Xót xa hình ảnh bé 3 ngày tuổi phải cách ly vì mẹ là F0 mắc COVID-19

810

Bé gái sơ sinh 3 ngày tuổi, chưa kịp đặt tên được bác gái bế vào cách ly tập trung tại điểm Trường Tiểu học Song Mai, TP. Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang. Bé cách ly một mình vì mẹ là F0 phải cách ly riêng và điều trị tại bệnh viện tỉnh , còn bố bị ung thư đại tràng chờ mổ tại Bệnh viện K.

Tuổi Trẻ đưa tin, mới đây, trên MXH, tài khoản Facebook của cô Đinh Hằng, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Song Mai, xã Song Mai, TP. Bắc Giang đăng tải một bài viết, nhờ các mẹ đang cho con bú và các nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ một em nhỏ khoảng 3 ngày tuổi đang bị khát sữa.

“Hiện nay tại khu cách ly ở Trường tiểu học Song Mai (TP. Bắc Giang) có 1 cháu bé 3 ngày tuổi vừa vào khu cách ly (mẹ cháu là F0 đang điều trị tại bệnh viện đa khoa tỉnh, bố đang điều trị ung thư đại tràng), gia đình rất khó khăn.

Hiện cháu bé đang khát sữa. Tôi kêu gọi các bà mẹ đang nuôi con nhỏ có thể chung tay chia sẻ chút sữa mẹ gửi về Trường tiểu học Song Mai, xã Song Mai, TP. Bắc Giang. Các nhà hảo tâm có thể gửi bỉm, tã, đồ dùng cho trẻ sơ sinh”, nội dung bài chia sẻ viết.

Bé gái sơ sinh được người bác bế vào khu cách ly tập trung (Ảnh: FB)
Bé gái sơ sinh được người bác bế vào khu cách ly tập trung (Ảnh: FB)

Tối 26/5 trao đổi với PV báo Doanh Nghiệp & Tiếp Thị, cô Hằng cho biết, bé sơ sinh trú tại xóm Bình An, xã Tân Tiến, TP. Bắc Giang, được bác gái đưa đi cách ly hôm 25/5, khi bé vào khu cách ly người nhà vẫn chưa đặt tên, các bác sĩ gọi cháu là “bé F1”.

Theo cô Hằng, gia đình bé đang rất khó khăn, mẹ bé là F0, bố lại bị ung thư đại tràng chờ mổ tại Bệnh viện K. Trên bé có một người anh trai 2 tuổi cách ly cùng người cụ đã 80 tuổi tại nhà.

Tại thời điểm bé đi cách ly không có vật dụng gì, lại khát sữa mẹ, cô Hằng thấy tội nghiệp nên quyết định chia sẻ hoàn cảnh bé gái lên MXH, mong mọi người giúp đỡ.

Cháu bé 3 ngày tuổi được nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm (Ảnh: FB)
Cháu bé 3 ngày tuổi được nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm (Ảnh: FB)

“Mới vào khu cách ly, do thiếu sữa nên cháu khóc, cháu lại không uống sữa bột. May mắn 15 phút sau khi đăng tải thông tin, có một người gần trường, đang nuôi con nhỏ, mang sữa vào cho cháu”, cô Hằng nói và cho hay, cháu rất ngoan và không còn quấy khóc. Các cô giáo đã chuẩn bị sẵn cho bé một phòng riêng và tủ lạnh để cất sữa. Bỉm, các vật dụng và quần áo được mọi người ủng hộ rất nhiều, cất vào trong kho của nhà trường.

Cháu bé được sắp xếp một phòng cách ly riêng với người bác (Ảnh: FB)
Cháu bé được sắp xếp một phòng cách ly riêng với người bác (Ảnh: FB)

Cô Hằng đã gửi số tiền các mạnh thường quân quyên góp cho mẹ cháu bé thông qua tài khoản ngân hàng. Gia đình gửi lời cảm ơn và mong được dừng kêu gọi, nhường lại cho các hoàn cảnh khó khăn hơn.

Trong ngày 26/5, khu cách ly tập trung tại Trường Tiểu học Song Mai đón thêm 7 bé khác, độ tuổi từ 1 – 5. “Các cháu rất khổ thân, ngày mai các cô sẽ mua đồ chơi để tặng các cháu”, cô Hằng tâm sự.

Đánh Giá
Tôi từng tốt nghiệp ngành báo chí tại Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền. Với niềm đam mê với công việc marketing và viết lách cũng như nghiên cứu về các mảng sống khỏe, sắc đẹp, tin tức, tâm linh hiện tôi đang là quản trị và biên tập cho trang tin cuocsong24h.org. Mong rằng, nguồn thông tin mà tôi thu thập được từ các website uy tín sẽ mang đến cho quý độc giả những kiến thức hữu ích.