Thời gian du lịch đà nẵng khi nào đẹp nhất

Hiện nay Đà Nẵng là điểm đến khiến nhiều người mê mẩn. Vì sao ư? Vì Đà Nẵng đẹp, đồ ăn ngon, người dân lại hiếu khách. Ai cũng có suy nghĩ là phải đến Đà Nẵng ít nhất một lần trong tuổi thanh xuân. Vậy thì thời gian du lịch Đà Nẵng mùa nào đẹp nhất.

>>> Kinh nghiệm du lịch bali tự túc

Nội Dung Bài Viết

Tình hình thời tiết chung của Đà Nẵng

Đà Nẵng cũng như nhiều tỉnh miền Trung. Nơi đây có khí hậu nhiệt đới gió mùa. Nền nhiệt của Đà Nẵng cao và ít biến động. Bên cạnh đó, vì là cầu nối giữa hai miền Nam Bắc nên thời tiết nơi đây có sự giao thoa. Đà Nẵng kết hợp khí hậu cận nhiệt đới của Bắc Bộ cùng với nhiệt đới xavan của miền Nam.

Mỗi năm, Đà Nẵng sẽ có hai mùa: mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa của Đà Nẵng bắt đầu từ tháng 8 đến tháng 12. Mùa khô thì kéo dài từ tháng 1 cho tới tháng 7. Nền nhiệt trung bình năm của nơi đây trung bình khoảng 26 độ C. Tuy nhiên, Đà Nẵng mỗi năm cũng đón một hai cơn bão hoặc áp thấp bởi phía Đông của thành phố giáp với biển.

Thời gian du lịch đà nẵng khi nào đẹp nhất

Nhìn chung, khi tới Đà Nẵng du lịch thì nên tránh những tháng mùa mưa. Đến Đà Nẵng gặp mưa thì khá dữ dội, khó khăn trong việc di chuyển, tham thú. Đồng thời, khi mưa thì du khách không thể ra biển chơi. Điều ấy thật đáng tiếc vì biển Mỹ Khê của Đà Nẵng rất đẹp.

Thời gian du lịch Đà Nẵng đẹp nhất

Về cơ bản thì với mình, thời điểm du lịch Đà Nẵng thích hợp nhất sẽ rơi vào khoảng tháng 1 cho tới tháng 5. Khi ấy thời tiết Đà Nẵng trong xanh, mát lành. Khí hậu chuyển dần từ lạnh sang nắng ấm. Người tới Đà Nẵng chơi không cần ôm đồm quá nhiều áo trong áo ngoài. Nền nhiệt cao lên cũng không quá gắt gỏng.

Còn từ tháng 6 cho tới tháng 8, Đà Nẵng nắng rực rỡ, người đi biển cũng đông. Với những người thích biển xanh, cát trắng, nắng vàng thì đây là một thời điểm thích hợp. Tuy nhiên, thời gian này cũng bước vào mùa du lịch của Đà Nẵng nên lượng người tới đây cũng rất đông. Song có lẽ, nó phù hợp với dịp nghỉ hè của con trẻ, cả gia đình có thể cùng nhau nghỉ dưỡng, xả hơi.

Thời tiết, khí hậu Đà Nẵng trong từng tháng

Từ tháng 1 tới tháng 3

Từ tháng 1 đến tháng 3, Đà Nẵng bước vào mùa khô. Thời tiết mát mẻ, mưa ít, rất lý tưởng để tham thú phố phường. Đồng thời, khoảng thời gian này là Tết. Đến Đà Nẵng du khách có thể hòa mình vào dòng người tấp nập sắm tết để biết người miền Trung đón tết sẽ như thế nào. Du lịch kết hợp cùng với trải nghiệm văn hóa thì còn gì vui hơn nữa.

Nếu bạn chọn tới Đà Nẵng thời gian này thì một số lễ hội có thể tham khảo: lễ hội làng Hòa Mỹ ngày 12/1 Âm lịch, lễ hội Quan Thế Âm vào ngày 19/2 Âm lịch…

Từ tháng 4 tới tháng 6

Tháng 3 đi qua, tháng 4 đến. Đà Nẵng ấm dần lên và bắt đầu xuất hiện những đợt nắng nóng. Khoảng thời gian này mà được đắm mình trong làn nước xanh của biển thì chẳng còn gì tuyệt diệu hơn. Những cái tên như Mỹ Khê, Sơn Trà, Ghềnh Bàng xuất hiện nhiều hơn trong danh sách những điểm đến không thể bỏ lỡ khi ghé Đà Nẵng. Bà Nà cũng là một lựa chọn hay bởi nơi ấy sẽ làm dịu đi nắng của mảnh đất miền Trung này.

Đà Nẵng bắt đầu bước vào những ngày chói chang.

Từ tháng 7 tới tháng 9

Khi tháng 7 tới là những ngày cuối cùng của mùa khô sắp đi qua. Đà Nẵng bắt đầu đón những cơn mưa bất chợt. Lượng mưa sẽ tăng dần trong tháng 8 và tháng 9 sẽ trở thành tháng mưa cao điểm của Đà Nẵng. Những cơn mưa này khiến không khí gắt gỏng của Đà Nẵng dịu lại. Nhưng cũng khiến cho những chuyến đi trở nên chậm lại vài nhịp. Nếu tới Đà Nẵng thời gian này thì nên ở trong những khu nghỉ dưỡng và tận hưởng dịch vụ hơn là đi tham thú cảnh sắc thiên nhiên.

Thời gian du lịch đà nẵng khi nào đẹp nhất
Thời gian du lịch đà nẵng khi nào đẹp nhất trong năm

Từ tháng 9 tới tháng 12

Đây là khoảng thời gian mà Đà Nẵng mưa nhiều nhất. Vậy nên việc đi du lịch sẽ trở nên khó khăn. Nếu bạn tới Đà Nẵng thời điểm này này sẽ thấy vô cùng ít khách du lịch. Hầu như chỉ có người dân nơi này sinh sống và làm việc. Đi du lịch để tham thú thì mình khuyên bạn tránh. Nhưng nếu muốn trải nghiệm lạ thì cũng thử cho biết coi sao. Mình cũng từng tới Đà Nẵng trong những trận mưa lớn nhất. Không chỉ thế còn lọ mọ tới tận Hội An. Xe ngập nửa bánh. Tuy nhiên khi tới nơi thì trời hửng lên, chuyến đi lại trở nên vui vẻ.

Tổng kết lại thì với mình, khi có ai hỏi thời gian du lịch Đà Nẵng khi nào đẹp nhất thì mình sẽ lựa chọn đó là mùa khô, khoảng thời gian từ tháng 1 cho tới tháng 5. Thời gian này không quá đông đúc, thời tiết lại vừa phải nên rất thích hợp cho những chuyến đi để tận hưởng cuộc sống. Hãy đi Đà Nẵng thật vui và chia sẻ nhiều ảnh đẹp cùng Asahi Luxstay nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *