Tinh trùng có ảnh hưởng đến thai nhi không

1424

Bài viết dưới đây sẽ được các chuyên gia giải đáp những thắc mắc dành cho các mẹ khi làm chuyện ấy trong thời kỳ mang thai và tinh trùng có ảnh hưởng đến thai nhi không.

>>> Quan hệ sau sinh mổ 8 tuần đầu

Đối với các cặp vợ chồng thì chuyện ấy là điều quan trọng trong cuộc sống hàng ngày trong thời gian thai kỳ và cả sau khi sinh nở. Nhưng quan hệ tình dục trong khoảng thời gian này có an toàn hay không là vấn đề được nhiều chị em quan tâm.

Khi mang bầu làm chuyện ấy có an toàn không?

Theo các chuyên gia về sinh sản thì trong suốt thời kỳ mang thai, nếu bạn có một sức khỏe tốt và thai nhi phát triển bình thường thì quan hệ tình dục lành mạnh sẽ không để lại bất cứ biến chứng nguy hiểm gì. Vì thai nhi được bảo vệ bởi 1 túi nước ối trong suốt với đầy chất lỏng có tác dụng chống sốc. Còn lối vào tử cung thì bị bịt kín với nút chất nhầy dày đặc trong suốt thai kỳ, vì thế mà các bạn không lên quá lo lắng khi quan hệ trong thời gian thai kỳ.

Tinh trùng có ảnh hưởng đến thai nhi không
Tinh trùng có ảnh hưởng đến thai nhi không là vấn đề mà nhiều chị em phụ nữ mang bầu quan tâm

Tinh trùng có ảnh hưởng đến thai nhi không

Có thể bạn đang lo lắng quá xa rồi đó, vì tinh trùng của chồng bạn sẽ không thể gây ảnh hưởng đến thai nhi vì chúng sẽ không thế đi vào tử cung được. Nhưng bạn cũng cần phải cẩn thận với những người bị bệnh lây qua đường tình dục.

Việc quan hệ có gây ra tình trạng sinh non

Theo các chuyên gia thì đây là một trong những trường hợp hiếm gặp, vì trong tinh trùng có chứa protaglandin một chất giúp co giãn các mô. Chúng khiến cho các bà mẹ dễ đạt cực khoái, giúp giải phóng oxytocin – 1 loại hocmom gây ra tình trạng co thắt. Đây là một cách kích thích sự chuyển dạ đối với những người gặp tình trạng quá ngày dự sinh mà không gây tác hại nào. Việc quan hệ gây ra sinh non là trường hợp rất hiếm.

Tinh trùng có ảnh hưởng đến thai nhi không

Khi quan hệ trong thai kỳ tim mẹ đập mạnh hơn có ảnh hưởng đến thai nhi

Theo các chuyên gia về tim mạch và sinh sản thì việc quan hệ khiến tim mẹ đập mạnh hơn thì có thể giúp cơ thể lưu thông máu, máu bơm đều đặn hơn. Chúng có tác dụng tốt nhiều hơn là gây hại những nhiều mẹ bầu vẫn nghĩ.

Khi thực hiện quan hệ tình dục trong thời gian thai kỳ các bạn cần xem xét những vấn đề sau:

– Các bà bầu trong các trường hợp sau phải thật cân nhắc và cẩn thận khi muốn gần gũi chồng

+ Bà bầu bị nhau tiền đạo hay có ngu cơ sinh non.

+ Chông đnag bị mắc 1 số bệnh qua đường tình dục ( nếu muốn quan hệ hãy đeo bao cao su).

+ Tuyệt đối không được quan hệ qua đường hậu môn vì dễ bị nhiễm trùng cao.

Tinh trùng có ảnh hưởng đến thai nhi không

Trên đây là lời giải thích rõ nhất về vấn đề tinh trùng có ảnh hưởng đến thai nhi không mà chị em đang quan tâm. Hy vọng bạn sẽ có thêm cho mình những kiến thức về chuyện quan hệ tình dụng trong thời kỳ mang thai.

Đánh Giá
Tôi từng tốt nghiệp ngành báo chí tại Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền. Với niềm đam mê với công việc marketing và viết lách cũng như nghiên cứu về các mảng sống khỏe, sắc đẹp, tin tức, tâm linh hiện tôi đang là quản trị và biên tập cho trang tin cuocsong24h.org. Mong rằng, nguồn thông tin mà tôi thu thập được từ các website uy tín sẽ mang đến cho quý độc giả những kiến thức hữu ích.