Tính chiều cao cân nặng chuẩn cho nam và cách tính bmi

Bảng chiều cao cân nặng chuẩn nam giới cũng như cách tính BMI là câu hỏi mọi người tìm kiếm rất nhiều. Việc này giúp chúng ta kiểm tra được trọng lượng chuẩn chiều cao và cân nặng của mình. Nếu bạn chưa biết các tính chuẩn này, hãy xem qua bài viết của Elipsport nhé.

Cách tính chiều cao chuẩn cho nam

Theo các chuyên gia sức khỏe, để tính được chiều cao cân nặng chuẩn cho nam bạn cần dựa vào công thức tính BMI. Chỉ số BMI (body mass index) được các chuyên gia xác định tình trạng cơ thể của một người. Từ đó, sẽ hiểu được chiều cao và cân nặng có cân đối hay không? Chỉ số BMI này được tính như sau:

BMI = cân nặng / (chiều cao x chiều cao)

Trong đó:

  • Cân nặng được tính bằng kilogam (kg)
  • Chiều cao được tính bằng mét (m)

Ví dụ, bạn cao 1m8- và có cân nặng là 68kg thì chỉ số BMI của bạn sẽ được tính như sau:

BMI = 68 / (1.8 x 1.8) = 20.988. Từ con số này, bạn có thể nhìn vào bảng chỉ số BMI dưới đây để biết được tình trạng cơ thể của mình chính xác hơn.

Nếu chỉ số BMI nhỏ hơn 18.5 nghĩa là bạn đang bị gầy

Nếu chỉ số BMI từ 18.8 – 25 thì cân nặng và chiều cao của bạn đạt chuẩn

Nếu chỉ số BMI từ 25 – 30 thì bạn đang bị thừa cân

Nếu chỉ số BMI từ 30 – 40 thi bạn đang bị béo phì

Và nếu chỉ số BMI của bạn trên 40 là bạn đang rất béo cần phải giảm cân càng sớm càng tốt.

chiều cao cân nặng chuẩn

Bí quyết đạt chiều cao cân nặng chuẩn với máy chạy bộ

Tập thể dục

Chăm chỉ vận động là điều kiện cực kỳ quan trọng để kiểm soát cân nặng và nâng cao tầm vóc của mình. Bạn có thể tập thể dục với các môn  thể thao có khả năng kích thích chiều cao. Trong đó, các môn như bơi lội, hít xà, yoga…đều giúp tăng trưởng chiều cao hiệu quả. Hoặc để kiểm soát tốt cân nặng của mình mỗi ngày bạn có thể dùng máy chạy bộ tại nhà. Đây là bài tập cardio giúp giảm cân rất hiệu quả nhưng cách thực hiện vô cùng đơn giản.

Chạy bộ giúp giảm cân hiệu quả

Bổ sung đúng cách canxi cho cơ thể

Như chúng ta đã biết, canxi đóng vai trò quan trọng giúp bạn tăng trưởng chiều cao tối ưu. Nếu bạn muốn thúc đẩy chiều cao của mình nhanh hơn thì có thể bổ sung thêm canxi cho cơ thể. Những loại thực phẩm giàu canxi như thịt, cá, trứng, sữa…Đều là những nguồn thực phẩm giàu canxi.

Tuy nhiên, chúng ta không thể hấp thụ toàn bộ canxi có trong những loại thực phẩm này đầy đủ mỗi ngày. Bởi vì trong quá trình chế biến lượng canxi chứa trong thức ăn đã bị hao hụt đi. Do đó, bạn có thể bổ sung thêm canxi cho cơ thể bằng các loại thực phẩm chức năng chất lượng.

Thực phẩm giàu canxi hỗ trợ phát triển chiều cao

Bổ sung vitamin D cho cơ thể

Bên cạnh canxi thì vitamin D là yếu tố không thể thiếu giúp chúng ta có thể tăng chiều cao hiệu quả. Thời gian tốt nhất để cơ thể hấp thụ canxi là vào buổi sáng, khoảng 15 – 20 phút mỗi ngày. Đây là khoảng thời gian thích hợp giúp cơ thể được nạp đủ lượng vitamin D cần thiết.

Ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày

Giấc ngủ đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe chúng ta, và chiều cao cũng không ngoại lệ. Muốn vóc dáng của bạn được cải thiện hiệu quả, bạn cần phải đi ngủ sớm và điều độ. Tối thiểu ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày để quá trình phát triển chiều cao của mình diễn ra thuận lợi nhất.

Trên đây là những chia sẻ bổ ích về cách tính chiều cao cân nặng chuẩn cho nam giới. Nếu đã biết được cách tính BMI chuẩn rồi bạn có thể bắt đầu lên kế hoạch xây dựng cho mình chiều cao và cân nặng theo chuẩn nhé. Ngoài ra, nếu bạn muốn luyện tập thể dục tại nhà, có thể tham khảo các dòng máy chạy bộ hay thiết bị thể dục của Elipsport tại https://elipsport.vn.

Đánh Giá
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *