Tinh trùng sống được bao lâu trong tử cung phụ nữ

1563

Theo như nghiên cứu thì tinh trùng có thể sống sót trong môi trường tử cung khoảng 3-5 ngày. Nếu thời gian để càng lâu thì lượng tinh trùng sẽ càng bị giảm và chết dần. Đặc biệt là tùy theo môi trường trong âm đạo của mỗi người mà tinh trùng có thể sẽ sống lâu hơn hoặc chết sớm hơn. Để hiểu hơn hãy đọc bài viết tinh trùng sống được bao lâu trong tử cung dưới đây.

>>> Quan hệ bên ngoài có thai không

Tinh trùng sống được bao lâu trong tử cung

Tinh trùng sống được bao lâu trong tử cung
Tinh trùng chỉ có từ 5 – 10 calo

Sau khi các bạn quan hệ và nam giới xuất tinh trong âm đạo thì sẽ có hàng triệu tinh trùng sẽ được giải phóng trong đó. Nhưng một nghiên cứu đã chỉ ra dù có hàng triều con cùng 1 lúc được giải phóng trong âm đạo nhưng sẽ chỉ có khoảng vài con sống sót thôi, vì môi trường âm đạo rất nhiều axit làm cho các tinh binh dễ dàng chết. Nhưng cũng chính điều này đã tạo thành lớp lá chắn bảo vệ những con khỏe mạnh có thể đi vào trong 1 cách an toàn.

Nhưng để tinh trùng đến gặp trứng cũng không phải dễ dàng gì, gần đến tử cung thì lượng chất nhầy, dịch loãng sẽ ngăn cản bước tiến của tinh binh. Nhưng bạn cũng đừng lo lắng hay sợ tinh binh sẽ không vào trong để gặp trứng được, khi gần đến ngày đèn đỏ lượng estrogen trong máu tăng cao. Điều này giúp cho lớp chất nhầy và dịch loãng trong, mỏng hơn và đây là thời gian lý tưởng để tinh binh khỏe mạnh đi vào tử cung thụ tinh với trứng.

Theo những nghiên cứu thì khoảng thời gian sau khi qua hệ tỉ lệ thuận với lượng tinh binh sống sót trong âm đạo. Trong khoảng 6 tiếng đầu sau khi quan hệ thì tinh binh vẫn khỏe mạnh, 12 tiếng sau thì số lượng chỉ còn khoảng 6/7. Sau khoảng 36 tiếng thì lượng tinh binh chỉ còn ¼ và từ ngày thứ 3 trở đi lượng tinh binh sẽ yếu dần cả về chất và số lượng. Nhưng đừng lo vẫn có những trường hợp ngoài lệ là 1 số ít tinh binh vẫn còn khỏe mạnh và chỉ có 1 con khỏe nhất , vượt qua bao gian khó sẽ kết hợp được với trứng để thụ thai.

Thông qua bài viết Tinh trùng sống được bao lâu trong tử cung ở trên, sẽ cung cấp cho các cặp đôi mới cưới những kiến thức bổ ích về sinh sản. Qua đó để giúp cho các cặp đôi việc thụ thai dễ dàng thành công hơn và sớm lên chức ông bố, bà mẹ.

Tinh trùng X, Y và những điều cần biết

Theo những nghiên cứu thì tinh trùng trong cơ quan sinh dục nam từ khi sản sinh ra và đến khi trưởng thành nếu không được xuất ra ngoài thì sẽ tự tiêu trong khoảng 74 ngày. Còn trong cơ quan sinh dục nữ thì có các trường hợp sau: nếu ở âm đọa với môi trường axit dày đặc thì tinh trùng sẽ sống được khoảng 20 – 30 phút, còn trong tử cung và vòi trừng thì sẽ sống được 3-5 ngày. Còn nếu ở ngoài môi trường khi tiếp xúc với không khí và nhiệt độ thì chỉ được vài phút.

Khoảng thời gian bơi của tinh trùng từ khi xuất tinh cho đến lúc vào tử cung có thể nhanh hoặc chậm nhưng trung bình là từ 15 – 90 phút. Ngoài ra đặc điểm của tinh trung cũng quyết định 1 phần đến thời gian sống và khả năng bơi của chúng.

Tinh trùng Y: đây là loại tinh trùng mà nếu kết hợp được với trứng sẽ thụ thai con trai. Nó di chuyển nhanh hơn nhưng thời gian sống yếu hơn, phù hợp với môi trường kiềm.

Tinh trùng X: ngược lại với tinh trùng Y, tinh trùng X sẽ bơi chậm hơn nhưng lại sống lâu hơn và phù hợp với môi trường axit.

Mỗi một tháng các bạn sẽ có 1 khoảng thời gian dễ thụ thai nhất đó là 3 ngày trước và sau ngày rụng trứng. Trứng sẽ trải qua 1 quá trình đi phiêu đu từ ống dẫn trứng xuống tử cung, trong lúc nàu nếu gặp được chàng tinh binh nào thì quá trình thụ thai sẽ bắt đầu. Hy vọng bài viết tinh trùng sống được bao lâu trong tử cung sẽ giúp các cặp đôi dễ dàng thụ thai.

Đánh Giá
Tôi từng tốt nghiệp ngành báo chí tại Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền. Với niềm đam mê với công việc marketing và viết lách cũng như nghiên cứu về các mảng sống khỏe, sắc đẹp, tin tức, tâm linh hiện tôi đang là quản trị và biên tập cho trang tin cuocsong24h.org. Mong rằng, nguồn thông tin mà tôi thu thập được từ các website uy tín sẽ mang đến cho quý độc giả những kiến thức hữu ích.