Xem tướng mặt đàn ông phụ nữ là gì? luận ngay tính cách, sự nghiệp?

Theo các nhà tướng số thì khuôn mặt là một trong những yếu tố sẽ phản ảnh rõ nét nhất về tính cách và sự nghiệp của mội người. Những viêc xem tướng mặt đàn ông hay phụ nữ không phải ai cũng biết và luận được chính xác. Bài viết xem tướng mặt đàn ông phụ nữ luận tính cách sự nghiệp dưới đây sẽ chia sẻ những kiến thức và câu trả lời.

Nội Dung Bài Viết

Xem tướng mặt là gì?

Ta có khái niệm tướng mặt là tổng hợp những đặc điểm tồn tại trên khuôn mặt của một người. Việc xem tướng mặt là dự đoán tính cách, sự nghiệp hay vận mệnh của người đó qua việc quan sat những đặc điểm trên khuôn mặt. Theo các nhà tướng học thì khuôn mặt là điểm ưu tiên luôn chiếm vị trí quan trọng vì có quá nhiều điều sẽ được khám phá thông qua những đặc điểm trên khuôn mặt của mỗi người.

Người xưa có câu “Tướng bởi tâm sinh” ý nghĩa là tướng mạo mỗi người không phải sinh ra là cô định, mà nó phản chiều quá trình tu tâm, tích đức của mỗi người. Chình vì thế mà tướng mạo sẽ biểu lộ ra những vận mệnh, tương lai của mỗi người.

Nhưng không phải ai cũng có thể nhìn vào đặc điểm khuôn mặt của mỗi người mà phán tính cách thiện ác. Để làm được điều đó thì bạn cần phải là người xem tướng chuyên nghiệp, kinh nghiệm lâu năm và đã từng trải.

Xem tướng mặt đàn ông phụ nữ có nguồn gốc từ đâu?

Có thể bạn không biết? Nhân tướng học được thực hành và phát triển ở phương đông từ rất lâu và thời xa xưa. Chỉ dựa vào khuôn mặt của mỗi người mà đoán vận mệnh và tương lai của người đó. Người xưa sử dụng việc xem tướng mặt để chọn vợ gả chồng và chọn người cho các chức vụ trong triều đình. Việc xem tướng mặt đã trở thành một phần của xã hộ phương đông xưa được ghi chép trong nhiều thư tịch cổ.

Những bậc đế vương, thủ lĩnh đều nhìn tướng mạo, khí sắc, ngôn ngữ và âm thanh khi nói để lựa chọn người tài. Chính vì thế mà từ rất lâu tướng mặt ảnh hưởng rất lớn về nhận định trong xã hội. Việc xem tướng mặt không những được lưu truyền từ đời này qua đời khác mà còn hình thành lên thuật tướng pháp theo một hệ thống, đó là nguồn tài liệu quý cho việc xem bói tướng mặt ngày nay.

Xem tướng mặt phụ nữ đàn ông cần biết những gì?

Trong xem tướng mặt thì mỗi một bộ phần trên khuôn mặt đều được đặt tên riêng trong thuật xem tướng khuôn mặt. Chính vì vậy để đoán được vận mệnh cũng như tương lai của mỗi người qua việc xem bói tướng mặt  thì cần phải nắm rõ những thuật ngữ sau:

 1. Thiên đình

Khái niệm: Thiên đình còn được gọi là cung Quan lộc, phản ánh sự nghiệp và vận làm quan của một người. Có 2 quan niệm về cung Thiên đình

Quan niệm 1: Xuất phát từ tư tưởng thiên, địa, nhân hoà hợp, khuôn mặt được thành ba bộ phận, gọi là Tam đình. Vì trời ở trên, đất ở dưới, người ở giữa, nên Thượng đình được gọi là Thiên đình.

Quan niệm 2: phân chia phần trán của con người thành bốn bộ phận là Thiên trung, Thiên đình, Tư không, Trung chính. Cả bốn bộ phận này đều được gọi chung là cung Quan lộc.

– Thiên trung chỉ phần trên của trán, tức từ đường chân tóc xuống dưới khoảng 1 cm.

– Thiên đình tức khoảng trán từ Thiên trung trở xuống khoảng 1cm.

– Tư không là khoảng trán từ Thiên đình trở xuống khoảng 2cm.

– Trung chính là khoảng trán từ Tư không trở xuống khoảng 1 cm.

Ý nghĩa: Vầng trán cao, đầy đặn, khí sắc sáng sủa, không có sẹo hoặc nốt ruồi xấu, tức là có căn cơ tiên thiên tốt, bẩm sinh đã tràn trề sinh lực, thông minh hơn người, tuổi còn trẻ đã được trưởng bối hoặc cấp trên tán thưởng, cất nhắc. Nhưng nếu có khuyết điểm gì, hoặc màu sắc tối tăm, sẽ gây ảnh hưởng đến vận thế.

Đọc ngay: Xem nhân tướng học khuôn mặt phụ nữ

 1. Tam đình

Khái niệm: Tam đình là ba bộ phận trên khuôn mặt con người, gồm Thượng đình, Trung đình, Hạ đình, căn cứ vào đó để suy đoán về vận mệnh của con người.

Ý nghĩa từng bộ phận:

– Thượng đình (Trán), từ sát mép của chân tóc đến chỗ tiếp giáp Ấn đường (khoảng giữa hai lông mày), phản ánh tuổi thơ, thiếu thời, những yếu tố thiên bẩm của con người. Thượng đình cao rộng sáng sủa, biểu hiện sự thông minh sáng suốt, là tiền đề của sự thành công. Biểu hiện sơ vận của con người, từ 1-25 tuổi, nếu cao rộng: được nuôi nấng trong một gia đình đầy đủ sung sướng.

Ngược lại, Thượng đình hẹp hoặc khuyết lõm, thì vận thế thời trẻ của người này rất gian nan, cho dù được sinh ra trong gia đình giàu có, cũng khó tránh khỏi bất hạnh.

– Trung đình: khoảng từ lông mày xuống tới huyệt Nhân trung (giữa môi trên và mũi), quản lý vận thế trung niên của con người. Trung đình quan trọng nhất là cái mũi (tốt là mũi dài, rộng, tròn, khoan hòa). Trung đình nhô cao đầy đặn, chứng tỏ người đó có tuổi thọ lâu dài, sự nghiệp thành công. Nếu Trung đình ngắn, mũi tẹt, trí tuệ chỉ dừng ở chỗ lý thuyết, làm việc gì cũng nản, rất khó thành công lớn.

– Hạ đình là từ Nhân trung đến địa các (cằm), vận thế về già của con người.  Địa các (cằm) nảy nở sáng sủa là viên mãn, sung sướng về già. Địa các khuyết hãm: vất vả, nghèo khổ. Địa các mỏng (cằm sắc lẹm): Là người bảo thủ, cực đoan.

Quan sát tam đình, dùng thuyết tam tài (Thiên – Địa – Nhân) có thể có được cái nhìn khái quát về đường đời của một người: Tam đình bình ổn, phú quí vinh hiển. Tam đình bất ổn, thế cô bần tiện. Tốt nhất là các bộ phận đều cân xứng, hài hoà thì cuộc đời sẽ được yên ổn thuận lợi.

 1. Ấn đường

Khái niệm: Ấn đường nằm phía dưới khoảng giữa hai lông mày chừng 1 cm, phản ánh tính cách cơ bản của một người. Ấn đường là nơi tụ họp tinh khí nguyên thần của một người và là bộ phận rất quan trọng của khuôn mặt.

Ý nghĩa:

–  Xem hình dáng khuôn mặt, Ấn đường tốt nhất là vuông vức, đầy đặn, chiều rộng từ một ngón rưỡi đến hai ngón tay. Người có Ấn đường rộng quá hai ngón tay đặt ngang, cá tính tương đối rộng rãi, hướng ngoai, nhưng không có chủ kiến, dễ bị lừa. Người có Ấn đường quá hẹp thì bất kỳ việc gì cũngthích xử sự hẹp hòi, không rộng rãi, hay suy tính thiệt hơn, vẻ mặt luôn rầu rĩ chán nản.

– Ấn đường màu hồng đào biểu thị sắp có tin vui đến.

– Nếu có sắc đỏ đậm thì dễ xảy ra tranh chấp với người khác.

– Xuất hiện sắc đen chứng tỏ sắp có bệnh bộc phát, nên chú ý đến sức khoẻ.

– Nếu Ấn đường tối tăm nhưng Thiên đình, Trung chính lại có màu sắc tươi sáng, hoặc Ấn đường bóng bẩy nhưng Thiên đình, Trung chính tối tăm chứng tỏ xác suất thành công và thất bại là ngang nhau.

– Ấn đường xám xịt, mọi việc nên thận trọng.

 1. Thiên thương

Khái niệm: Thiên thương chính là vị trí huyệt Thái dương, phần chính giữa chân tóc và đuôi chân mày, phản ánh vận mệnh thời thanh niên.

Ý nghĩa:

– Thiên thương đầy đặn: ngay từ thuở nhỏ đã được hưởng vinh hoa phú quý hoặc thừa kế tài sản lớn của tổ tiên.

– Lõm, hoặc có sẹo, nốt ruồi xấu: chứng tỏ bản thân không nhận được sự hỗ trợ của tiền nhân. Mọi việc cần dựa vào sự cố gắng của bản thân mới có thể có được của cải và thành công.

– Đối với nữ, người có Thiên thương rộng không chỉ có thể có được âm trạch của tổ tiên mà còn có thể lấy người chồng tốt và có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc mỹ mãn.

Xem thêm: Xem tướng lông mày phụ nữ

 1. Gian môn

Khái niệm: Gian môn là vị trí từ hai đuôi mắt kéo sang hai bên, còn gọi là cung phu thê, tình hình hôn nhân và đường tình duyên của một người.

Ý nghĩa:

– Gian môn đầy đặn, săn chắc, khí sắc sáng sủa: tình cảm tốt đẹp, hôn nhân hạnh phúc.

– Gian môn có vết sẹo, hoặc có nốt ruồi màu xám đen không chĩ cho thấy chuyện tình cảm không ổn định mà thậm chí còn đang phải đứng trước nguy cơ chia rẽ, xuất hiện những quan hệ phức tạp trong chuyện tình duyên.

– Gian môn khuyết lõm và xương xẩu: hôn nhân sẽ gặp trở ngại hoặc đời sống vợ chồng không được tốt.

– Gian môn quá lồi cho thấy xu hướng tình dục rất mạnh, dễ đứng núi này trông núi nọ.

– Phụ nữ có gian môn rộng: có nhu cầu tình dục quá mạnh và điều này có hại đến sức khoẻ của hôn phu.

– Phụ nữ nếu có nốt ruồi bên phải Gian môn thì khả năng xảy ra ngoại tình rất cao bởi vì họ vốn đa tình, lại có nhu cầu tình dục cao nên khó có thể kiềm chế được bản thân.

 1. Sơn căn

Khái niệm: Sơn căn chỉ khu vực sống mũi nằm giữa hai mắt và là khởi điểm của mũi, phản ánh độ mạnh yếu của gien di truyền cũng như ý chí của con người.

Ý nghĩa:

– Người có Sơn căn nhô cao đầy đặn, không có nếp nhăn, có sức chịu đựng bệnh tật rất mạnh, năng lực kháng bệnh và khả năng ứng biến trong trường hợp khẩn cấp đều khá cao.

– Người có Sơn căn quá thấp hoặc có nếp nhăn cắt ngang, thiếu tự tin, làm việc dễ cảm thấy lực bất tòng tâm, cuộc đời nhiều bước thăng trầm. Vận khí lúc 41 tuổi không tốt, sẽ có trắc trở và thử thách tương đối lớn, năm đó làm bất cứ việc gì đều nên cẩn thận.

– Người Sơn căn xương xẩu không có thịt, tuy ý chí kiên cường, nhưng thiếu quan niệm về luân lý, tính tình cũng không tốt.

– Ngoài ra, Sơn căn còn gọi là “Cung tật ách” phản ánh sức khoẻ và thể chất của con người. Nếu Sơn căn u ám là điềm báo trước của chứng bệnh đường tiêu hoá. Sơn căn có màu xám nhạt biểu thị cơ thể không khoẻ. Nếu phần Sơn căn xuất hiện gân xanh, có thể là hệ thống tiêu hoá có vấn đề.

 1. Nhân trung

Khái niệm: Nhân trung còn được gọi là Thọ đường và Tử đình là rãnh lõm chạy từ dưới mũi, phản ánh tuổi thọ cũng như phán đoán về số lượng con cái của một người.

Ý nghĩa:

– Nhân trung sâu là tướng tốt hay xấu? Nhân trung dài thì tuổi thọ dài, Nhân trung ngắn thì tuổi thọ ngắn. Tuy nhiên nếu một người đang còn trẻ thì Nhân trung cho dù hơi ngắn cũng không nên quá lo lắng, vì khi tuổi tác dần dần nhiều lên, Nhân trung cũng sẽ dài hơn.

– Nhân trung dài và sâu, trên hẹp dưới rộng: tính cách trung hậu, bẩm sinh tinh lực dồi dào, khả năng sinh nở hoàn hảo khoẻ mạnh. Nhân trung của nữ hơi rộng thì sinh con dễ.

Nhân trung hẹp: Cá tính cẩn thận, nhát gan, thiếu độc lập, năng lực giao tiếp không tốt lắm.

Nhân trung trên rộng dưới hẹp: Thiếu nhẫn nại và nghị lực, làm việc đầu voi đuôi chuột. Cá tính do dự không quả quyết, ảnh hưởng đến sự phát triển của sự nghiệp.

Nhân trung trên dưới hẹp, ở giữa rộng: Vận thế cả đời thăng trầm, lên xuống không ổn định. Tình trạng sức khoẻ cũng tương tự.

Nhân trung bằng phẳng: Cá tính tương đối ích kỷ, không chủ động giúp người khác. Nữ trong thời gian dậy thì kém phát triển, vào kỳ kinh nguyệt lắm bệnh, quan hệ cha con không thân thiết.

Nhân trung rất ngắn: Dễ buồn rầu, làm việc dễ kích động, quan điểm nông cạn.

 1. Đường pháp lệnh

Khái niệm: Đường Pháp lệnh là hai đường vân đối xứng từ hai bên cánh mũi vươn dài xuống hai bên khoé miệng, phản ánh uy lực và khí thế của một người. Thông thường con người vào khoảng 30 tuổi mới xuất hiện đường Pháp lệnh.

Ý nghĩa:

– Người có đường Pháp lệnh sâu, dễ được mọi người nghe theo. Người có đường Pháp lệnh nông hoặc không có đường vân Pháp lệnh nói chuyện không ai nghe.

– Người có hai đường Pháp lệnh vừa sâu vừa dài thường có tài chỉ huy, có được uy nghiêm của người lãnh đạo, phần lớn đều có sự nghiệp thành công và có địa vị cao trong xã hội. Ngoài ra họ cũng sẽ sống lâu, do đó đường Pháp lệnh còn gọi là “Thọ đới”.

– Người có đường Pháp lệnh bên trái và bên phải dài ngắn không cân xứng có khuynh hướng mang hai tầng tính cách. Sự thiếu Ổn định trong tính cách khiến người đó khó yên tâm theo đuổi một công việc.

– Đường Pháp lệnh chạy vào miệng thì gọi là “Đằng xà toả khẩu” (rắn khoá miệng). Loại người này dễ gặp vấn đề nguy hiểm về hệ tiêu hoá và hoặc những bệnh không thể ăn uống, trong sách tướng cổ gọi đây là “ngạ tử tướng” (tướng chết đói).

– Nếu hai bên đường Pháp lệnh chạy vào miệng sau đó lại xuất hiện thì gọi là “Đằng xà xuất khẩu” (rắn ra khỏi miệng), người như vậy có thể tránh được kiếp chết đói, biến nguy thành yên.

