Sự kiện thiên văn hấp dẫn nhất thế kỷ 28/7

1646

Như đã được dự báo từ trước đó, rạng sáng ngày 28/7  đã diễn ra hiện tượng nguyệt thực toàn phần (hay còn được gọi với tên là- trăng máu). Điều mà khiến hiện tượng này trở lên đặc biệt và hấp dẫn nhất thế kỷ là nó sẽ kéo dài trong 2 tiếng đồng hồ, một kỷ lục trong suốt 100 năm qua. Các nhà khoa học dự đoán khó có một hiện tượng nào có thể phá vỡ kỷ lục này trong thế kỷ 21.

sự kiện thiên văn hấp dẫn nhất thế kỷ 21

Nhưng đây chưa phải là hiện tượng duy nhất diễn ra trong lần này. Sao hỏa sẽ sáng nhất trong vòng 15 năm qua, vì nó sẽ ở vị trí gần với trái đất nhất.

Một hiện tượng nữa cũng xuất hiện cùng lúc đó là mưa sao băng Delta Aquaids cùng thời điểm sẽ đạt đỉnh. Điều đó có nghĩa là trong 1 đêm chúng ta có thể ngắm đồng thời 3 hiện tượng thiên văn thú vị bậc nhất trong thế kỷ 21.

Hiện tượng bắt đầu vào lúc 01h14 phút ngày 28/7 (giờ Việt Nam). Lúc trăng bị nuốt trọn rơi vào khoảng 2h30 phút và kết thúc vào 4h13 phút, hiện tượng kéo dài trong 1h43 phút dài hơn 4 phút so với lần nguyệt thực toàn phần dài nhất.

Việt Nam là nước dù có số lượng khu vực ngắm hiện tượng hạn chế những nhiều bạn vẫn no nức rủ nhau theo dõi hiện tượng thiên văn có 1-0-2 này. Trên các mạng xã hội cũng có thể thế ai ai cũng nô nức rủ nhau đi đến những khu vực mà có thể xem hiện tượng thiên văn kỳ thú.

Những dân mê nhiếp ảnh thì nhanh chóng chuẩn bị đồ dùng để ghi là khoảng khắc hiếm có này:


Đánh Giá
Tôi từng tốt nghiệp ngành báo chí tại Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền. Với niềm đam mê với công việc marketing và viết lách cũng như nghiên cứu về các mảng sống khỏe, sắc đẹp, tin tức, tâm linh hiện tôi đang là quản trị và biên tập cho trang tin cuocsong24h.org. Mong rằng, nguồn thông tin mà tôi thu thập được từ các website uy tín sẽ mang đến cho quý độc giả những kiến thức hữu ích.