So sánh Bamboo Airways và Vietnam Airlines

Bamboo Airways là hãng hàng không mới nhất tại Việt Nam chính vì thế nhiều người sẽ có sự so sánh nên đi hãng nào nếu 2 cả cùng khai thác một hành trình bay. Bài viết này Traveltop sẽ phân tích so sánh giữa 2 hãng bay Bamboo và Vietnam Airlines.

Về giá vé máy bay

Một điều chắc chắn là giá vé máy bay của Vietnam Airlines sẽ cao hơn so với Bamboo. Đơn giản vì Vietnam Airlines được định hình là một hãng bay chất lượng 4 sao, trong khi đó Bamboo là hãng bay giá rẻ. Do đó giá vé của 2 hãng sẽ có sự chênh lệch khá rõ rệch. Bạn có thể check giá vé tại Traveltop.vn

Chất lượng dịch vụ chuyến bay

Thực tế sao một khoảng thời gian cất cánh và theo đánh giá bạn đầu của hành khách hãng Bamboo có chất lượng dịch vụ chuyến bay tốt hơn những gì mong đợi của một một hãng bay giá rẻ. Trong khi đó hãng bay Vietnam Airlines từ trước đến nay được đánh giá khá cao và được xem là hãng bay có chất lượng dịch vụ tốt nhất Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, một bộ phận đã đi máy bay của 2 hãng lại cho rằng sự chênh lệch về chất lượng dịch vụ của Bamboo và Vietnam Airlines là không nhiều. Tất nhiên Vietnam Airlines vẫn nằm “cửa trên”.

Tỷ lệ bay đúng giờ

Xem thêm: So sánh Vietjet và Vietnam Airlines

Theo số liệu báo cáo tỷ lệ bay đúng giờ của Bamboo lên đến 95%, nhưng điều này khá dễ hiểu bởi hãngb bay Tre Việt vận hành ít chuyến hơn và có nhiều thời gian để tối ưu giờ bay. Trong khi đó Vietnam Airlines có tỷ lệ bay đúng giờ khoảng 88% và hãng phải nhiều chuyến hơn Bamboo.

Mạng lưới bay

Hãng hàng không Bamboo vừa ra mắt nên mạng lưới đường bay chắc chắn sẽ thua xa so với Vietnam Airlines và vấn đề này không thể giúp đánh giá so sánh để nên chọn bay hãng Bamboo hay Vietnam Airlines.

Nhìn chung ở thời điểm hiện tại có khá nhiều tranh luận diễn ra giữa việc so sánh Bamboo và Vietnam Airlines. Tuy nhiên dù so sánh thế nào thì Vietnam Airlines vẫn là một hãng bay chất lượng 4 sao theo tiêu chuẩn quốc tế. Nhưng nếu bạn muốn bay hãng có giá vé rẻ thì Bamboo là sự lựa chọn tối ưu về giá vé chất lượng dịch vụ ở mức chấp nhận được.

Nếu bạn cần mua vé máy bay hãng liên hệ với Traveltop để đặt vé giá rẻ nhất từ đại lý cấp 1. Các chính sách hỗ trợ toàn diện trong quá trình đặt vé và khi bay sẽ giúp bạn có một chuyến bay tốt đẹp.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *