Trẻ mắc bệnh thủy đậu thì có được tắm hay không?

1903

Dù là người lớn ngay trẻ em thì khi bị thủy đậu vẫn cần phải vệ sinh thân thể sạch sẽ, tắm giặt để nhanh khỏi bệnh. Các bạn cần chú ý cách ly những đồ dùng cảu người bị bệnh để tránh việc lay lan qua người khác.

Còn đối với trẻ em thì các ông bố bà mẹ cần chú ý là phải cách ly bé trong nhà cho đến khi khỏi hẳn. Thời gian bị bệnh thì cần phải bổ sung thêm vitamin C và nhỏ mũi 2 lần/ngày cho trẻ.

Chú ý hãy mặc những chiếc quần áo rộng vải mền, đặc biệt chú ý vệ sinh da để tránh việc có thể gây biến chứng nguy hiểm cho trẻ. Nếu trong nahf có người mang thai thì không được đến gần hay thăm nom người bị bệnh thủy đậu sẽ ảnh hưởng xấu đến thai nhi: xảy thai, sinh con khuyết tật,…

Đừng nghe theo mọi người là không được tắm, mà hãy tắm thường xuyên cho trẻ bằng là thuốc mà bác sỹ kê, để giữ gìn vệ sinh sạch sẽ. Khi tắm cần phải nhẹ nhàng, tránh làm vỡ các nốt bỏng nước để không lan rộng ra cơ thể và không nhiễm trùng. Bạn cần phải bôi  thuốc xanh thường xuyên xung quanh các nốt bỏng để sát khuẩn.

Ngoài ra cần chú ý đến vệ sinh răng miệng cho trẻ, hay cho trẻ súc miệng bằng thuốc sát trùng thường xuyên. Nếu trẻ có biểu hiện không ăn được cần đưa đến cơ sở y tế để khám.

Đánh Giá
Tôi từng tốt nghiệp ngành báo chí tại Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền. Với niềm đam mê với công việc marketing và viết lách cũng như nghiên cứu về các mảng sống khỏe, sắc đẹp, tin tức, tâm linh hiện tôi đang là quản trị và biên tập cho trang tin cuocsong24h.org. Mong rằng, nguồn thông tin mà tôi thu thập được từ các website uy tín sẽ mang đến cho quý độc giả những kiến thức hữu ích.