Đọc ngay: Tướng phụ nữ thích ngoại tình

 1. Địa các

dia-cac

Khái niệm: Địa các là phần cằm của con người, tượng trưng cho tình trạng về tài sản ruộng đất, tiền tài, ý chí,…

Ý nghĩa:

– Người phú quý có Địa các rộng, đầy đặn, vận thế tuổi già tốt đẹp. Người có Địa các nhọn, ngắn, nhỏ vận thế về già tương đối kém.

– Người có tính tình nhân hậu thì Địa các dài, ngay ngắn, đầy đặn, con cái hiếu thuận, tuổi già có thể hưởng hạnh phúc.

– Người có Địa các rộng thuộc nhóm hành động, cá tính cương nghị quyết đoán, rất chủ động.

– Nếu Địa các có tì vết, sẽ không có phúc khí kế thừa gia sản của tổ tiên, thiếu sự giúp đỡ của gia đình, việc nhà phải cần đến người khác lo liệu.

– Người có xương Địa các phát triển, ý chí kiên cường, có thể chịu được vất vả.

– Người có Địa các nhỏ, lòng dạ, phong thái cũng tương đối hẹp hòi. Vận thế khi về già tương đối kém.

– Người có Địa các nhọn, ngắn và nhỏ thì cá tính tương đối lập dị, cổ quái, lẻ loi, đa số đơn độc đến già.

– Người có Địa các dài và mỏng là người cố chấp không linh hoạt, thường vất vả mà không có lợi ích gì.

 1. Ngũ quan

Xem tướng mặt đàn ông phụ nữ là gì?

Khái niệm: Ngũ quan dùng để chỉ năm bộ phận trên khuôn mặt con người là mắt, lông mày, tai, mũi và miệng với những chức năng khác nhau.

Ý nghĩa:

Mắt là Giám sát quan có trách nhiệm quan sát, giám sát;

Lông mày là Bảo thọ quan, nắm giữ tình trạng sức khoẻ;

Lỗ tai là Thám thính quan chịu trách nhiệm tiếp nhận thông tin”

Mũi là Thẩm biện quan, đại diện cho thái độ xử thế của một người

Miệng là Xuất nạp quan, quyết định khả năng diễn đạt của bản thân.

Thông qua việc quan sát ngũ quan của một người có thể phân tích cá tính cơ bản và phán đoán vận thế của một người. Ngũ quan của mỗi người mang hình dáng khác nhau, dấn đến cá tính và vận thế nhân sinh cũng khác nhau.

 1. Mười hai cung trên khuôn mặt

Xem tướng mặt đàn ông phụ nữ là gì?

Cung Mệnh: chỉ bộ phận Ấn đường nằm giữa hai lông mày hưởng, phản ánh vận thế cơ bản của một người.

Cung Tài bạch: nằm ở đầu mũi, phản ánh tài lộc của một người.

Cung Huynh đệ: là cặp lông mày, phản ánh quan hệ anh em.

Cung Thê thiếp: ở về phía hai đuôi mắt, phản ánh mối quan hệ vợ chồng.

Cung Tử tức: nằm ở phía dưới mắt, phản ánh vấn đề con cái.

Cung Tật ách: chỉ bộ phận “Sơn căn” giữa hai mắt, phản ánh tình trạng sức khoẻcủa một người.

Cung Thiên di: nằm ở hai bên góc trán phía trên, phản ánh việc đi lại.

Cung Nô bộc: nằm phía dưới hai bên má, phản ánh sự nghiệp cùng các mối quan hệ xã hội.

Mười hai cung được đặt tên theo các nội dung chủ yếu trong cuộc sống. Tướng mạo của mười hai cung tiêu biểu cho thời vận con người trên phương diện mà cung đó tượng trưng.

Cung Quan lộc: nằm ở trung tâm điểm của trán, liên quan đến vận thế trên phương diện sự nghiệp, quan tước.

Cung Điền trạch: nằm ở khoảng giữa mắt và chânmày, quan hệ đến sự tốt xấu của gia vận.

Cung Phúc đức: nằm ở phía trên phần cuối của cặp lông mày, quan hệ đến sự tốt xấu của tài vận và phúc khí.

Cung Phụ mẫu: cung Phụ nằm ở góc trán phía trên bên trái, cung Mẫu nằm ở góc trán phía trên bên phải, có liên quan đến duyên phận tốt xấu giữa cha mẹ.

Thông qua tướng mạo của mười hai cung có thể phán đoán vận mệnh, tiền đồ của một người.

Tổng quan xem tướng mặt đàn ông?

Qua nhân tướng học khuôn mặt đàn ông, người ta sẽ biết được đâu là tướng người giàu, nghèo, tính cách thiện hay ác. Khi xem tướng mặt đàn ông theo ngũ hàn thì sẽ chia ra 8 cách phân chia (Uy, Hậu, Thanh, Cổ, Độc, Ác, Bạc, Tục) và 6 phương pháp  (Tướng thọ, tướng quý, tướng phúc, tướng nghèo, tướng hèn, tướng yếu). Qua xem tướng mặt đàn ông sẽ xem được vận mệnh, cuộc đời của họ. Chính vì thế mà thông qua xem tướng số mặt đàn ông sẽ giúp khai thác được nhiều khía cạnh cuộc đời của họ.

Tổng quan xem tướng mặt đàn ông?
Tổng quan xem tướng mặt đàn ông?

Xem bói tướng số khuôn mặt đàn ông

Theo các các nghiên cứu khoa học cũng như tâm linh về nhân tướng học thì mỗi hình thái khuôn mặt đàn ông, biểu hiện 1 bộ phận trên cơ thể sẽ thể hiện một phần về tích cách cũng như cuộc đời của họ. Sau khi cứu và thì các nhà tướng số đã đúc kết được một số điểm cơ bản về khuôn mặt của người đàn ông giàu có, thành đạt, tính lương thiện, số đào hoa hay nghèo hèn… dưới đây.

Xem tướng mặt người đàn ông thành đạt, giàu sang

Tướng người đàn ông thành đạt, tự tạo dựng cuộc sống giàu sang phú quý thường có những nét tướng mặt đặc trưng như sau:

– Đàn ông trán vuông: Nam giới có vầng trán vuông là người có ý chí kiên định, phấn đấu không biết mệt mỏi trong công việc, sự nghiệp. Ho thận trọng và có chí tiến thủ nên dễ dàng đạt được sự thành công. Đa số nam giới trán vuông đều có xu hướng làm thương nhân.

– Đàn ông mắt to: Người đàn ông có mắt to, trong sáng, thần thái ổn định thường vạch định kế hoạch tốt, nếu có thêm lông mày chữ V thì đó là người có tầm nhìn xa trông rộng, đa tài, có tố chất trở thành ông chủ, lãnh đạo.

– Đàn ông sống mũi thẳng: Sống mũi thẳng, đầu mũi tròn, lỗ mũi to, cằm tròn là tướng người có tài, có chí hướng, tính tình ngay thẳng, dễ thành công trong cuộc sống.

Xem tướng gương mặt đàn ông có số đào hoa

Người đàn ông có số đào hoa là những người tính tình phóng khoáng, có sức hút và dễ chiếm cảm tình của phụ nữ. Đường tình duyên của họ thường khá rắc rối, có xu hướng ngoại tình cao, gương mặt có những đặc điểm sau:

– Mắt ướt long lanh, da mặt trắng.

– Lông mày thanh tú, gọn, mỏng.

– Tóc dài mặt to, tai dựng, mũi sư tử, hai bên là hai đường lõm sâu, cổ ngấn vai bằng.

– Tóc xoăn tự nhiên, mũi dày thường háo sắc, ham chơi.

– Mắt có nốt ruồi hoặc có đường vân đào hoa (đường ở vùng giữa con mắt). Nếu đường vân này kéo dài qua đuôi mắt thì phạm đào so rất nặng, có duyên với nữ giới. Mắt có nốt ruồi tức là có chấm đen trong tròng mắt, số đào hoa mạnh, dễ có hành động trăng hoa.

Xem tướng mặt đàn ông tốt

Người đàn ông tốt là người lương thiện, có nhiều mối quan hệ xã hội tốt, được mọi người yêu quý. Người này làm bạn thì hết mình, chân thành thẳng thắn, làm chồng thì thương yêu vợ con gia đình hết mực. Đặc điểm:

– Trán vuông cao rộng, mũi thẳng, ngũ nhạc hướng vào nhau biểu thị người tốt tính thông minh. Nếu mũi nhọn thì là người khắt khe, xương sống mũi gồ lên là người khắc vợ.

– Mắt sáng long lanh, lòng trắng lòng đen rõ ràng là người đàn ông chính trực, chân thành. Nếu lòng đen nhiều hơn lòng trắng toát lên thần thái của vị quân tử thông minh.

– Gò má không quá cao, cằm tròn đấy, chóp mũi tròn là tướng mặt người đàn ông tốt. Nếu là người nói năng nhã nhặn, khỏi kiềm chế thì đó là người có trách nhiệm, đối xử tốt với mọi người và coi trọng gia đình.

Xem tướng mặt đàn ông khổ hoặc tiểu nhân đa nghi

Khi xem tướng mặt đàn ông, có rất nhiều đặc điểm nói lên đó là kẻ tiểu nhân đa nghi hay nghèo khổ, bần tiện. Có thể chỉ một nét tướng cũng nói lên cả một con người nhưng đôi khi chúng cần kết hợp với những đặc điểm khác mới có thể đoán định được. Nhìn chung tướng mặt nam giới nghèo khổ, đa nghi thường có những nét sau:

– Lông mày dựng môi thâm, mặt dài là tướng người gian trá bạc ác.

– Mắt to mắt nhỏ không cân đối, lòng trắng nhiều hơn lòng đen (còn gọi là mắt tam bạch) là người tráo trở, không đáng tin. Nếu mắt nhìn chớp lia lịa thì đó là người thiếu thành thật, mắt nhỏ ti hí là tâm tính không tốt. Mắt to mắt nhỏ là người nguy hiểm.

– Trán sói hình móng ngựa là kẻ bần hèn.

– Mũi thấp và nhỏ, lỗ mũi hếch lên trên lúc thở nghe cả tiếng khì là người tướng số cơ cực, nghèo khổ.

– Lông mày quá ngắn thì nghèo mà có thể chết yểu. Đầu mày dính liền với nhau là người đa dâm, hình khắc anh em. Lông mày chữ bát thông tường quan võ nhưng nếu là người thất đức thì làm tướng cướp. Nếu lông mày mọc người thì đó là người bạo ác, lông mày thưa mỏng là kẻ gian xảo, quỷ quyệt, nịnh bợ.

– Tóc dài, cứng và khô như râu là người khắc sát vợ con. Tóc rậm cháy là người vất vả. Tóc vàng xoăn như râu ngô là tướng số nghèo hèn. Nam giới có râu rẽ lệch là sống khổ khi về già, râu mèo là kẻ nịnh bợ, dâu dê là đa dâm, râu chuột là người xảo quyệt.

Trên đây là một vài quan điểm khi xem tướng khuôn mặt đàn ông luận đoán tính cách, vận mệnh, cuộc đời sang hèn hay phú quý. Về cơ bản, nếu là người biết xem tướng thì khi gặp mặt một người họ có thể có những nhận định ban đầu. Tuy nhiên, để hiểu bản chất của một người nào đó không chỉ căn cứ dựa trên những nét tướng này mà còn phụ thuộc vào sự giáo dục, tu tâm dưỡng tính, gia phong… của từng người. Bên cạnh đó sự phối hợp tướng mạo cũng mang lại các kết quả khác nhau, có người có một tướng xấu nhưng lại có rất nhiều tướng đẹp, hoặc các trường hợp ẩn tướng, phá tướng… thì buộc người xem phải có cái nhìn, kiến thức và sự trải nghiệm thâm cao mới nhìn ra được.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *