So sánh 2 phương pháp tạo mí phổ biến: cắt mí và nhấn mí

1237

Hiện nay để tạo vẻ đẹp quyễn rũ của đôi mắt rất nhiều chị em phụ nữ đã lựa chọn phương pháp phẫu thuật cắt mắt 2 mí. Nhưng hiện nay có 2 trào lưu là cắt mí và nhấn mí được mọi người băn khoăn và phân vân lựa chọn giữa 2 phương pháp.

Mặc dù bạn đã tìm hiểu rõ về 2 phương pháp những khi áp dụng vào đôi mắt của bản thân thì xẩy ra một số khác biệt nhỏ khiến bạn cảm thấy hoang mang. Bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn biết trường hợp nào nên cắt mí hay trường nào cần nhấn mí.

Nhấn mí

Đây là phương pháp tại mắt 2 mí mà không cần phẫu thuật và khá an toàn, hiệu quả. Để thực hiện phương pháp này bác sỹ sẽ tạo liên kết giữa da mi và cơ nâng mi để khi bạn chớp mắt sẽ hình thành nếp mí mới đẹp tự nhiên. Khoảng thời gian để thực hiện phương pháp nhấn mí này là từ 15-20 phút.


Ưu Điểm: Đây là phương pháp không cần phẫu thuật lên sẽ rất an toàn cho đôi mắt của bạn, Không gây ra cảm giác đau đớn, không để lại sẹo thời gian lành vết thướng rất nhanh chóng. Nhìn mắt tự nhiên hơn khi thực hiện phương pháp cắt mí.


Nhược Điểm: Chỉ duy trì được tỏng thời gian ngắn từ 1-2 năm và mờ dần theo năm tháng. Đặc biệt, những hạn chế của mắt trước đó sẽ không thể được giải quyết nếu chỉ sử dụng cách nhấn mí.

Cắt mí

Đây là một phương pháp làm đẹp phải trải qua một cuộc tiểu phẫu nhỏ thời gian thực hiện trong khoảng 60 phút. Phương pháp này sẽ mang lại cho các bạn đôi mắt 2 mí vĩnh viễn, đây đang là cách được rất nhiều chị em lựa chọn.


Ưu điểm: loại bỏ được những vùng da thừa và khắc phục được tình trạng sụp mí. Đồng thời trong khi cắt mí mắt bác sỹ có thể làm to mắt, nâng cơ đuôi mắt. Sau khi thực hiện 1 tháng mắt sẽ đẹp tự nhiên.

Nhược điểm: có thể khiến 2 mắt không đều nhau, mí không tự nhiên nếu làm ở những cơ sở kém uy tín hay bác sỹ chuyên môn thấp có thể khiến đôi mắt không nhắm lại được.


Trên đây là những chia sẻ về những ưu nhược điểm mà 2 phương pháp phẫu thuật mí mang lại. Qua những thông tin trên có thể rút ra được bài học: nhấn mí phù hợp với những người dưới 30 tuổi chưa xuất hiện dấu hiệu quả lão hóa, cắt mí phù hợp với những người trên 30 tuổi xuất hiện những hiện tượng lão hóa trên khuôn mặt.

Đánh Giá
Tôi từng tốt nghiệp ngành báo chí tại Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền. Với niềm đam mê với công việc marketing và viết lách cũng như nghiên cứu về các mảng sống khỏe, sắc đẹp, tin tức, tâm linh hiện tôi đang là quản trị và biên tập cho trang tin cuocsong24h.org. Mong rằng, nguồn thông tin mà tôi thu thập được từ các website uy tín sẽ mang đến cho quý độc giả những kiến thức hữu ích.