Sữa mẹ vắt ra để được bao lâu khi ủ lạnh là an toàn

1415

Hiện nay vấn đế sữa mẹ vắt ra để được bao lâu rất được chị em quan tâm. Bởi có nhiều trường hợp mẹ đi vắng hoặc đi làm trong thời gian cho con bú.

Theo những nghiên cứu từ trước đến nay thì sữa mẹ là nguồn cung cấp dinh dưỡng rất tốt cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ.  Và sữa mẹ có thể bổ sung đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho bé trong 6 tháng đầu mà không cần ăn dặm. Ngoài ra sữa mẹ còn giúp trẻ tăng cường khả năng miễn dịch và sức đề kháng cho trẻ.

sữa mẹ vắt ra để được bao lâu

Chính vì những lợi ích to lớn mà sữa mẹ mang lại, mà các chuyên gia luôn khuyến cáo là cho con bú sữa trực tiếp từ bầu ngực của mẹ. Nhưng có một số trường hợp mẹ đi vắng hoặc là đi làm thì buộc phải vắt sữa để ra bình tích trữ. Việc tích trữ sữa này thì vô cùng tiện lợi, nhưng nó cũng sẽ gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của trẻ. Rất nhiều bà mẹ đang lo lắng là sữa mẹ vắt ra để được bao lâu?

Vậy sữa mẹ vắt ra để được bao lâu:

– Nếu bạn để ở nhiệt độ ngoài trời vào khoản 370C thì sau 30 phút là sữa bắt đầu chua. Nếu có trể sử dụng thì sẽ gây ra bệnh tiêu chảy.

– Nếu bảo quản ở nhiệt độ phòng trên 260C thì sẽ để được trong khoảng 1 tiếng

– Nếu được bảo quản ở phòng có nhiệt độ dưới 260C thì sử dụng được trong 6 tiếng

– Sữa mẹ vắt ra mà được để ngăn mát ở phía trong tủ mà không phải ở cánh tủ thì sử dụng tối đa là 48h

– Nếu sữa được bảo quan ở tủ lạnh riêng biệt và chuyên dụng thì có thể sử dụng trong khoảng thời gian từ 3 – 6 tháng tướng đối là dài.

Nhưng để đảm bảo nguồn dưỡng chất và dinh dưỡng cho trẻ thì các mẹ nên bảo bảo ở trong ngăn mắt và sử dụng trong vòng 20 đến 24h là phù hợp nhất đối với trẻ.

Những lưu ý khi vắt và bảo quản sữa:

Trước khi thực hiện việc vắt sữa thì cần phải vệ sinh thật sạch chân tay, dụng cụ vắt và đựng sữa. Nếu dụng cụ tích sữa là bình nhựa thì chọn loại không chứa BPA để giữ an toàn cho trẻ. Sau khi vắt thì lên để sữa vào ngăn mát của tủ lạnh luôn chứ không nên đợi vài tiếng thì mới cho vào. Hãy để sâu trong ngăn mát để bảo quản được lâu và an toàn hơn là để ở cánh tủ.

sữa mẹ vắt ra để ngoài được bao lâu

Ghi ngày vắt sữa lên các bình tích sữa, để biết khi nào không lên cho trẻ sử dụng. Chia sữa vắt ra các dụng cụ tích trữ, mỗi lọ tích trữ thì chỉ sử dụng 1 lần và không lên bảo quản lại.

Các giã đông sữa cho trẻ sử dụng

Việc để sữa trong tủ mát thì trước khi cho bé sử dụng cần phải thực hiện ngâm trong nước nóng khoảng 500C 5 phút. Để làm cho sữa ấm lên thì cho bé sử dụng. Lưu ý là sau khi ngâm và chỉ sử dụng trong 1 tiếng, nếu dùng không hết thì bỏ đi không bảo quản lại hay trộn với sữa tươi.

Trên đây là lời giải thich cho câu hỏi: sữa mẹ vắt ra để được bao lâu? Mà nhiều chị em quan tâm. Hy vọng bà viết đã cung cấp cho các mom thêm kiến thức nuôi con, để giúp con khỏe mạnh và phát triển toàn diện.

Xem Thêm: cách trị cứt trâu cho trẻ sơ sinh, cách trị chấy bằng muối, nước ép gừng có thể chống ung thư

Đánh Giá
Tôi từng tốt nghiệp ngành báo chí tại Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền. Với niềm đam mê với công việc marketing và viết lách cũng như nghiên cứu về các mảng sống khỏe, sắc đẹp, tin tức, tâm linh hiện tôi đang là quản trị và biên tập cho trang tin cuocsong24h.org. Mong rằng, nguồn thông tin mà tôi thu thập được từ các website uy tín sẽ mang đến cho quý độc giả những kiến thức hữu ích.