Tài tử ‘Her’ đóng vai gã hề phản diện Joker trong phim mới

Theo nguồn tin từ tờ THR, Joaquin Phoenix đã hoàn tất quá trình thương thảo với hãng Warner Bros. để vào vai “hoàng tử phản diện” Joker trong bộ phim về nguồn gốc của tên hề ác nhân này.

Joaquin được xem là một trong những diễn viên tài năng bậc nhất Hollywood, nổi tiếng với những bộ phim kinh điển như Her, The Master, Walk the Line. Phim sẽ được đạo diễn bởi Todd Phillips (phim The Hangover), do Scott Silver viết kịch bản và sản xuất bởi nhà làm phim lừng danh từng đoạt giải Oscar – Martin Scorsese.

Trước đó, tài tử Leonardo DiCaprio từng được cân nhắc vào vai Joker nhưng sau đó anh đã rút lui khỏi dự án. Đạo diễn Phillips cho rằng Phoenix là lựa chọn phù hợp nhất.

Tài tử phim Her – Joaquin Phoenix đóng vai Joker trong phim mới.

Đây là vai diễn đầu tiên cho thể loại chuyển thể từ truyện tranh của Joaquin Phoenix. Trước đó, anh không có duyên với Marvel Studios trong việc tham gia các bom tấn của vũ trụ điện ảnh này.

Năm 2010, Joaquin Phoenix cũng được cân nhắc để vào vai Hulk trong Avengers và cả vai Doctor Strange trong bộ phim 2016 nhưng không thành. Không chỉ vậy, Phoenix còn từng từ chối vai diễn phản diện Lex Luthor trong Batman v Superman: Dawn of Justice (2016)..

Phim riêng về Joker sẽ lấy bối cảnh những năm 1980 ở thành phố Gotham và không thuộc vũ trụ điện ảnh mở rộng DC (DCEU). Dự án này được hãng Warner Bros. “bật đèn xanh” từ giữa năm 2017, sẽ mang màu sắc hình sự nhiều hơn là siêu anh hùng.

The Joker sẽ xoay quanh gã xiếc phản diện và mang hơi hướm tâm lý, hình sự hơn là phim siêu anh hùng.

Mặc dù phần trình diễn Joker trong Suicide Squad (Biệt đội cảm tử) của Jared Leto có nhiều ý kiến trái chiều nhưng Warner Bros. vẫn quyết tâm thực hiện phim riêng về nhân vật này.

Nếu không có gì thay đổi, dự án điện ảnh Joker sẽ khởi quay từ tháng 9 với khoản kinh phí sản xuất là 55 triệu USD. Phim riêng về Joker nằm trong kế hoạch xây dựng và mở rộng vũ trụ điện ảnh DC theo nhiều cách khác nhau. Một trong số đó chính là khai thác những nhân vật phản diện – một nửa nổi bật và đối lập với những siêu anh hùng của họ.

The Joker sẽ mở đường và liên kết cho nhiều câu chuyện về những vai phản diện khác. Đồng thời, nó cũng sẽ nhấn mạnh vai trò của Joker trong Vũ trụ DC mà Warner muốn thực hiện trong tương lai.


Vai Joker sẽ là thử thách lớn với Joaquin nhằm vượt qua được cái bóng quá lớn của những người từng đóng vai này trước đó.
Vai diễn Joker là một thách thức không nhỏ đối với Joaquin Phoenix dù không ai nghi ngờ khả năng diển xuất của anh. Bởi lẽ, vai Joker từng được thể hiện rất thành công bởi Jack Nicholson trong Batman, Heath Ledger trong The Dark Knight và gần đây nhất là một Joker đầy đột phá được đóng bởi Jared Leto trong Suicide Squad.

Đặc biệt, Jared Leto vẫn sẽ trở lại với vai Joker trong phần tiếp theo của Suicide Squad và phim riêng của Joker/Harley Quinn được đạo diễn bởi Glenn Ficarra John Requa (Crazy Stupid Love).

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *