Sốc: Bé 5 tuổi tử vong do tưởng bả chó là kẹo mút

BÌNH THUẬN: Bé gái ở thôn Bình Lâm, xã Hàm Chính, huyện Hàm Thuận Bắc tử vong sau khi lượm bả chó hình dạng giống cây kẹo mút cho vào miệng ngậm.

Ngày 25/5, chị Hồng Thị Xuân Thắm cho biết, buổi sáng cách đây 3 hôm được nghỉ học nên con gái thứ hai theo chị ra trước nhà xem tưới cây. Cháu ngồi chơi ở khoảnh đất bên hông nhà kề bờ rào hàng xóm, cách đường chừng 3 m.

Lát sau, người mẹ tá hóa khi thấy con gái ngậm một vật lạ trong miệng và kêu tê lưỡi. Lúc này, trong miệng bé có chất màu đen. Người mẹ móc họng cho cháu ói ra và lấy nước sạch xúc. Sau 5 phút, bé trở nặng, co giật mạnh, mắt trợn ngược, được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận.

Miếng bả chó mà bé gái đã ngậm dẫn đến tử vong sau đó. Ảnh: Mỹ Nhịp.

Miếng bả chó mà bé gái đã ngậm dẫn đến tử vong, ngày 22/5. Ảnh: Mỹ Nhịp.

Tới bệnh viện, bé đã ngừng thở. Các bác sĩ cho ép tim, đặt máy thở, vệ sinh lưỡi, rửa dạ dày cùng các biện pháp cấp cứu khác trong gần một giờ, nhưng cháu không qua khỏi.

Chị Thắm cho hay miếng bả được con gái nhặt ở hàng rào bên hông nhà. Lúc đưa con vào viện, chị có cầm theo miếng bả, bị chất nhầy màu đen trong đó dính chặt vào tay, khó rửa sạch. “Nhà em không nuôi chó. Có thể bọn trộm quăng bả vào sân nhà kề bên để thuốc chó đã lọt qua rào bên này”, chị Thắm nói.

Trước đó, người dân ở thôn Bình Lâm từng phát hiện những miếng bả chó tương tự mà người lạ quăng dọc đường để thuốc trộm chó.

Khoảnh đất trống trồng hoa mười giờ bên hông nhà, nơi bé gái lượm miếng bả chó. Ảnh: Đức Huynh.

Khoảnh đất trồng hoa mười giờ bên hông nhà, nơi bé gái lượm miếng bả chó. Ảnh: Đức Huynh.

Công an huyện Hàm Thuận Bắc hiện đã thu giữ mẫu vật bả chó do gia đình cung cấp đưa đi giám định, đồng thời kiểm tra hệ thống camera an ninh trong khu vực để điều tra sự việc.

Tháng trước, hai bé gái 4 tuổi ở xã Nam Dong, huyện Cư Jút, Đăk Nông, khi chơi trước nhà thấy vật hình tròn giống kẹo mút bọc trong tờ giấy nên chia nhau ăn. Sau đó hai bé lên cơn co giật, khó thở, được đưa tới bệnh viện nhưng một em tử vong. Người nhà cho biết viên mà hai cháu ăn giống như bả chó.

Đánh Giá
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *