Xúc động câu chuyện tình yêu của cặp đôi U80? Xa em anh nhớ không ngủ được?

1095

Như Quỳnh cho biết, ngoại ông tên Đỗ Đức Dung (SN 1938), ngoại bà là Nguyễn Thị Hồng Vân (SN 1943). Cả hai hiện đang sống tại Hưng Hà, Thái Bình.

Sáng nay (2/5), mạng xã hội lan truyền một câu chuyện tình yêu “nghiện nhau” của cặp đôi “ông – bà” hơn 80 tuổi gây xôn xao. Theo đó, Như Quỳnh (Hoàng Mai, Hà Nội) – cháu ngoại của ông bà chia sẻ trên mạng xã hội:

“Em chẳng biết hai ngoại nhà em có nghiện nhau không? Chỉ thấy rằng hơn 80 tuổi rồi mà vẫn một câu anh hai câu em, ngọt hơn mía. Hai ngoại bảo lấy nhau gần 60 năm, chưa ai to tiếng với ai câu nào.

Ngoại bà đi chơi đến tối gọi cho ngoại ông bảo: “Em nhớ anh không ngủ được” có chết không chứ. Rồi ngoại bà ốm, ngoại ông bê bô tận giường bảo:

– Em cứ đi vào đây anh dọn.

– Thôi em đi vào nhà vệ sinh được mà.

– Anh nói có nghe không?

– Vâng, thế anh vất vả rồi. Thương anh.

Ôi giời ạ! Các con các cháu bảo hai cụ có chắt rồi mà không ngượng mồm sao thì cụ quay ra bảo: Cha bố chúng mày không được như bọn tao nên ghen à? Còn lâu mới được như bọn tao nhớ!

Ảnh dưới là kỉ niệm ngày cưới của ông bà. Ông bảo con cháu đi mua hoa và bánh để ông tặng bà đấy ạ!”.

Bức hình được ghi lại trong dịp kỉ niệm 55 năm ngày cưới của ông bà ngoại Như Quỳnh.

Ngay sau khi đăng tải, câu chuyện của Như Quỳnh đã nhận được sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Ai cũng ngưỡng mộ tình yêu của ông bà, đồng thời chúc ông bà có thật nhiều sức khỏe.
Nickname Nguyễn Châu bày tỏ: “Chúc cho ông bà luôn mạnh khoẻ để sống hạnh phúc với nhau lâu hơn nữa . Ngưỡng mộ ông bà quá”.
“Thật ngưỡng mộ tình yêu và cuộc sống của ông bà. Mình hi vọng sau này về già, vợ chồng mình nồng thắm bằng một nửa ông bà thôi”, thành viên Tú Ngọc bình luận.
“Tình yêu thời “ông – bà” xưa xửa xừa xưa thật chân thành và keo sơn đến tận bây giờ. Nó khác hẳn thứ tình yêu chóng vánh, được dăm ba ngày của giới trẻ hiện nay. Mình nghĩ rằng các bạn nên nhìn vào tình yêu của ông bà để học tập nhé”, bạn Trần Nam nói.
 Cô nàng là người chuẩn bị hoa và bánh theo sự “chỉ đạo” của ông ngoại. 

Như Quỳnh cho biết, ngoại ông tên Đỗ Đức Dung (SN 1938), ngoại bà là Nguyễn Thị Hồng Vân (SN 1943). Cả hai hiện đang sống tại Hưng Hà, Thái Bình.

Ông bà ngoại của Như Quỳnh quen nhau khi bà đang học sư phạm ngoài Quảng Ninh, còn ông đang làm kế toán. “Dù là thời xưa nhưng ông bà mình yêu nhau 3 năm mới cưới. Mình nghe bà kể ông ga lăng và yêu chiều bà lắm. Ngày ấy, ông thường tặng bà những món quà đắt tiền hoặc thi thoảng gửi tiền cho bà trang trải cuộc sống lúc là sinh viên.

 Ông Dung và bà Vân chưa bao giờ xa nhau.

Bây giờ, ông bà mình đã nghỉ hưu và không xa nhau bao giờ, trừ trường hợp một trong hai lên thành phố khám bệnh. Thậm chí những lúc ốm đau, hai ông bà tự chăm sóc lẫn nhau”, cô gái trẻ tâm sự.

Quỳnh cũng cho biết, ông bà cô có 2 người con: một trai một gái và đều làm kinh doanh, du lịch.

 Như Quỳnh cùng ông bà ngoại.

Nhắc đến bức hình kỷ niệm ngày cưới, Như Quỳnh hào hứng: “Nhân dịp lên Hà Nội thăm cháu gái, ông bà có nhắc đến 55 năm ngày cưới – đám cưới vàng. Sau đó ông bảo mình đi mua hoa và bánh để tặng bà. Mình liền nghe lời ông chuẩn bị mọi thứ làm điều bất ngờ dành tặng bà. Lúc ấy bà xúc động lắm!

Thực sự, trên đời này không ai hoàn hảo bằng ông và cũng không ai tuyệt vời bằng bà. Họ sinh ra là dành cho nhau”.

Theo Khai Tâm

Eva/thoidaiplus.giadinh.net.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Tôi từng tốt nghiệp ngành báo chí tại Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền. Với niềm đam mê với công việc marketing và viết lách cũng như nghiên cứu về các mảng sống khỏe, sắc đẹp, tin tức, tâm linh hiện tôi đang là quản trị và biên tập cho trang tin cuocsong24h.org. Mong rằng, nguồn thông tin mà tôi thu thập được từ các website uy tín sẽ mang đến cho quý độc giả những kiến thức hữu ích.