Viêm niệu đạo nữ và cách điều trị hiệu quả nhất

2041

Theo như những nghiên cứu thì bệnh viêm niệu đạo nữ có thể ảnh hưởng đến mọi độ tuổi ở. Phụ nữ là những người có nguy cơ bị mắc cao hơn so với nam giới. Nguyên nhân là do niệu đạo của phụ nữ rất ngăn chỉ 1,5cm, làm cho vi khuẩn dễ dàng thâm nhập và gây bệnh. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ những thông tin về viêm niệu đạo nữ và cách điều trị hiệu quả nhất.

>>> tác dụng phụ của thuốc tránh thai khuẩn cấp

Hiện này có rất nhiều chị em vẫn chủ quan khi mắc bệnh viêm niệu đạo, dẫn tới mắc những bệnh phụ khoa ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống và cuộc sống tình dục. Đây là một căn bệnh cũng không quá nguy hiểm nhưng chị em cũng phải nhất định phải hiểu rõ để điều trị 1 cách chính xác.

Viêm niệu đạo nữ và cách điều trị hiệu quả nhất

Bệnh viêm niệu đạo ở nữ là gì?

Đây là tình trạng mà niệu đạo ở nữ (ống dẫn nước tiểu từ bàng quang ra ngoài cơ thể) bị viêm hoặc kích ứng thường là do nhiễm khuẩn gây ra. Khi phụ nữ mắc bệnh này thì sẽ gặp phải tình trạng đi tiểu nhiều hơn và gây ra đau đớn.

Các bạn cần phải chú ý là viêm niệu đạo kahcs với viêm đường tiết niệu (UTI). Vì UTI không ảnh hưởng gì đến niệu đạo mà chỉ khiến đường tiết niệu bị nhiễm trùng. 2 bệnh này có những triệu trứng tương tự nhau, cách thức điều trị lại khác nhau. Chính vì thế mà bạn cần phải tìm hiểu kỹ xem mình bị loại nào để đưa ra hướng điều trị chính xác tránh khiến bệnh nặng thêm.

Viêm niệu đạo nữ và cách điều trị hiệu quả nhất
Viêm niệu đạo nữ và cách điều trị hiệu quả nhất sẽ giúp các bạn phòng ngừa những biến chứng nguy hiểm

Những triệu chứng của bệnh viêm niệu đạo nữ giới?

– Đi tiều thường xuyên hơn

– Có cảm giác đau đớn khi đi tiểu

– Bị kích ứng ở đầu niệu đạo

– Xuất hiện máu chảy bất thưởng ở âm đạo.

Nhưng trong 1 số trường hợp thì người bệnh không có bất kỳ biểu hiện nào. Vì thế để phát hiện bệnh sớm và đảm bảo sức khỏe của chính mình, bạn hãy thường xuyên đi kiểm tra sức khỏe phụ khoa định kỳ.

Nguyên nhân gây ra tình trạng viêm niệu đạo ở nữ?

Theo các chuyên gia về phụ khoa thì hầu hết các trường hợp bị viêm niệu đạo đều là do vi khuẩn hoặc vi rút. Nhưng phố biến nhất vẫn là vi khuẩn chiểm tới 80%, chúng có thể gây ra các loại nhiễm trùng khác: bàng quanh, thận.

Vi khuẩn liên quan đến bệnh viêm niệu đạo bao gồm:

– Neisseria gonorrhoeae

– Chlamydia trachomatis

– Mycoplasma genitalium

Cách điều trị bệnh viêm niệu đạo ở nữ

Viêm niệu đạo nữ và cách điều trị hiệu quả nhất

Để điều trị bệnh viêm niệu đạo ở nữ giới thì các bác sỹ thường kê đơn là các loại thuốc kháng sinh, vi khuẩn, vi rút. Những loại thuốc đó là:

– Azithromycin: thuốc kháng sinh dạng uống, dùng 1 liều duy nhất.

– Doxycycline:  thuốc kháng sinh dạng uống, dùng mỗi ngày 2 lần trong 7 ngày.

– Erythromycin:  thuốc kháng sinh dạng uống, dùng mỗi ngày 4 lần trong 7 ngày.

– Ofloxacin: thuốc kháng sinh dạng uống, dùng mỗi ngày 2 lần trong 7 ngày.

– Levofloxacin: thuốc kháng sinh dạng uống, dùng mỗi ngày 1 lần trong 7 ngày.

Bạn chú ý là nhớ phải sử dụng thuốc theo đơn của bác sỹ, đúng liều và số ngày điều trị để bệnh được chữa dứt điểm, tránh tái phát.

Viêm niệu đạo có thể gây ra biến chứng gì?

Dù là căn bệnh không nguy hiểm những nếu bạn không điều trị sớm mà để lâu thì sẽ lây lan sang các bộ phận khác: niệu quản, thận, bàng quang. Ngoài ra nếu nặng hơn thì cơ quan sinh sản có thể bị ảnh hưởng xấu: mang thai ngoài tử cung.

Cách phòng ngừa bệnh viêm niệu đạo ở nữ giới?

Hay quan hệ tình dục lành mạnh và biết các bảo vệ mình. Thường xuyên đi kiểm tra phụ khoa định kỳ để phát hiện sớm và điều trị. Ngoài ra việc giữ vệ sinh sạch sẽ vùng kín là rất quan trọng và cần thiết được thực hiện hàng ngày.

5/5 - (1 bình chọn)
Tôi từng tốt nghiệp ngành báo chí tại Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền. Với niềm đam mê với công việc marketing và viết lách cũng như nghiên cứu về các mảng sống khỏe, sắc đẹp, tin tức, tâm linh hiện tôi đang là quản trị và biên tập cho trang tin cuocsong24h.org. Mong rằng, nguồn thông tin mà tôi thu thập được từ các website uy tín sẽ mang đến cho quý độc giả những kiến thức hữu ích.