Tuổi kim lâu là gì? Tham khảo ngay cách tính tuổi kim lâu chính xác nhất

Người ta vẫn thường hay xem tuổi kim lâu trước khi quyết định làm nhà, kết hôn hay những việc quan trọng. Vậy tuổi kim lâu là gì? Làm thế nào để tính tuổi kim lâu. Bài viết sẽ cung cấp cho các bạn những kiến thức về tuổi kim lâu.

Tuổi kim lâu là gì?

Năm tuổi Kim lâu là gì?

Kim lâu là một khái niệm có nguồn gốc từ tử vi phương Đông, về sau được tổng kết bằng những kinh nghiệm, đặc biệt phù hợp cho việc kết hôn, làm nhà. Có thể hiểu đơn giản, kim lâu chỉ những năm không tốt, gây bất lợi cho việc mưu tính đại sự bởi nó có thể mang đến những trắc trở nếu con người không tuân thủ những quy luật của tuổi kim lâu.

Người ta vẫn cho rằng những người kết hôn vào tuổi kim lâu sẽ gặp bất lợi, mang đến điềm xấu cho nửa kia và cho con cái sau này. Vì vậy, việc hiểu và xem tuổi kim lâu được rất nhiều người chú trọng.

Tham Khảo: Nháy mắt phải ở nam

Kim lâu hiện nay được chia thành các dạng cơ bản như sau:

 • Kim lâu thân – nghĩa là có hại cho bản thân mình.
 • Kim lâu thê – là có hại cho vợ của chủ phạm.
 • Kim lâu tử – được hiểu là có hại cho con của chủ phạm kim lâu.
 • Kim lâu lục súc – có hại cho việc chăn nuôi gia súc.

Cách tính tuổi kim lâu như thế nào?

Kim lâu bao gồm 4 dạng như đã nói ở trên, cùng với 4 dạng này là 4 cách tính kim lâu chính xác nhất tùy thuộc vào mục đích tính tử vi.

Cách tính tuổi kim lâu đơn giản và chính xác.

Tính tuổi kim lâu cho nữ

Tuổi kim lâu ở nữ được tính theo cách sau: Lấy số tuổi tính theo tuổi mụ chia cho 9, nếu số dư là 1, 3, 6, 8 thì chủ sự phạm tuổi kim lâu. Ngược lại, nếu chia cho 9 mà không dư các số kể trên thì bạn có thể an tâm kết hôn, xây nhà.

Các tuổi kim lâu cần tránh được thống kê gồm có: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.

Tính tuổi kim lâu cho nam

Tuổi kim lâu với chủ sự là nam được tính bằng cách: Lấy số tuổi tính theo tuổi mụ chia cho 9, nếu số dư là các số 1, 3, 6, 8 thì là phạm kim lâu.

Cụ thể, nếu số dư là 1- chủ sự phạm kim lâu thân, dư 3 là phạm kim lâu thê, dư 6 là phạm kim lâu tử và dư 8 là phạm kim lâu lục súc.

Tính tuổi kim lâu để kết hôn

Ông cha ta thường có câu: “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, lấy nhà xem tuổi đàn ông”. Vì vậy, khi tính tuổi kim lâu để dựng vợ gả chồng, người ta sẽ tính theo tuổi của người nữ.

Cách tính vẫn đơn giản là lấy số tuổi tính theo tuổi mụ của chủ sự chia cho 9, nếu số dư không phải là 1, 3, 6, 8 thì có thể kết hôn mà không lo cản trở gì từ kim lâu.

Tính tuổi kim lâu để xây nhà

Ngoài cách tính tuổi kim lâu cho nam nói trên, người ta còn có thể tính tuổi kim lâu xây nhà dựa vào Hậu thiên bát quái và Bản đồ Lạc thư cửu cung theo nguyên lý dịch học. Bạn có thể tính nhẩm theo các đốt trên bàn tay để xem tuổi xây nhà.

Cụ thể, mỗi người có 9 đốt của 3 ngón tay, các số từ 1 đến 9 tương ứng với các cung Khôn, Đoài, Càn, Khảm, Trung cung, Cấn, Chấn, Tốn và Ly. Nếu tuổi của bạn thuộc 5 cung Khảm, Chấn, Đoài, Ly và Trung cung thì bạn có thể tiến hành xây nhà. Còn nếu thuộc 4 cung còn lại hãy kiêng kỵ để tránh gặp khó khăn.

Cụ thể cách tính cung như sau:

 • 10 tuổi khởi tại cung Khôn.
 • 20 tuổi khởi tại cung Đoài.
 • 30 tuổi khởi tại cung Càn.
 • 40 tuổi khởi tại cung Khảm.
 • 50 tuổi khởi tại Trung cung.
 • 60 tuổi khởi tại cung Cấn.
 • 70 tuổi khởi tại cung Chấn.
 • 80 tuổi khởi tại cung Tốn.
 • 90 tuổi khởi tại cung Ly.

Làm thế nào để hóa giải tuổi kim lâu?

Theo kinh nghiệm của dân gian, nếu chủ phạm tuổi kim lâu thì tránh tính đến chuyện dựng vợ gả chồng hay xây dựng nhà cửa. Nhưng trong một số trường hợp bắt buộc, người ta có thể lựa chọn cách hóa giải kim lâu để giải tỏa tâm lý, cũng như để gặp thuận lợi khi làm những chuyện trọng đại.

Cách tính tuổi kim lâu.

Bạn có thể tham khảo một số cách hóa giải tuổi kim lâu dưới đây:

 • Khi tính chuyện cưới xin: Dân gian vẫn thường có lệ “rước dâu hai lần” nhằm hóa giải hạn “đứt gánh giữa đường”, hôn nhân không thuận buồm xuôi gió. Bên cạnh đó, cũng có nơi hóa giải bằng cách chọn ngày cưới sau ngày Đông chí hoặc ngày sinh nhật của cô dâu, như vậy được tính là cô dâu đã sang tuổi mới và hết hạn kim lâu.
 • Khi tính chuyện dựng nhà: Để hóa giải kim lâu, gia chủ có thể “mượn tuổi”, nghĩa là nhờ người khác không phạm kim lâu để đứng ra thực hiện các nghi lễ. Sau khi kết thúc tuổi kim lâu, gia chủ cũng sẽ thực hiện nghi lễ mua lại nhà.

Trên đây là những kinh nghiệm và cách tính tuổi kim lâu bạn có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà. Hãy lưu tâm những điều này để những công việc của bạn được diễn ra thuận buồm xuôi gió.

Đánh Giá
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *