống tại vùng Istanbul đã hạ sinh được hai đứa trẻ song sinh. Tuy nhiên qua thời gian hai đứa trẻ lớn lên và dần có ngoại hình khác biệt nhau. Do nghi ngờ người chồng đã quyết định đưa hai đứa trẻ đi xét nghiệm ADN. Và kết quả thật bất ngờ khi chỉ có một đứa trẻ là con của ông đứa trẻ còn lại là con ai thì ông hoàn toàn không hay biết.

Năm 2011 trên tờ báo Guardian của Anh cũng đã đăng tải trường hợp sinh đôi khác cha. Nhân vật trong tờ báo chính là cô Charlotte Hilbrandt Kalle Hauge sau khi quan hệ với 2 người đàn ông trong hai ngày liên tiếp cô đã sinh ra một cặp song sinh khác cha.

Nổi tiếng hơn nữa là trường hợp sinh 3 tại Trung Quốc từng xôn xao dư luận trong một thời gian dài. Vợ của anh Zhang sau khi hạ sinh được 3 bé trai thì anh bỗng cảm thấy chỉ có một bé giống mình còn hai bé còn lại thì không có nét nào giống bố cả.

Đặc biệt hơn cả là cả hai vợ chồng anh sống mũi đều rất thẳng tuy nhiên hai bé còn lại sống mũi lại tẹt và thô. Chính vì thể vợ chồng anh đã quyết định tiến hành xét nghiệm ADN. Và kết quả đúng là chỉ có một bé là con của anh. Và mọi điều bí mật của vợ anh cũng đã bại lộ khi 3 cậu con trai lại có 3 người cha khác nhau.

Và gần đây nhất là trường hợp của ông bố trẻ 34 tuổi tại Hòa Bình. Khi vợ ông sinh ra một cặp song sinh và kì lạ thay một bé thì tóc thẳng một bé tóc lại khá là xoăn. Sau những nghi vấn gia đình đã quyết định xét nghiệm ADN và đúng là chỉ có một bé là con ruột của anh.

Bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ với bạn đọc về trường hợp sinh đôi khác cha. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều kiến thức mới mẻ.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *